Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 29/04/2019 17:55 (GMT 7)

Hà Nội - "Thành phố của xe máy" trong mắt nhiếp ảnh gia Anh

Nhiếp ảnh gia chân dung người Anh Jon Enoch vừa hoàn thành một dự án, ghi lại việc sử dụng xe máy tại thủ đô Hà Nội.

"Xe máy là một cách mưu sinh tại Đông Nam Á, là công cụ thồ kéo chính của thành phố, chở được vô số hàng hóa lạ thường", Enoch, một nhiếp ảnh gia tự do ở London cho biết.

"Khi tôi lần đầu du lịch quanh Đông Nam Á, 15 năm trước, số lượng xe máy và xe mô tô hạng nhẹ đã làm tôi kinh ngạc".

"Ban đầu, lượng phương tiện qua lại không ngừng khiến các giác quan choáng váng, bạn tự hỏi làm thế nào để có thể băng qua đường. Tôi bắt đầu bị mê hoặc bởi những người tài xế và giao hàng".


"Nhìn thấy những cuộc giao hàng thực sự khác thường, chẳng hạn như một xe thồ trứng khổng lồ, những túi đựng đá cao chót vót hay một ụ hoa khổng lồ ấn tượng tới nỗi tôi bắt đầu hỏi mọi người là mình có thể chụp ảnh không".


Năm 2017, Hà Nội thông báo rằng tất cả "xe gắn máy hai bánh", từ xe máy, xe tay ga, xe mô tô hạng nhẹ đều bị cấm vào năm 2030 để ngăn ô nhiễm và ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên nhiều người dân tin rằng điều này không thể thực hiện được vào thời hạn trên, hoặc ít nhất sẽ có những giải pháp thay thế tốt hơn.

"Tôi đã lên kế hoạch chụp loạt ảnh này trong thời gian dài. Vì vậy, khi đọc được tin xe máy bị cấm trong vòng 10 năm tới, tôi biết mình phải bay qua và hoàn thành dự án càng sớm càng tốt", Enoch nói.

Xem thêm
Bảo Linh (Theo BBC)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Cùng chuyên mục