Giật mình trước giá bán thị trấn tuyệt đẹp chỉ 85 tỷ đồng

Một thị trấn có phong cảnh hữu tình tại Mỹ hiện đang rao bán với mức giá chỉ 3,85 triệu USD, tương đưong 85 tỷ đồng. Mức giá quá rẻ này khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Một thị trấn có phong cảnh hữu tình tại Mỹ hiện đang rao bán với mức giá chỉ 3,85 triệu USD, tương đưong 85 tỷ đồng. Mức giá quá rẻ này khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Bắt đầu rao bán lần đầu tiên vào năm 2015 nhưng chưa có người mua, đến nay thị trấn Tiller ở Oregon, Mỹ tiếp tục rao bán với mức giá siêu rẻ, chỉ 3,5 triệu USD, tương đương khoảng 77 tỷ đồng. Còn nếu muốn sở hữu thêm một trường học tại đây thì người mua sẽ chi thêm 350.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng), như vậy tổng giá trị để sở hữu toàn bộ thị trấn sẽ lên tới 3,85 triệu USD, tương đương gần 85 tỷ đồng.

Giật mình trước giá bán thị trấn tuyệt đẹp chỉ 85 tỷ đồng  1

Thị trấn Tiller có phong cảnh hữu tình nhưng chỉ rao bán với giá 85 tỷ đồng. Ảnh: DailyMail

Theo DailyMail, mặc dù thị trấn này có phong cảnh tuyệt đẹp do nằm gần một ngọn nùi và dòng sông nhỏ nhưng cư dân sinh sống tại đây hiện chỉ có 2 người, ngoài ra có 250 người sống ở các khu vực lân cận. Bên trong thị trấn có 6 ngôi nhà, 1 căn hộ, một số cơ sở công nghiệp, thương mại, một trạm xăng và một cửa hàng bách hóa.

Giật mình trước giá bán thị trấn tuyệt đẹp chỉ 85 tỷ đồng  2

Cửa hàng bách hóa duy nhất trong thị trấn.

Giật mình trước giá bán thị trấn tuyệt đẹp chỉ 85 tỷ đồng  3

Gian hàng bán thực phẩm, hàng hóa thiết yếu khá ít ỏi vì chỉ có 2 cư dân còn sinh sống tại thị trấn.

Sự hoang vắng của thị trấn xuất phát từ khi ngành khai thác gỗ tại đây sụt giảm, nhà máy chế biến gỗ đóng cửa nên các công nhân phải chuyển đi nơi khác vì không có việc làm. Được biết, cái tên Tiller của thị trấn được đặt theo tên người đầu tiên định cư tại đây – ông Aaron Jefferson Tiller, ông đã qua đời vào năm 1893.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục