Giết người vì danh dự: Treo cổ bà mẹ 3 con vì nghi ngoại tình

Một người phụ nữ và người bị coi là người tình của cô này đã bị gia đình đánh đập rồi treo cổ lên cây để bảo vệ cái gọi là "danh dự".

Một người phụ nữ và người bị coi là người tình của cô này đã bị gia đình đánh đập rồi treo cổ lên cây để bảo vệ cái gọi là "danh dự".

Vụ việc xảy ra tại làng Mian Channu, tỉnh Punjab, miền đông Pakistan. Nạn nhân trong vụ giết người vì danh dự này là cô Khalida Bibi đã lập gia đình và có ba con, cùng với anh Mohammad Mukhtar, 21 tuổi, người được cho là bạn trai của cô. Sau khi bị đánh đập, hai người này đã bị treo cổ lên cây.

Giết người vì danh dự: Treo cổ bà mẹ 3 con vì nghi ngoại tình 1

Cảnh sát đứng cạnh thi thể một phụ nữ và người nghi là bạn trai bị cha, anh trai và chồng của cô treo cổ ở làng Chak 56, gần thành phố Multan, Pakistan, ngày 15/9. 

Cảnh sát Pakistan đã bắt cha, chồng và anh trai của cô Bibi. Ba người này đã thú nhận giết hai người này vì nghi ngờ hai người này ngoại tình. Hai thi thể đã được chuyển đến bệnh viện để tiến hành khám nghiệm.

Pakistan luôn tồn tại một hủ tục, theo đó này cho phép đàn ông giết người phụ nữ có mối quan hệ yêu đương không được gia đình cho phép. Mỗi năm có hàng trăm người phụ nữ ở Pakistan đã bị sát hại bởi chính người thân của mình vì làm trái ý họ trong chuyện tình cảm và hôn nhân.

Mới đây nhất, cha và chồng cũ của Samia Shahid, một phụ nữ người Anh, đã bị bắt sau khi cùng nhau phối hợp giết cô vì cô đi lấy chồng khác. Trước đó, cha Shahid đã đứng canh cho người chồng này cưỡng hiếp cô trước khi siết cổ đến chết. Năm 2015, Pakistan ghi nhận có 1.000 'cái chết danh dự', con số thực tế có thể cao hơn.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục