Giang hồ dàn trận tử chiến: Long “sứt”, Đức “đại bàng” là ai?

Thấy Long “sứt” (còn gọi là rồng sứt) không chỉ thường xuyên đến quán karaoke nhậu “chùa”, mà còn tỏ thái độ hống hách, lên mặt với ông chủ và nhân viên, Đức “đại bàng” ra mặt nói chuyện “phải, trái” với vị khách “giang hồ”.

 

 

Thấy Long “sứt” (còn gọi là rồng sứt) không chỉ thường xuyên đến quán karaoke nhậu “chùa”, mà còn tỏ thái độ hống hách, lên mặt với ông chủ và nhân viên, Đức “đại bàng” ra mặt nói chuyện “phải, trái” với vị khách “giang hồ”.


Sau đó, cả hai hẹn nhau ở quán cà phê nói chuyện. Vừa gặp mặt, cả hai đã lớn tiếng thách thức nhau. Ngay lập tức, hai phe huy động lực lượng ngay trong đêm rồi gây ra trận huyết chiến rúng động đất Bình Dương.

 “Ăn chùa”, dọa đốt quán karaoke

Long “sứt” (một “đại ca” giang hồ tại Bình Dương, chưa rõ họ đầy đủ – PV) liên tục dẫn đàn em tới ăn nhậu hát hò tại quán karaoke Anh Thư (tại địa chỉ khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An) mà không trả tiền. Thậm chí, có ngày Long “sứt” còn gây gổ với một số khách, để thị uy “tên tuổi”. Vì sợ danh “đại ca”, nhân viên trong quán karaoke Anh Thư không dám làm gì. Sau đó, sự việc được nhân viên trình báo lên ông chủ Đức “đại bàng”. Khi Đức “đại bàng” ra mặt nói chuyện, Long “sứt” hẹn ra quán cà phê Bình Minh (khu phố 4, phường An Phú) gặp mặt.

Ngày 17/1, Đức “đại bàng” mang theo 4 đệ tử và 4 con dao Thái Lan, cùng nhiều gậy gộc đến địa điểm đã hẹn Long “sứt”. Do đoán biết trước được mục đích của đối phương, Long “sứt” cũng sẵn sàng “nghênh chiến” khi dẫn theo 15 thanh niên mặt mày bặm trợn, trang bị đủ gậy gộc, mã tấu. Vừa gặp nhau, hai gã giang hồ đã hung hăng thể hiện ý đồ muốn “ăn thua”. Lời vừa dứt, nhóm của Đức “đại bàng” rút dao và lấy ghế ở trong quán xông vào đánh nhóm Long “sứt”. Lúc này, nhóm của Long “sứt” định xông vào đánh lại, thì bị nhóm của Đức “đại bàng” đánh liên tiếp. Biết rõ, địa bàn này là đất của Đức “đại bàng”, nên Long “sứt” và đàn em hô nhau vứt hung khí lại, lên xe bỏ chạy.

Tức giận vì Đức “đại bàng” ra oai theo kiểu “chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng”, đến tối cùng ngày, Long “sứt” tiếp tục gọi điện thoại đe dọa sẽ đốt quán karaoke Anh Thư do Đức “đại bàng” làm chủ. Biết thế nào đối phương cũng tìm đến gây sự, Đức “đại bàng” chuẩn bị hung khí gồm tuýp sắt, gậy gỗ, kiếm, dao Thái Lan cất giấu ở một quán cà phê gần quán karaoke Anh Thư và để rải rác ở một số khu đất trống trên đường khu dân cư Việt Sing. Sau đó, y gọi điện thoại thêm cho 24 đối tượng đến, phục kích thanh toán nhóm Long “sứt’. Khoảng 19h tối 17/1, Long “sứt” cùng 20 đệ tử cầm hung khí tụ tập tại một khu vực thuộc khu phố 2, phường An Phú tấn công quán karaoke Anh Thư. Tại đây, cả hai nhóm tiếp tục đụng độ nhau.

Giang hồ dàn trận tử chiến: Long “sứt”, Đức “đại bàng” là ai? 5

Hung khí thu được từ băng nhóm của Đức “đại bàng”. 

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An đã xuất hiện đúng lúc “màn chào hỏi” giữa hai băng nhóm vừa diễn ra. Ngay lập tức, Thượng tá Võ Văn Hồng, Phó Trưởng cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An chỉ đạo ngăn chặn cuộc hỗn chiến bằng cách huy động toàn bộ lực lượng của Công an thị xã cùng Cảnh sát 113 mật phục trên các ngả đường của khu phố 4. Khi hai nhóm đối tượng do Đức “đại bàng” và Long “sứt” cầm đầu vừa đụng độ, các trinh sát đồng loạt tấn công.

Thấy công an xuất hiện, một số đối tượng cộm cán của hai băng nhóm đã nhanh chân tẩu thoát khỏi hiện trường, số còn lại đã bị tóm gọn. Qua lời khai của các đối tượng trong băng nhóm Đức “đại bàng”, vào khoảng 22h đêm 24/1, cơ quan công an tóm gọn “ông trùm” Đức “đại bàng” cùng nhiều đối tượng khác tại quán karaoke Anh Thư. Riêng đối tượng Long “sứt” đã bỏ trốn.

Băng nhóm hoạt động nhiều lĩnh vực phi pháp

Ngày 26/1, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An cho biết, vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Đức (tức Đức “đại bàng”, SN 1981, ngụ phường 10, quận 5, TP.HCM) và hàng chục đối tượng đàn em.

Ngoài ra, gần chục đối tượng giang hồ khác thuộc nhóm của Long “sứt”, cũng bị tạm giữ hình sự. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cả hai nhóm giang hồ do Đức “đại bàng” và Long “sứt” cầm đầu đều là các băng nhóm cộm cán có tiếng tăm tại Bình Dương. Hoạt động của nhóm Đức “đại bàng” là thành lập quán karaoke kinh doanh và đi đòi nợ thuê. Còn nhóm của Long “sứt” chuyên đâm thuê chém mướn, bảo kê nhà hàng, quán nhậu...

Do vậy, khi thấy Đức “đại bàng” mở quán karaoke Anh Thư thì Long “sứt” muốn đến “hỗ trợ”, nhưng Đức “đại bàng” lại tỏ ra coi thường. Vì thế, Long “sứt” liên tục gây chú ý bằng cách nhậu “chùa” và gây sự. Hiện, quán karaoke Anh Thư đã tạm đóng cửa. Tuy nhiên, vào hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối tuần, quán vẫn có người mở cửa cho khách đến hát.

Theo một số người dân sống gần quán karaoke của Đức “đại bàng”, quán karaoke Anh Thư mới hoạt động được gần một năm nay. Ông chủ Đức “đại bàng” thi thoảng mới xuất hiện ở quán để ngoại giao với khách, còn bình thường, Đức “đại bàng” giao cho một đệ tử thân cận gần làm quản lý (người này cũng đã bị bắt) trong cuộc hỗn chiến.

Giang hồ dàn trận tử chiến: Long “sứt”, Đức “đại bàng” là ai? 6

Quán karaoke Anh Thư của Đức “đại bàng” vắng lặng sau vụ hỗn chiến.

Chị Nguyễn Thị O. (nhân viên quán cà phê tại khu phố 4) cho biết: “Ông chủ Đức “đại bàng” thường ngày chỉ lướt qua quán karaoke vài tiếng đồng hồ, thời gian khác đi làm ăn bên ngoài với các đàn em”.

Khi nhắc đến Đức “đại bàng” ở khu vực thị xã Thuận An và TP.Thủ Dầu Một, dân xã hội đen không ai không biết... Tìm hiểu thêm, được biết Đức “đại bàng” có vợ và hai con nhỏ, vốn là dân anh chị có máu mặt ở TP.HCM từ nhiều năm nay. Nhưng do Sài Gòn cũng có nhiều “ông trùm bố” nên Đức chỉ được liệt vào danh sách “ông trùm con”. Biết không có khả năng trụ lại mảnh đất này, Đức “đại bàng” di cư về Bình Dương hoạt động kinh doanh và làm ăn. Đến miền đất mới, Đức “đại bàng” tập hợp nhiều tay chân có máu mặt, có tiền án, tiền sự để hoạt động thành băng nhóm xã hội đen.

Trong các đối tượng đàn em của Đức “đại bàng”, có một số kẻ từng “lưu danh giang hồ” như: Lưu Như Định (40 tuổi), Lê Đức Khánh (21 tuổi, cùng quê Hà Tĩnh), Phạm Tấn Phong (34 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trương Công Dương (25 tuổi, quê Nghệ An)... Hiện, băng nhóm này đang có những kế hoạch mở rộng lãnh địa về các vùng lân cận như quận Thủ Đức, TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) nhằm thành lập quán karaoke và quán nhậu.

Qua thông tin bên lề mà PV có được về nhóm của Long “sứt”, được biết băng nhóm đối tượng này hoạt động chủ yếu ở địa bàn thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Do nhiều lần chạm mặt tại quán nhậu nên Long “sứt” biết rõ từng chân tơ kẽ tóc về băng nhóm Đức “đại bàng” đang kinh doanh quán karaoke Anh Thư. Do đó, Long “sứt” muốn Đức “đại bàng” trực tiếp có lời mời mình đến “chiêu binh khao tướng”, nhưng Đức “đại bàng” lại làm ngơ. Do đó, Long “sứt” tự tìm tới cà khịa tại quán karaoke hòng dọa Đức “đại bàng”.

Một số đối tượng đàn em của Long “sứt” cũng khai nhận tại cơ quan công an rằng, khi Long “sứt” nói đi “san quán” của Đức “đại bàng”, họ đã đi theo hỗ trợ. Tuy nhiên, khi được hỏi về lý lịch của Long “sứt”, thì đám đàn em tỏ ra không biết, bởi “đại ca” không tiết lộ gì về thân thế?!

Tiếp tục điều tra để khởi tố nhóm đối tượng

Trao đổi về vụ việc, đại diện cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra mở rộng để truy bắt thêm các đối tượng liên quan đến hai băng nhóm giang hồ trên. Được biết, băng nhóm do Đức “đại bàng” cầm đầu không chỉ là băng nhóm mở dịch vụ kinh doanh karaoke đơn thuần mà còn có nhiều hoạt động phi pháp khác.

Theo Thu Trần/ Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục