Hai anh em sinh đôi giết người vì tiếng nẹt pô xe

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, hai anh em sinh đôi Hòa và Hợp đã gây ra án mạng khiến một người tử vong. Hậu quả, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hòa 9 năm tù, Võ Hoàng Tâm 6 năm tù và Nguyễn Văn Hợp 4 năm tù.

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, hai anh em sinh đôi Hòa và Hợp đã gây ra án mạng khiến một người tử vong. Hậu quả, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hòa 9 năm tù, Võ Hoàng Tâm 6 năm tù và Nguyễn Văn Hợp 4 năm tù.


Ngày 9/10, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM tuyên phạt, Nguyễn Văn Hòa 9 năm tù, Nguyễn Văn Hợp (cùng SN 1990, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) 4 năm tù và Võ Hoàng Tâm (SN 1996, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) 6 năm tù cùng về tội Giết người.

Trong vụ án này, hai bị cáo Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Văn Hợp là anh em sinh đôi.

Hai anh em sinh đôi giết người vì tiếng nẹt pô xe 4

Ba bị cáo đứng nghe tuyên án

Theo hồ sơ, đêm 17/2/2013, Tâm cùng hai anh em Hòa và Hợp ngồi uống rượu trước nhà trên đường Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận.

Lúc sau Cương (nhà ở gần đó) điều khiển xe môtô đi ngang qua nẹt pô gây ồn ào nên Tâm nói: “Khuya rồi để trong xóm ngủ”. Cương không nói gì đi về nhà nhưng khoảng 10 phút sau quay lại đòi cắt cổ từng người.

Được mọi người can ngăn nên Cương bỏ về nhưng mấy phút sau lại mang dao quay lại kề vào cổ Tâm đe dọa: “Tụi bây có tin tao cắt cổ từng thằng không?”.

Lúc này, Tâm nói: “Tụi em có làm gì đâu mà anh nói vậy” thì Cương bỏ về nhưng khoảng 10 sau Cương quay lại chửi nhóm của Tâm rồi bỏ đi.

Đến 23h15 cùng ngày, Cương quay lại, lấy dao đâm vào lưng của Tâm một nhát. Hòa can ngăn và bị Cương chém hai nhát trúng tay. Sau đó, Tâm và Hợp mỗi người nhặt một cây gỗ xông vào đánh Cương.

Hai bên ẩu đả nhau, Cương đâm Tâm một nhát trúng hông. Thấy vậy, Hòa xông vào đâm Cương hai nhát. Hòa tiếp tục nhặt cây gỗ đánh Cương. Tâm đâm Cương thêm một nhát nữa trúng vào đầu. Hợp cũng tiếp tay cầm cây gỗ đánh vào người Cương. Cương bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và tử vong tại chỗ.

Xử sơ thẩm, ngoài hình phạt tù, TAND TP.HCM còn tuyên buộc các bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại 210 triệu đồng chi phí mai táng, tổn thất tinh thần và mỗi tháng chu cấp 1,5 triệu đồng cho con bị hại (SN 2009) đến năm 18 tuổi.

Cự Giải

Tổng hợp/ Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục