Giận vợ, đâm chết hàng xóm

Hôm qua, ngày 12-3, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Ngọ (35 tuổi, trú xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An) 9 năm tù về tội giết người.

 

 

(Tinmoi.vn) Hôm qua, ngày 12-3, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Ngọ (35 tuổi, trú xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An) 9 năm tù về tội giết người.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 24/9/2013, nhà Ngọ xảy ra to tiếng, cãi vã, sau đó người dân nhìn thấy, Ngọ đuổi đánh chị Bùi Thị Bích – vợ của hắn. Vì  việc mâu thuẫn vợ chồng Ngọ là chuyện “cơm bữa”, hơn nữa hắn từng dọa sẽ giết chết ai nếu can dự vào chuyện gia đình mình nên nhiều người bỏ qua không dám đến can.

Được  một lúc, Ngọ lấy xe máy của gia đình ra đốt. Đúng lúc anh Trần Văn Thủy (38 tuổi, ở cạnh nhà Ngọ) đi làm về thấy xe máy cháy trước cổng nhà Ngọ nên hỏi “xe ai cháy vậy”. Ngọ trả lời “tao đốt”.

Hai bên lời qua tiếng lại, thách thức đánh nhau, anh Thủy cầm thuổng và ống tuýp đánh Ngọ bị thương ở đầu và gẫy tay. Thấy vậy, Ngọ vào nhà lấy dao đuổi đâm anh Thủy.

Trong quá trình ẩu đả, anh Thủy bị vấp, ngã xuống, lợi dụng thời cơ, Ngọ xông tới đâm nhiều nhát chí mạng vào ngực khiến anh Thủy tử vong trên đường đi cấp cứu. Còn Ngọ sau khi gây án đã bỏ chốn khỏi hiện trường, đến đêm cùng ngày hắn mới ra đầu thú.

Giận vợ, đâm chết hàng xóm 5

Vợ con anh Thủy nheo nhóc bên bàn thờ.

Được biết, sau khi sinh bé thứ 2 được 3 tháng tuổi thì cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Hình ảnh chồng Bích là người thương vợ, thương con, tu chí làm ăn trước kia không còn, nay người dân thấy Ngọ suốt ngày la cà quán rượu, mà cứ khi nào Ngọ rượu say là y như rằng vợ chồng Bích lại xảy ra to tiếng.

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên Ngọ giận vợ đánh nhau với người khác. Trước đó, có lần rượu say, Ngọ đánh vợ nhừ tử. Cũng vì rượu, tháng 7 vừa rồi, Ngọ gây gổ rồi đánh một người ở xóm khác, bị Công an xã Diễn Vạn lập biên bản xử phạt hành chính.

Giận vợ, đâm chết hàng xóm 6

Lê Văn Ngọ trước vành móng ngựa.

Quá trình xét xử, HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, có tính côn đồ, đã tước đi mạng sống của người khác, gây mất an ninh trật tự, cần xử phạt nghiêm minh.

Tuy nhiên xét thấy bị cáo ra đầu thú, ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, người bị hại cũng phải chịu một phần trách nhiệm về hành động cũng như lời nói của mình, nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Vì vậy, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Ngọ (35 tuổi, trú xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An) 9 năm tù về tội giết người.

Đồng thời Tòa buộc Ngọ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 72 triệu đồng và phải trợ cấp nuôi dưỡng bốn người con nạn nhân 300.000 đồng/tháng/cháu đến khi 18 tuổi.

V.T (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục