Giết người vì bị ngăn cản nói chuyện điện thoại

(Tinmoi.vn) Anh Cản đang ngủ trong nhà thì bị tiếng nói điện thoại của Chiến làm thức giấc. Anh Cản trách móc Chiến nên đã xẩy ra cãi vã rồi dẫn đến đánh nhau . Chiến dùng dao chém anh Cản rồi bỏ trốn.

(Tinmoi.vn) Anh Cản đang ngủ trong nhà thì bị tiếng nói điện thoại của Chiến làm thức giấc. Anh Cản trách móc Chiến nên đã xẩy ra cãi vã rồi dẫn đến đánh nhau . Chiến dùng dao chém anh Cản rồi bỏ trốn.


Sáng ngày 7/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum cho biết đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khỏi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến (SN 1987, quê Thanh Hóa) về tội Giết người.

Trước đó, vào khoảng 20h, ngày 1/1, Chiến cùng với Phạm Trung Cường (SN 1988); Ngô Văn Sao (SN 1989); Mai Thế Hùng (SN 1984); Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1993), tất cả đều cùng quê với Chiến đi nhậu tại ngã ba Đông Hưng  thuộc thôn Ya De, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Đến 22h cùng ngày, khi đã ngà say, nhóm của Chiến quay về lán trại tại bãi bốc xếp mỳ (thôn Ya De, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy).

Giết người vì bị ngăn cản nói chuyện điện thoại 4

Đối tượng Chiến

Tại đây, khi mọi người đang ngồi trong lán trại thì Chiến cầm điện thoại di động đi ra ngoài. Đi khoảng 40 mét, cách lán trại của vợ chồng anh Phan Văn Cản (SN 1972, HKTT: Kim Hải, Kim Sơn, Ninh Bình) cũng là nhân công bốc vác mỳ khoảng 2 mét, Chiến dừng lại tán chuyện điện thoại với bạn. Lúc này, vợ chồng anh Cản đang ngủ trong lán trại bị đánh thức bởi cuộc nói chuyện kéo dài và vang to của Chiến nên anh Cản đi ra ngoài và nhắc nhở Chiến.

Do đã có rượu trong người, Chiến cự lại, cả hai xảy ra xích mích. Cản liền chạy vào nhà lấy một khúc gậy đánh, nhưng Chiến né được. Chiến chạy vào lán trại gần đó lấy một con dao rựa dài chém vào đầu khiến anh Cản té xuống đường. Sau đó Chiến hoảng sợ cầm hung khí lao vào rừng bỏ trốn. Được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Cản tử vong ngay sau đó.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã truy tìm hung thủ gây án. Sau 2 ngày thuyết phục vận động, sáng 3-1-2014 tên Chiến đã đến cơ quan Công an tự thú.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục