Giết bạn, bỏ bao tải thả sông rồi đòi tiền chuộc

Nguyễn Kim An đã giết bạn học rồi liên tục nhắn tin đe dọa gia đình, đòi 500 triệu đồng tiền chuộc.

Nguyễn Kim An đã giết bạn học rồi liên tục nhắn tin đe dọa gia đình, đòi 500 triệu đồng tiền chuộc.

Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết đã chuyển kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Kim An (19 tuổi, quê Bình Thuận) về hai tội Giết người và Cướp tài sản. 

Nạn nhân của vụ án là Lưu Vĩnh Đạt (18 tuổi, ở quận Bình Tân), bị giết vào đêm 26/2.

Giết bạn, bỏ bao tải thả sông rồi đòi tiền chuộc 5

Hung thủ giết bạn bị đề nghị truy tố.

An và Đạt là bạn học tại một trung tâm công nghệ và nội dung số trên đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình. Do biết Đạt có tài sản nên An nảy sinh ý định giết bạn để cướp của, bán lấy tiền tiêu xài.

Tối 26/2, An gọi Đạt đến nhà trọ trên đường Cộng Hòa để bàn chuyện học. Tại đây, An đã pha 6 viên thuốc ngủ vào nước cho Đạt uống khiến nạn nhân mê man.

Đến tối, An kéo bạn bỏ vào bao tải rồi lấy xe máy của Đạt chở xác ra cầu Phú Mỹ (quận 7) bỏ xuống sông. Sau đó, hung thủ mang xe về gửi tại một bãi xe trên đường Thăng Long (quận Tân Bình) rồi liên tục nhắn tin cho gia đình Đạt đe dọa, đòi 500 triệu đồng tiền chuộc.

Tối 4/3, một số bảo vệ Cảng Tân Thuận 2 (quận 7) thấy một bao tải tấp vào bờ nên mở dây ra xem thì tá hỏa khi phát hiện một xác học sinh, mặc đồng phục Trường THPT Ngô Gia Tự, trên cổ có đeo dây chuyền có hình bằng cẩm thạch. Từ những đặc điểm này, gia đình Đạt đã đến nhận xác em về mai táng.

Đến ngày 11/3, Công an quận Bình Tân cùng Công an TP.HCM bắt khẩn cấp Nguyễn Kim An khi hắn đang lẩn trốn tại một phòng trọ.

 

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục