Giết bạn nghiện vì bị nhờ mua ma túy

Liên tục bị bạn nghiện gọi điện nhờ mua ma túy và hỏi mượn điện thoại, Lâm “Xung” không chấp nhận nên bị chửi bới. Tức mình, Lâm giết bạn nghiện.

 

Liên tục bị bạn nghiện gọi điện nhờ mua ma túy và hỏi mượn điện thoại, Lâm “Xung” không chấp nhận nên bị chửi bới. Tức mình, Lâm giết bạn nghiện.

Chiều 11/4, TAND Hải Phòng đã đưa ra xét xử sơ thẩm nhóm 4 bị cáo về các tội danh Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Các bị cáo bị xét xử gồm Trần Thanh Lâm (tức Lâm Xung, 24 tuổi); Bùi Tiến Hưng (23 tuổi); Trần Ngọc Lưu (28 tuổi) và Đỗ Văn Thái (23 tuổi, đều trú tại Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Giết bạn nghiện vì bị nhờ mua ma túy 1

Nhóm bị cáo giết bạn nghiện đứng trước vành móng ngựa

Nạn nhân của vụ án này là Đỗ Đức Hậu (27 tuổi, trú tại ngõ 16 Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng). Hậu và các bị cáo là bạn bè cùng khu phố, biết và chơi với nhau từ nhỏ. Hậu đặc biệt chơi thân với Lâm “Xung”, bởi ở hai người có nhiều tương đồng. Bố mẹ Hậu mất sớm, Hậu không được học hành đầy đủ, không có nghề nghiệp ổn định, sống cùng anh trai và chị dâu trong căn nhà tập thể nhỏ do bố mẹ để lại nên sớm lâm cảnh nghiện ngập, thậm chí mắc chứng hoang tưởng vì ma túy. Còn Lâm “Xung” có bố bị nghiện nặng, mẹ thất nghiệp nên kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Lâm “Xung” nhiều lần khuyên giải bạn bỏ ma túy, thậm chí lấy bố đẻ của mình làm gương răn đe bạn, nhưng Hậu vẫn bỏ ngoài tai.

Giết bạn nghiện vì bị nhờ mua ma túy 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ huyết chiến

Trước đó, mỗi lần lên cơn nghiện, Hậu gọi điện thoại cho Lâm “Xung” nhờ mua ma túy. Lâm “Xung” kiên quyết không mua. Hậu liên tục gọi điện, Lâm “Xung” không nghe máy. Giữa hai người xảy ra mâu thuẫn vì điều này.

Tối 3/4/2013, Lâm “Xung” đến cửa hàng của Hưng ở ngõ 185 Tôn Đức Thắng, Hải Phòng, xem bóng đá và ngủ lại đây. Khoảng 1h15 ngày hôm sau, Hậu gọi điện thoại cho Lâm “Xung” nhưng không nhận được sự đồng ý nên đã chửi bới, đe dọa. Một tiếng sau đó, Hậu mang theo một con dao bài tìm đến chỗ Lâm đang xem bóng đá.

Thời điểm Hậu mang theo dao ra khỏi nhà, Thái có mặt bên cạnh Hậu. Thấy thế, Thái can ngăn Hậu nhưng không được, bèn gọi điện báo cho Lâm “Xung”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục