Hai ngày trong rừng truy bắt nghịch tử dùng cuốc đánh chết bố đẻ

Với bản tính ngang ngược, kẻ nghịch tử đã giết bố khi bị đuổi ra khỏi nhà.

 

 

Với bản tính ngang ngược, kẻ nghịch tử đã giết bố khi bị đuổi ra khỏi nhà.

Hai ngày trong rừng truy bắt nghịch tử dùng cuốc đánh chết bố đẻ 5

Hung thủ giết bố và chiếc cuốc tang vật.

Hung thủ là Triệu Văn Cử (SN 1978, trú xóm Suối Khách, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên). Nạn nhân không phải là ai khác mà chính là người đã sinh thành và nuôi nấng Cử.

 

Đối tượng Cử sinh ra trong một gia đình có 10 anh em cùng cha khác mẹ, bị tâm thần phân liệt từ nhỏ. Sau khi lớn lên nhờ người dẫn mối Cử lấy được vợ. Một năm sau, vợ chồng Cử sinh được một người con trai. Con còn nhỏ, vợ thì làm quần quật trên đồi nhưng Cử không hề đoái hoài tới công việc. Lắm lúc nhiều việc vợ bảo đâu làm đấy, nhiều khi thích thì làm không thì lại đi chơi.

 

2 năm sau người vợ phát hiện chồng có biểu hiện tâm thần, ban ngày Cử như người bình thường còn đến đêm thì hay đi lang thang ngoài đường không biết về nhà. Nhiều lần đêm nằm ngủ bị chồng dọa đến phát khiếp người vợ đã ôm con bỏ đi.

Trong cuộc sống sinh hoạt gia đình, Triệu Văn Cử mỗi khi về nhà lại kiếm cớ sinh sự với người thân trong gia đình. Dù đã nhiều lần khuyên giải, nhưng Cử vẫn chứng nào tật ấy, có lần còn lấn át cả bố mình. Nhún nhường trước người con đổ đốn này, ông Đ. tiếp tục dùng biện pháp mềm dẻo, khuyên bảo. Tưởng sẽ thay đổi, nào ngờ Cử được đà càng lấn tới, không coi ai ra gì, khiến 2 bố con càng mâu thuẫn.

Chiều ngày 6/10, khi vừa bước chân về nhà, Cử đã hắng giọng khó nghe, lớn tiếng với người thân trong gia đình, nên ông Đ. không chịu nổi, sẵn tay đang cầm cán chổi liền đuổi Cử ra khỏi nhà cho khuất mắt.

Với bản tính ngang ngược, cộng thêm máu côn đồ trỗi dậy, Cử hung hãn lao ra ngoài vớ được chiếc cuốc quay lại  bổ thẳng về phía bố mình. Trước tình huống bất ngờ, cùng với sự manh động, quá hung hãn của người con trai, ông Đ. lĩnh trọn nhát cuốc vào đầu ngay trước cửa nhà.

Anh Triệu Văn Phương, em trai hung thủ phẫn nộ: Bố tôi là một người hiền lành, chịu khó làm ăn nhưng không ngờ lại bạc mệnh. Sự việc thì cũng đã xảy ra rồi gia đình cũng chỉ mong sao pháp luật xử phạt thật nghiêm minh.

Ngay sau khi gây án xong, quá hoảng hốt, Cử bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Do lúc thời điểm xảy ra sự việc trời đã tối và đối tượng Cử đã bỏ trốn vào địa hình đồi núi nên rất khó xác định trốn ở đâu.

Vì địa bàn rừng núi nên lực lượng chức năng tổ chức vây bắt gặp rất nhiều khó khăn. Đến khoảng 7h30 ngày 8/10, sau gần 2 ngày truy tìm hung thủ lực lực lượng công an tổ chức vây bắt phát hiện hung thủ trốn sau nhà ông Nguyễn Văn Chính (cùng xóm với hung thủ Cử - PV), cách nhà mình khoảng 700m. Sau khi vận động tổ công tác áp sát và bắt được đối tượng cùng tang vật vụ án là một cái cuốc, cán dài khoảng 1,2m.

Trả lời về thông tin đối tượng Triệu Văn Cử gây án khi hắn có biểu hiện tâm thần, không làm chủ được hành vi, Đại tá Dương Xuân Quý – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an tỉnh Thái Nguyên, cho hay: “Đúng là theo thông tin từ địa phương, Triệu Văn Cử thời gian gần đây có biểu hiện tâm thần. Tuy nhiên, tại cơ quan công an, chúng tôi thấy đối tượng thể hiện thể chất, tâm lý của một người khá bình thường, chưa có dấu hiệu tâm thần.

Để vụ án được khách quan, rõ ràng, chúng tôi đang cho các bộ phận chuyên môn tiến hành xác định đối tượng này xem có bị tâm thần hay không. Trước mắt chúng tôi sẽ đưa đối tượng đi giám định lại bệnh lý về tâm thần, còn nếu xác định Cử vẫn làm chủ được hành vi gây tội của mình thì chắc chắn phải xử lý theo các quy định của pháp luật”.

Theo Trang Lê/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục