Cả làng thành đại gia, ở biệt thự nhờ buôn thịt lợn

Từ những nông dân chân đất, với nghề buôn bán thịt lợn, người làng Miêng Thượng (xã Hoa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội) đã trở nên giàu có với những ngôi biệt thự san sát nhau không thèm ở.

Từ những nông dân chân đất, với nghề buôn bán thịt lợn, người làng Miêng Thượng (xã Hoa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội) đã trở nên giàu có với những ngôi biệt thự san sát nhau không thèm ở.

Cách đây hơn 10 năm về trước, làng Miêng Thượng được bao quanh bởi bốn bề là đồng ruộng, những căn nhà cấp bốn lụp xụp, xiêu vẹo. Thậm chí, theo ông trưởng thôn Nguyễn Bá Lục, trước năm 1993 nếu như cả thôn Miêng Thượng đứng lên vay 1,5 tỷ để phát triển kinh tế thì người ta đều sợ không dám cho mượn vì dân ở đây quá nghèo, khó có khả  năng chi trả.

Thế nhưng, chỉ sao 10 năm, cả làng nghèo lại “đổi đời” thành một ngôi làng sản sinh ra rất nhiều tỷ phú bởi nghề buôn thịt lợn.

Cả làng thành đại gia, ở biệt thự nhờ buôn thịt lợn 1

Những ngôi biệt thự giàu có làng Miêng Thượng. Ảnh: Infonet

Được biết, trong làng Miêng, ông Nguyễn Văn Sinh (SN 1944) là người đầu tiên ra Hà Nội lập nghiệp bằng nghề bán thịt lợn.  Kể lại với báo chí, ông Sinh cho biết, hiện nay, 3 trong số 4 người con của ông Sinh đều nối gót cha mẹ, làm giàu từ nghề buôn bán thịt.

Cả làng thành đại gia, ở biệt thự nhờ buôn thịt lợn 2
 
Cả làng thành đại gia, ở biệt thự nhờ buôn thịt lợn 3
 
Cả làng thành đại gia, ở biệt thự nhờ buôn thịt lợn 4

Cả làng thành tỉ phú, ở biệt thự nhờ buôn thịt lợn

Thấy gia đình ông giàu lên nhanh chóng, người dân trong làng từ đó mới bắt đầu học theo. Nhà nhà vận động con cháu ra Hà Nội đi chợ, có những gia đình 5 người con thì cả 5 người đều đi bán thịt.

Có tiền, người dân đua nhau xây biệt thự, bé nhất cũng ngót nghét 1 tỷ, nhiều nhất có khi lên đến gần chục tỷ. Chỉ trong một thời gian ngắn, thôn Miêng Thượng thay đổi kỳ diệu, khoác lên mình một chiếc áo mới với những tòa biệt thự cao tầng nằm san sát nối thành một con phố chạy dọc từ đầu làng đến cuối làng.

Việc buôn bán thuận lợi, cả làng rủ nhau ra Hà Nội làm ăn. Đến làng Miêng Thượng những ngày này, chỉ có trẻ con duới 6 tuổi và các cụ già ngồi tán gẫu hoặc trông nom những căn biệt thự to đoành cho các con đi chợ.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục