Tin mới

Giết vợ “hờ” bằng 51 nhát dao vì không chịu theo về cùng

Thứ ba, 17/03/2015, 10:12 (GMT+7)

Trong lúc giằng co, Cường liền rút con dao đã mua trước đó đâm liên tiếp vào người chị H.. Dù tài xế xe taxi đã mở cửa tri hô nhưng Cường vẫn tiếp tục đâm vợ thêm nhiều nhát rồi mới dừng lại. Gây án xong, Cường xuống xe, gọi một người uống cà phê gần đó chở đến cơ quan công an đầu thú.

Trong lúc giằng co, Cường liền rút con dao đã mua trước đó đâm liên tiếp vào người chị H.. Dù tài xế xe taxi đã mở cửa tri hô nhưng Cường vẫn tiếp tục đâm vợ thêm nhiều nhát rồi mới dừng lại. Gây án xong, Cường xuống xe, gọi một người uống cà phê gần đó chở đến cơ quan công an đầu thú.


Ngày 16/3, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự chồng giết vợ “hờ” trên xe taxi bằng 51 nhát dao gây chấn động dư luận.

Theo cáo trạng, sau khi đi nghĩa vụ công an nhưng do vi phạm kỷ luật nên bị cho ra khỏi ngành, Giang Chí Cường (SN 1979), trú tại xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước (Long An) đã lên TP HCM buôn bán hàng rong.

Tại đây, Cường quen với chị Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1993), quê ở Kiên Giang. Hai người chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn và có 1 đứa con chung là N.H.B.A (SN 2003).

Tháng 2/2013, chị Hoa sinh một người con gái với Cường. Nhưng Cường luôn cho rằng chị Hoa có quan hệ tình cảm với người khác và nghi cháu bé không phải con mình nên thường chửi mắng và nhiều lần đánh chị Hoa.

Giết vợ “hờ” bằng 51 nhát dao vì không chịu theo về cùng 5

Cường trước vành móng ngựa.

Không chịu được những lần đánh đập của Cường, ngày 13/8/2014, chị Hoa bế con về Kiên Giang thăm gia đình và làm giấy khai sinh cho con, sau đó mang con lên Gia Lai và không cho Cường biết. Từ đó, Cường nhiều lần đi tìm chị Hoa nhưng không thấy.

Sau khi tìm được mẹ con H. tại Gia Lai, Cường đã nói chuyện và bắt mẹ con chị cùng về TP HCM với mình. Ban đầu chị H. không đồng ý, nhưng sau đó chị này yêu cầu chồng mua 1 chỉ vàng và đồng ý quay về.

Đến 18h ngày 10/9/2014, khi trên đường ra bến xe Đức Long (Gia Lai), H. bế con đòi về phòng lấy đồ nhưng Cường không đồng ý. Tức giận, H. gọi một chiếc taxi và bế con lên mặc cho Cường chạy theo ngăn cản. Trong lúc giằng co, Cường liền rút con dao đã mua trước đó đâm liên tiếp vào người chị H.. Dù tài xế xe taxi đã mở cửa tri hô nhưng Cường vẫn tiếp tục đâm vợ thêm nhiều nhát rồi mới dừng lại. Gây án xong, Cường xuống xe, gọi một người uống cà phê gần đó chở đến cơ quan công an đầu thú.

Riêng chị H., dù đã được người dân địa phương nhanh chóng chuyển đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã chết trên đường đến bệnh viện. Qua khám nghiệm tử thi, trên người nạn nhân Hoa có 51 vết thương.

Tại cơ quan điều tra, Cường đã cúi đầu nhận tội. Xét thấy hành vi của cường là vô cùng nguy hiểm, dã man, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Giang Chí Cường mức án tù chung thân. Ngoài ra, buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 165 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần. Tòa còn yêu cầu Cường chu cấp hàng tháng tiền nuôi dưỡng cháu B.A. cho đến 18 tuổi.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news