Giết người trong đám cưới vì rượu: Lĩnh án 17 năm tù

Đi dự đám cưới, chỉ vì từ chối ly rượu mà hai bên xảy ra cãi vã rồi xô xát. Máu côn đồ nổi lên, Tiến đã đâm một nhát dao cướp đi sinh mạng của người khác.

(Tinmoi.vn) Đi dự đám cưới, chỉ vì từ chối ly rượu mà hai bên xảy ra cãi vã rồi xô xát. Máu côn đồ nổi lên, Tiến đã đâm một nhát dao cướp đi sinh mạng của người khác.

Ngày 21/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 17 năm tù đối với bị cáo Trần Minh Tiến (18 tuổi, ngụ TPHCM) về tội “Giết người”.

Khoảng 20h, ngày 30/3/2013, Trần Minh Tiến (SN 1996, ngụ huyện Cần Giờ, TP.HCM) đến dự tiệc cưới người bạn ở ấp Hòa Hiệp, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ. Do trước đây, Tiến có mâu thuẫn với nhóm thanh niên tại xã Long Hòa nên khi đi đám cưới, Tiến đã thủ sẵn theo một con dao xếp, bỏ túi quần, đề phòng nếu có xảy ra mâu thuẫn.

Giết người trong đám cưới vì rượu: Lĩnh án 17 năm tù 1

Bị cáo Trần Minh Tiến tại tòa

Đến khoảng 0h30 ngày 31/3/2013, những người khách đến dự tiệc cưới đã về gần hết, duy chỉ còn Tiến và nhóm bạn ngồi lại tiếp tục uống rượu. Trong lúc uống rượu với nhau thì anh Lê Thành Lợi cầm ly rượu lại mời anh Nguyễn Minh Hưng nhưng anh Hưng không uống nên hai bên xảy ra cãi nhau.

Thấy vậy, Tiến khuyên anh Lợi và anh Hưng đừng cãi nhau nữa. Lúc này, anh Hưng có lời lẽ dọa nạt Tiến. Hưng dùng chén ném vào người Lợi nhưng Lợi né được và cầm ghế ném lại Hưng, sau đó bỏ chạy. Anh Hưng vừa đứng dậy thì bị Tiến ngồi kế bên đâm 1 nhát vào ngực trái khiến nạn nhân gục ngã.

Gây án xong, Tiến bỏ chạy còn anh Hưng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường nhập viện. Ngày 31/3/2013, hung thủ giết người Trần Minh Tiến đã bị bắt tạm giam.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục