Hai con nạn nhân xin giảm án cho bị cáo đâm chết cha chồng

Cơ quan công tố cho rằng hành vi của Trúc là nguy hiểm vì gây ra cái chết cho cha chồng, nhưng HĐXX khẳng định nữ bị cáo chỉ cố ý gây thương tích, gây tội trong lúc bị kích động...

Cơ quan công tố cho rằng hành vi của Trúc là nguy hiểm vì gây ra cái chết cho cha chồng, nhưng HĐXX khẳng định nữ bị cáo chỉ cố ý gây thương tích, gây tội trong lúc bị kích động...

Ngày 12/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Nguyễn Kim Trúc (27 tuổi, ở huyện Long Phú) 4 năm tù tội Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Trước đó, trong phần luận tội đại diện VKS đề nghị phạt nữ bị cáo 7- 9 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, chiều 12/4, Trúc nghe ông Đoàn Văn On (cha chồng) mắng chồng mình là Đoàn Văn Tân khi anh này đang cho heo ăn. Thắc mắc chuyện cha hay la chồng mình, ông On ném đá rồi lấy chĩa và búa rượt vợ chồng Trúc chạy ra ruộng ở ấp Trường Hưng, xã Trường Khánh (Long Phú, Sóc Trăng).

Chạy được khoảng 100 m, anh Tân ngã. Ông On được cho là đè lên người con trai, vừa đánh vừa nói "hôm nay tao giết vợ chồng mày".

Thấy tính mạng chồng bị đe dọa, Trúc kéo ông On ra nhưng không được. Trong lúc bức bách, bị cáo quay vào chuồng heo rút cây chĩa kẹp trên vách chạy ra đâm vào lưng cha chồng.

Hai con nạn nhân xin giảm án cho bị cáo đâm chết cha chồng 5

Bị cáo trước tòa.

"Sau khi đâm bị cáo rút chĩa ra ném xuống đất, kéo chồng lên rồi vào nhà thay đồ đến công an xã đầu thú. Lúc đó nạn nhân dùng tay bịt vết thương chạy vào nhà, được người thân đưa đi cấp cứu", Trúc khai.

Theo đại diện cơ quan công tố, Trúc cầm chĩa hai tay, đâm nạn nhân với cường độ mạnh khiến ông On thủng phổi, thủng gan, rách cơ hoành dẫn đến tử vong do mất máu cấp. Đây là hành vi nguy hiểm gây ra cái chết cho nạn nhân sau 4 ngày cấp cứu nên VKS có đủ cơ sở cáo buộc Trúc phạm tội Giết người.

Trả lời HĐXX, anh Tân khai không riêng gì vợ chồng mình mà mẹ anh cũng thường bị cha đánh, chửi vô cớ. Vì vậy, anh Tân với một người em xin giảm tội cho Trúc và đại diện hợp pháp cho nạn nhân đã không yêu cầu bồi thường.

Theo HĐXX, vài ngày trước khi đâm ông On, Trúc bị nạn nhân vô cớ ném đá gây thương tích nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý. Hôm xảy ra vụ án, nạn nhân là người có lỗi trước khi cầm hung khí rượt đuổi và dọa giết vợ chồng bị cáo.

Khi anh Tân bị cha đè lên người trong tình trạng tính mạng đe dọa, Trúc quẫn bách và tinh thần kích động nên đâm ông On một cái chỉ để muốn giải cứu chồng.

Từ đó, HĐXX cho rằng Trúc chỉ có hành vi Cố ý gây thương tích, VKS truy tố bị cáo tội Giết người là không chính xác.

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục