Giọt nước mắt kẻ cầm đầu vụ cưỡng hiếp sát hại nữ sinh giao gà khi thực nghiệm hiện trường

Vì Văn Toán - kẻ cầm đầu vụ cưỡng hiếp, sát hại nữ sinh giao gà vào chiều 30 Tết rơm rớm nước mắt khi thực nghiệm hiện trường.

Thông tin mới nhất trên Công an nhân dân, Pháp luật Plus, Bảo vệ pháp luật cho biết, liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị hiếp dâm và sát hại vào chiều 30 Tết gây chấn động tại Điện Biên, trong 4 ngày từ  16 đến 19/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án này.

Công việc thực nghiệm điều tra này nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ cũng như lời khai của các bị can cũng như tình tiết của các vụ án nhằm đảm bảo tính khách quan, đúng người, đúng tội, đúng bản chất của vụ việc.

Giọt nước mắt kẻ cầm đầu vụ cưỡng hiếp sát hại nữ sinh giao gà khi thực nghiệm hiện trường 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an nhân dân

Theo đó, các đối tượng tham gia vào vụ án bắt cóc cô gái nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người là Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương, Bùi Văn Công, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng đã tham gia thực nghiệm hành vi phạm tội. Quá trình diễn lại hành vi phạm tội được đánh giá khách quan, phù hợp với lời khai và diễn biến của vụ án.

Giọt nước mắt kẻ cầm đầu vụ cưỡng hiếp sát hại nữ sinh giao gà khi thực nghiệm hiện trường 2

Thực nghiệm hiện trường vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Riêng đối với đối tượng Vì Văn Toán - kẻ cầm đầu vụ án, trong buổi thực nghiệm hiện trường vào hôm 18/7 đã có nhiều diễn biến tâm lý khá phức tạp.

Cụ thể, trong buổi thực nghiệm này, bị can Vì Văn Toán (SN 1982), mặc áo phông sáng màu, quần âu và đi dép, được cảnh sát còng tay, buộc dây thừng để tái hiện hành vi phạm tội.

Thời gian đầu, Toán khá bình tĩnh diễn tả lại những hành vi tội ác. Tuy nhiên, đến đoạn cả bọn tụ tập trong phòng khách của Bùi Văn Công để lên kế hoạch sát hại Cao Mỹ Duyên thì dường như hắn bị mất bình tĩnh.

Đáng chú ý khi diễn tả lại hành vi chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công khiêng Cao Mỹ Duyên ra sau nhà để sát hại thì ánh mắt Toán bỗng trùng xuống, thậm chí còn rơm rớm nước mắt?

Thông tin cho biết thêm liên quan đến vụ án, trong cuộc bàn bạc tại nhà của Bùi Văn Công vào tối mùng 2 Tết, có đối tượng đã đề xuất đưa Mỹ Duyên đi viện do thấy nạn nhân đã quá yếu, xong Toán chính là người đã gạt đi với lý do cả bọn đã hiếp dâm Duyên nhiều ngày, nếu đưa đến viện các bác sĩ sẽ phát hiện.

Chính vì lý do này mà y cho rằng chỉ còn cách giết hại Mỹ Duyên và dằn mặt bà Trần Thị Hiền - mẹ của Mỹ Duyên vì "ngoan cố".

Ngoài ra, Vì Văn Toán đã trực tiếp xuất hiện tại hiện trường lúc 5 đối tượng (Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm, Lả) siết cổ, bắt cóc Cao Mỹ Duyên tối 30 Tết. Cũng chính Toán đã lấy điện thoại của Duyên gọi cho một "nhân vật bí ẩn".

Hiện danh tính của nhân vật này cũng như nội dung của cuộc gọi đang được cơ quan điều tra đấu tranh và tiến hành làm rõ.

Trước đối tượng Vì Văn Toán, các đối tượng gồm Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên); Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa); Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) cũng đã được dẫn giải đến để thực nghiệm hiện trường của vụ án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục