Tin mới

Giám đốc CA tỉnh Nghệ An đến hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án mạng 4 người

Thứ sáu, 17/07/2015, 10:27 (GMT+7)

Đối với vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại bản Phồng, nhận định đây là vụ án khó, phức tạp nên Đại tá Nguyễn Hữu Cầu cùng đoàn công tác cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo, tạo động lực cho anh em đồng nghiệp tham gia phá án.

Đối với vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại bản Phồng, nhận định đây là vụ án khó, phức tạp nên Đại tá Nguyễn Hữu Cầu cùng đoàn công tác cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo, tạo động lực cho anh em đồng nghiệp tham gia phá án.

Vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) khiến những người dân nơi đây cũng như dư luận cả nước chưa hết bàng hoàng.

Tin tức mới nhất PV báo Người đưa tin nhận được, ngay từ sáng sớm ngày 16/7, đoàn công tác hơn 50 người gồm các lực lượng Cục C45 Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An, Viện KSND tỉnh Nghệ An, Đồn Biên phòng Tam Hợp... do Đại tá Nguyễn Hữu Cầu dẫn đầu đã vào tận bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An).

[mecloud]S5Q047e3hu [/mecloud]

Video: ANTV

Được biết, khi còn đang là thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, đối với các vụ trọng án, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu đã nhiều lần trực tiếp đến hiện trường, tham gia chỉ đạo, lên kế hoạch tác nghiệp, đốc thúc anh em trong quá trình điều tra. Theo đó, nhiều vụ trọng án có sự tham gia của đại tá Cầu nhanh chóng được phá thành công.

Đối với vụ thảm sát tại bản Phồng, nhận định đây là vụ án khó, phức tạp nên Đại tá Nguyễn Hữu Cầu cùng đoàn công tác cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo, tạo động lực cho anh em đồng nghiệp tham gia phá án.

Giám đốc CA tỉnh Nghệ An đến hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án mạng 4 người 1

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác

Do nơi xảy ra vụ thảm sát cách xa trung tâm bản Phồng khoảng 5km đường rừng, lại là nơi không có sóng điện thoại nên việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn. Từ rất sớm, đoàn công tác đã phải băng rừng, lội suối, mất gần 2h đồng hồ để tiếp cận được hiện trường.

Có mặt tại bản phồng, đoàn công tác đã kiểm tra kỹ lại hiện trường xảy ra án mạng và khu vực xung quanh.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, đại tá Nguyễn Hữu Cầu cho biết, Hiện, CQĐT vẫn chưa tìm ra được manh mối và thông tin gì mới. Song, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An khẳng định, sẽ quyết tâm, tập trung phá án, bắt nhanh hung thủ về quy án.

Bị sát hại khi chưa kịp ăn mâm cơm vừa dọn?

Trao đổi với báo Vietnamnet, ông Vi Văn Hoài (SN 1969), người đầu tiên phát hiện sự việc kinh hoàng cho biết, những ngày qua, anh liên tục tiếp chuyện các lực lượng chức năng, phóng viên báo chí và người dân, kể lại chi tiết thời điểm nhìn thấy các thi thể trên rẫy.

“3 giờ chiều hôm đó, tôi cùng con trai đến thả lưới ở suối Cát Tả dưới chân đồi thì nhìn thấy một người phụ nữ không mặc áo, địu một đứa con nổi trên mặt nước. Cả hai đều đã chết. Bố con tôi hoảng quá chạy một đoạn lại thấy xác người phụ nữ khác ven bờ.

Lúc này chúng tôi như thất kinh, rụng rời hết chân tay. Thế là con chạy trước, cha chạy sau, chúng tôi cố gắng băng qua quả đồi để về bản. Giữa đường thì gặp bà An, nhờ bà gọi về nhưng không có sóng điện thoại. Bà An chạy lên đồi thì gặp anh Tư cùng bản đang phát rẫy, rồi kêu anh Tư chạy lên chỗ cao hứng sóng gọi về”, báo Vietnamnet dẫn lời kể của ông Hoài.

[mecloud]CKyQ8xhwkB [/mecloud]

Cũng theo nguồn thông tin trên báo này, anh Vi Tuấn A. (họ hàng xa với gia đình nạn nhân) cho biết, lúc nhận tin, anh cùng ít người khác chạy ngay vào khe suối, đến khu vực lán rẫy.

Khi vào lán anh T., anh còn thấy một mâm cơm đã dọn sẵn nhưng họ chưa kịp ăn. Thi thể anh T. nằm sát dưới chân lán.

Giám đốc CA tỉnh Nghệ An đến hiện trường chỉ đạo điều tra vụ án mạng 4 người 6

Lán trại của gia đình anh T., nơi phát hiện thi thể người đàn ông này. Ảnh: X.Đ/ Tri thức trực tuyến

“Xót xa quá! Trời đánh còn tránh bữa ăn nữa mà! Tôi đoán họ vừa đi rẫy về, anh T. đang chuẩn bị cơm cho cả nhà ăn nhưng chưa kịp thì đã bị giết cả”, anh Vi Tuấn A. nghẹn ngào nói với PV báo Vietnamnet.

Liên quan đến vụ án, trước đó, thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an để khẩn trương điều tra, xử lý.

Sau khi xảy ra vụ thảm sát, nhiều đoàn công tác của huyện ủy, UBND huyện Tương Dương trực tiếp vào xã Tam Hợp thăm hỏi, chia sẻ với ông Lô Văn B. (65 tuổi) - người duy nhất còn sống sót trong gia đình bị thảm sát.

Lực lượng bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn Tam Hợp cũng đến từng bản làng động viên, hỗ trợ người dân ổn định đời sống sinh hoạt và sản xuất.

Khoảng 17h ngày 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài, Vi Văn Tuyên (trú tại xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An) đi đánh cá thì phát hiện thấy thi thể 4 người trong một gia đình.

Nạn nhân là anh Lô Văn T. (28 tuổi), vợ Lê Thị Y. (25 tuổi) và con trai 8 tháng tuổi cùng mẹ đẻ của anh T., bà Viêng Thị D. (60 tuổi).

Anh Lô Văn T. chết gần lán canh nương rẫy của gia đình, trên người có nhiều vết chém ở cổ. Bà mẹ Viêng Thị D. nằm gục chết trên vũng máu, bên bờ suối.

Vợ anh T. là chị Lê Thị Y. và con nhỏ (khoảng 8 tháng tuổi) nằm trên lòng suối.

Vụ thảm sát gia đình 4 người tại huyện Tương Dương xảy ra tại khu vực rừng núi heo hút, dân cư thưa thớt; từ bản Phồng vào địa điểm phát hiện 4 người chết mất gần 2 giờ đi bộ đường rừng.

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm

Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.