Hà Nội: “Cô giáo” bạo hành trẻ là nhân viên hợp đồng làm vệ sinh

Cơ quan quản lý giáo dục xác định “cô giáo” xuất hiện trong đoạn clip bạo hành trẻ là nhân viên phụ trách vệ sinh và hỗ trợ trẻ ăn trưa.,

Ngày 14-10, theo báo cáo nhanh của Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm, vào ngày 6-10-2015, tại lớp nhà trẻ của nhóm lớp Mầm non tư thục Nụ cười xinh (địa chỉ số 47, Ngách 63/33, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm), cô bảo mẫu M.T.N có hành vi cầm vai lắc người và dúi vào mặt cháu bé N.N T.N. khi cho bé ăn trưa.

Kết quả kiểm tra của Phòng GD-ĐT cho biết, nhóm lớp Mầm non tư thục Nụ cười xinh được cấp phép hoạt động ngày 25-8-2015. Cô bảo mẫu nói trên đã tốt nghiệp THPT, đang theo học Trung cấp Sư phạm Mầm non, hiện đang làm hợp đồng vệ sinh và hỗ trợ cho trẻ khi ăn trưa tại nhóm lớp.

Trước mắt, đoàn kiểm tra yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của chủ nhóm lớp, cam kết trách nhiệm quản lý nhóm lớp theo quy định pháp luật, đình chỉ công tác bảo mẫu M.T.N.
Ngoài ra, nhóm lớp này phải tổ chức họp toàn thể giáo viên, nhân viên để tuyên truyền giáo dục về trách nhiệm và đạo đức của nhà giáo cũng như quy định của ngành. Phòng GD-ĐT sẽ có báo cáo cụ thể về hình thức xử lý sai phạm tại đây trong một vài ngày tới.

 

Theo kết quả kiểm tra của Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bảo mẫu bạo hành trẻ 16 tháng tuổi đang làm hợp đồng vệ sinh, hỗ trợ cho trẻ ăn.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận sự việc: Vào ngày 6.10.2015, tại lớp nhà trẻ của nhóm lớp Mầm non tư thục Nụ cười xinh (địa chỉ số 47, Ngách 63/33, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm), cô bảo mẫu M.T.N có hành vi cầm vai lắc người và dúi vào mặt cháu bé N.N T.N. khi cho bé ăn trưa.

Kết quả kiểm tra của Phòng Giáo dục quận này cho biết, nhóm lớp Mầm non tư thục Nụ cười xinh được cấp phép hoạt động ngày 25.8.2015. Cô bảo mẫu M.T.N đã tốt nghiệp THPT, đang theo học Trung cấp Sư phạm mầm non, hiện đang làm hợp đồng vệ sinh và hỗ trợ cho trẻ khi ăn trưa tại nhóm lớp.

Trước mắt, đoàn kiểm tra yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của chủ nhóm lớp, cam kết trách nhiệm quản lý nhóm lớp theo quy định pháp luật, đình chỉ công tác bảo mẫu M.T.N.Trao đổi với báo chí, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết: Quan điểm của Sở đối với những hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp nói chung và hành vi bạo hành trẻ mầm non nói riêng là xử lý nghiêm khắc, đúng người, đúng mức độ sai phạm, ngăn chặn những hành vi tương tự trong ngành. Các cá nhân liên quan như chủ nhóm lớp cũng phải chịu trách nhiệm.

Cũng theo bà Thanh Hương, số trẻ mầm non ngoài công lập chiếm 20% trong số gần 500.000 trẻ mầm non toàn thành phố. Hiện 96% nhóm lớp mầm non tư thục đã được cấp phép. Số còn lại đang trong quá trình làm thủ tục để thành lập nhóm lớp. Việc quản lý với số lượng lớn như vậy không dễ.“Tôi cho rằng, vấn đề quan trọng là tăng cường kiểm tra sau cấp phép. Sau vụ việc này, Phòng Giáo dục các quận, huyện sẽ tiếp tục tham mưu UBND quận, huyện tăng cường kiểm tra, rà soát vụ việc xảy ra để giải quyết dứt điểm”, bà Hương nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục