Gian nan đường vào hiện trường vụ thảm sát ở Yên Bái

Hiện trường vụ thảm sát ở Yên Bái cách xa khu dân cư, đường đi lại khó khăn, chủ yếu chỉ đi bộ và đi bằng xe tải mới có thể vào được lán trại của gia đình nạn nhân.

Hiện trường vụ thảm sát ở Yên Bái cách xa khu dân cư, đường đi lại khó khăn, chủ yếu chỉ đi bộ và đi bằng xe tải mới có thể vào được lán trại của gia đình nạn nhân.

[mecloud]Q8UmcGZPQa[/mecloud]

Vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình ở Lâm Giang (Văn Yên, Yên Bái) khiến người dân bàng hoàng, đau xót.

Để vào được đến hiện trường vụ thảm sát, chúng tôi phải đi 200km từ Hà Nội lên xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Gian nan đường vào hiện trường vụ thảm sát ở Yên Bái 1
Đường vào hiện trường vụ án toàn đốc đứng.

Sau khi lên đến nơi chỉ có xe tải loại tải trọng 5 tấn mới vào được bìa rừng, cách hiện trường vụ án mạng 1 giờ đi bộ đường núi.

Tất cả phóng viên đến tiếp cận hiện trường đều ngồi trên thùng xe tải, trời nắng như đổ lửa, và nếu không bán thật chắc thì sẽ ngã bật về phía sau.

Đường vào hiện trường là 10km nhưng xe chỉ chạy được 5km/h. Có nhiều lúc chúng tôi tưởng như ô tô sẽ lật xuống khe núi và ai ai cũng chuẩn bị tinh thầ để nhảy ra khỏi thùng xe tải bất cứ lúc nào nếu có sự cố.

Gian nan đường vào hiện trường vụ thảm sát ở Yên Bái 2
Đi qua khoảng 5 con suối để vào đến hiện trường.

Trên chuyến xe tôi đi có một đồng chí công an có lẽ vì quá mệt vì thức trắng đêm, leo đồi núi dốc mà đã bị say nắng suýt ngất tại chỗ, nhưng được sự chăm sóc của bà con đi cùng trên chuyến xe mà đồng chí đó tỉnh lại để cố đi nốt đoạn đường.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường, đây là vùng sâu xa đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên. Nơi xảy ra thảm án nằm sâu trong khu vực rừng núi cao, hiểm trở. 

[mecloud]lStBiOetHl[/mecloud]

Do khu vực canh tác của đồng bào người Dao nằm xa khu dân cư khoảng 4km nên hầu hết các gia đình phải dựng lán ăn ở, sinh hoạt, chăm sóc nương rẫy tại chỗ với thời gian lưu trú tại đây ít nhất vài ngày cho đến nửa tháng. Đây là mùa chăm sóc sắn non, trồng quế và lúa khai hoang tại các hẻm núi. Bản Cải có khoảng 20 gia đình dựng lán ở đây.

Tại hiện trường có ba lán nương, và lán trên cùng ở phía cao nhất chính là nơi phát hiện thi thể Phàn Thị Hà và Phàn Văn Tuyền.

Cuộc khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi kéo dài từ 9h ngày (13/8) đến 15h cùng ngày mới tạm kết thúc. Xác các nạn nhân được bàn giao cho phía gia đình tổ chức mai táng. Cùng ngày Hội Chữ Thập Đỏ hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân 11,5 triệu đồng.

Như tin đã đưa, khoảng 17h chiều 12/8 tại địa bàn bản Cải, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra một vụ thảm sát đặc biệt nghiêm trọng. Bốn người trong một gia đình đang làm nương trên núi đã bị giết dã man, gồm anh Trần Văn Long (sinh 1983, người xã Tân Hợp, Văn Yên), chị Phàn Thị Hoa (sinh 1995, vợ anh Long, người thôn bản Cải), cháu Phàn Văn Tuyền (sinh 2013, con trai của anh Long chị Hoa), và em Phàn Thị Hà (sinh 2000, em gái chị Hoa).

Thu Trang

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục