Giải cứu 2 cô gái bản bị “người yêu” lừa bán

Chỉ vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin, 2 cô gái bản suýt bị “người yêu”, thực chất là những kẻ buôn người lừa bán chỉ bằng thủ đoạn tán tỉnh, làm quen qua điện thoại rồi hứa hẹn sẽ lấy làm vợ.

 

 

Chỉ vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin, 2 cô gái bản suýt bị “người yêu”, thực chất là những kẻ buôn người lừa bán chỉ bằng thủ đoạn tán tỉnh, làm quen qua điện thoại rồi hứa hẹn sẽ lấy làm vợ.

CAH Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với 2 đối tượng là Thào A Sang (35 tuổi, trú tại bản Làng Giảng) và Phàng A Ứ (32 tuổi, trú tại bản Suối Thầu B cùng thuộc xã Sùng Phài, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) về hành vi mua bán người.

Trước đó ngày 16-6, nhận được tin báo của người dân tại xã Phúc Khoa, huyên Tân Uyên, về việc trên địa bàn xuất hiện 2 người lạ mặt đưa 2 hai người là Sùng Thị Sém (28 tuổi) và cháu Sùng Thị Mo (16 tuổi, người dân tộc Mông đều ở bản Hô Bon, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) đi đâu không rõ.

Giải cứu 2 cô gái bản bị “người yêu” lừa bán 5

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

CAH Tân Uyên đã triển khai lực lượng xuống địa bàn phát động nhân dân tố giác tội phạm, truy tìm các đối tượng có đặc điểm như thông tin đã mô tả. Qua việc triển khai và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, CAH Tân Uyên đã bắt quả tang 2 đối tượng trên khi đang lừa đưa Sém và Mo bán sang Trung Quốc.

Tại cơ quan CSĐT, các đối tượng khai nhận, bằng thủ đoạn dùng điện thoại di động tán tỉnh làm quen rồi hứa hẹn sẽ lấy làm vợ để dụ “con mồi” tin tưởng rồi đưa đi chơi. Trên đường đưa các nạn nhân ra cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyên Phong Thổ, bán cho một người Trung Quốc thì bị bắt giữ.

Theo Thiếu tá Trịnh Trung Kiên – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH, CAH Tân Uyên: “Để tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng, 2 đối tượng đã hẹn các nạn nhân đi bộ lên khu vực đồi chè thuộc khu 26, thị trấn Tân Uyên, tâm sự để tạo lòng tin. Sang đưa cho Ứ 200.000 đồng để đi mua 2 chiếc quần, 2 khẩu trang cho Mo, Sém mặc, bịt mặt. Sau đó, Ứ điều khiển xe máy chở Sém, còn Sang chở Mo đi. Điều đáng nói, khi được giải cứu, nạn nhân vẫn không nghĩ rằng mình bị lừa. Nếu “giao dịch” thành công, chúng sẽ được trả 3.000 đến 3.500 nhân dân tệ/người”.

 

Theo ANTĐ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục