Tin mới

Giết người yêu sau 9 năm mặn nồng vì đòi chia tay

Thứ sáu, 12/06/2015 09:19

Chị T. muốn chia tay, nhưng Quàng không đồng ý nên đã bóp cổ chị T. rồi dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị này tử vong.

Chị T. muốn chia tay, nhưng Quàng không đồng ý nên đã bóp cổ chị T. rồi dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị này tử vong.

Theo tin tức trên báo Vnexpress, ngày 11/6, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Minh Quàng (SN 1985, quê tỉnh Ninh Thuận) tử hình về tội "giết người", buộc bồi thường 50 triệu chi phí mai táng cho đại diện bị hại.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Quàng là nguy hiểm cho xã hội, mang tính côn đồ cần bị tuyên mức án cao nhất.

Giết người yêu sau 9 năm mặn nồng vì đòi chia tay 1
Viết chú thích ảnh ở đây.

Tại phiên toà, Quàng cho rằng quen với chị T. được 10 năm, hai bên gia đình đều biết chuyện Quàng và chị T. yêu nhau. Đến năm 2012, Quàng đã có ý định cưới chị T. nhưng lại phát sinh mâu thuẫn do chị T. muốn chia tay. Quàng nghi ngờ T. quen người khác.

Về nguyên nhân gây án, Quàng cho rằng do lúc đó tức giận, lại... quá thương yêu chị T. Sau đó, thấy chính tay mình giết người yêu nên Quàng không muốn sống nữa.

Theo báo Infonet, điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, cuối năm 2005 Quàng và chị T. bắt đầu có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên đến cuối năm 2014 thì chị T. muốn chia tay, nhưng Quàng không đồng ý.

Vào khoảng 13h ngày 19/12/2014 Quàng đi xe máy chở chị T. về nhà trọ của mình tại đường Phùng Tá Chu (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) để nói chuyện trước khi Quàng về quê.

Tại đây chị T. tiếp tục muốn chấm dứt mối quan hệ với Quàng và cho biết mình đã quen người khác, chị cũng buông lời trách vì cho rằng Quàng đã giả ốm. Tức giận trước những lời nói nay, Quàng đã nhào đến dùng tay bóp cổ chị T.

Khi chị T. vũng vẫy thì Quàng buông ra và chụp lấy con dao trên kệ bếp đâm nhiều nhát cho đến khi nạn nhân nằm gục dưới nền nhà. Sau đó Quàng tự cắt vào hai cổ tay và dùng hai con dao khác tự đâm nhiều nhát vào bụng mình rồi gục xuống ôm chị T.

Tới 22h15 cùng ngày, người bạn chung phòng với Quàng đi làm về mới phát hiện sự việc. Lúc này chị T. đã tử vong, trong khi Quàng còn thoi thóp nên được đưa tới cấp cứu tại bệnh viên Chợ Rẫy. Sau khi điều trị Quàng xuất viện ngày 27/12/2014.

Thu Trang (tổng hợp)