Giết vợ vì... nhìn thấy trâu mang thai đôi

(Tinmoi.vn) Phát hiện một con trâu có biểu hiện mang thai đôi. Chí cho rằng đây là điềm gở, anh này liên tưởng đến những mâu thuẫn gần đây với vợ là chị Bùi Thị Minh Hải (28 tuổi) trú tại thôn Huỳnh Thượng và nghi ngờ chị này ngoại tình.

(Tinmoi.vn) Phát hiện một con trâu có biểu hiện mang thai đôi. Chí cho rằng đây là điềm gở, anh này liên tưởng đến những mâu thuẫn gần đây với vợ là chị Bùi Thị Minh Hải (28 tuổi) trú tại thôn Huỳnh Thượng và nghi ngờ chị này ngoại tình.

Nguyên nhân xảy ra sự việc là vào sáng 5/2, Trần Văn Chí (34 tuổi, trú tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đi chăn trâu thì phát hiện trâu mang thai đôi. Nghĩ rằng đây là điều không hay, Chí lại liên tưởng đến những mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng từ trước đó: Việc Chí bị ngộ độc khi uống chai nước để ở phòng bếp lúc 2 vợ chồng ở Bình Phước năm 2009; việc cuối tháng 4/2013, 2 vợ chồng thường xuyên cãi nhau và Chí có vài lần đánh chị Hải nên chị này đòi ly dị; chuyện con gái Chí kể lại khi Chí vắng nhà có người lạ hay đến chơi và trong thời gian gần dây Hải thường xuyên bỏ bê việc nhà, mối quan hệ vợ chồng ngày càng lạnh nhạt…

Nghĩ rằng mình bị “cắm sừng” nên khoảng 10h sáng cùng ngày, Chí về nhà thì thấy chị Hải đang ngồi giặt áo quần ở gần giếng. Chí nhặt một chiếc vồ dùng để nện đất rồi đánh mạnh vào đầu vợ. Do bị đánh bất ngờ và mạnh nên chị Hải gục xuống nền giếng nằm bất động.

Giết vợ vì... nhìn thấy trâu mang thai đôi 5

Trần Văn Chí giết vợ chỉ vì nhìn thấy con trâu mang thai đôi

Nghĩ rằng vợ đã chết nên Chí cầm vồ vào nhà thì nghe thấy tiếng chị Hải kêu cứu. Sau đó, Chí liền quay lại vị trí cũ tiếp tục đánh mạnh vào gáy của chị Hải, rồi đi vào nhà đập phá hết đồ đạc.

Khoảng 11h, Chí đến UBND xã Vĩnh Sơn đầu thú. Còn chị Hải được người dân đưa đến Trạm y tế xã Vĩnh Sơn sơ cứu và được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu đến ngày 18/2/2014 thì xuất viện.

Tại bản giám định pháp y thương tích số 24/2014/GĐPY, ngày 5/3/2014 của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị kết luận chị Hải bị tổn thương 34%. Vị trí tổn thương ở vùng chẩm trái rất nguy hiểm.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/7, trong phần thẩm vấn công khai, HĐXX hỏi, vì sao bị cáo đánh giết vợ? Chí đứng trước vành móng ngựa, giọng nghèn nghẹn: “Thưa HĐXX, sáng 5/2/2014, vào khoảng 7h30, bị cáo dắt con trâu cái của gia đình ra đồng cho ăn cỏ thì thấy trâu chửa bụng rất to, là trâu mang thai đôi nên bị cáo càng thêm khẳng định vợ của bị cáo đã ngoại tình”. 

Chủ tọa quắc mắt: “Trâu mang thai đôi và vợ của bị cáo ngoại tình nếu có thì liên quan gì nhau?”. Chí liền trả lời: “Dạ, vì trâu mang thai đôi là rất xui xẻo cho gia đình ạ. Trước đây, bị cáo đã nghi vợ của bị cáo ngoại tình, đến lúc con trâu mang thai đôi, xui xẻo nên việc vợ của bị cáo ngoại tình càng xảy ra hơn ạ” (?!)… 

Được nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Chí tỏ ra ăn năn hối hận, xin lỗi cha mẹ, nội ngoại hai bên, hứa cải tạo tốt theo pháp luật để sớm được trở về với hai con.

Sau phần hội ý, HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt Trần Văn Chí 13 năm tù về tội Giết người, đồng thời Chí cũng phải bồi thường cho vợ 63 triệu đồng.

Dũng Việt

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục