Ham trai Tây, hàng loạt quý bà Sài Gòn sập bẫy

Với nhiều nick name quyến rũ trên các diễn đàn chat tìm bạn qua mạng, Okoye Uchenna (SN 1977, quốc tịch Nigeria) đã chủ động làm quen với hàng loạt quý bà ở Sài Gòn.

Với nhiều nick name quyến rũ trên các diễn đàn chat tìm bạn qua mạng, Okoye Uchenna (SN 1977, quốc tịch Nigeria) đã chủ động làm quen với hàng loạt quý bà ở Sài Gòn.


Sau khi các quý bà bắt đầu tin tưởng, Okoye Uchenna liền ngõ ý muốn tặng quà. Tưởng dễ ăn, nhiều quý bà đã cung cấp thông tin đầy đủ từ địa chỉ nhà, điện thoại, email cho “trai lạ” chưa bao giờ gặp mặt.

Với sự hướng dẫn và cấu kết với nhau tạo thành một mắc xích chặt chẽ, Okoye Uchenna đã hướng dẫn một phụ nữ Việt Nam tên Võ Thị Xuân Hồng (SN 1972 ngụ Đồng Nai) đóng giả là nhân viên của công ty chuyển hàng hóa từ nước ngoài về liên lạc với các nạn nhân yêu cầu những người này chuyển tiền vào tài khoản của Hồng để đóng phí nhận hàng hoặc phí hải quan rồi mới nhận được “quà tặng”.

Ham trai Tây, hàng loạt quý bà Sài Gòn sập bẫy 5

"Trai lạ" Okoye Uchenna (SN 1977, quốc tịch Nigeria) đã lừa hàng loạt quý bà Sài Gòn

Trong số những phụ nữ được ngỏ ý “tặng quà”, chị N.T.M. (ngụ quận Gò Vấp) khai với công an rằng chị lên mạng và chat với một người đàn ông tên Tony Brow (quốc tịch Anh, thực chất là Okoye Uchenna đóng giả). Sau một thời gian quen biết, qua lại trên thế giới ảo, Tony nói với chị M. rằng gã vừa gởi tặng chị máy tính xách tay, giày dép, nước hoa, đồng hồ hàng hiệu. Hiện tại, số hàng này đang trên đường từ Anh về Việt Nam và đang đến văn phòng công ty giao hàng ở Malaysia.

Sau khi chị M. nhận được mail của Tony thì cùng lúc có một người đàn ông gởi mail và gọi điện thoại xưng là người của hải quan Malaysia yêu cầu chị M. chuyển 2.500 USD vào tài khoản của Võ Thị Xuân Hồng để đóng phí nhận hàng. Tưởng ngon ăn, M. đã chuyển hơn 52 triệu đồng vào tài khoản của Hồng; tuy nhiên hàng không về mà Hồng cũng không liên lạc được.

Chị M. nhiều lần gởi mail và tin nhắn qua chat nhưng người tình Tony quốc tịch Anh cũng biến mất dạng, không một lời hồi âm.

Cũng với kịch bản như trên, “trai lạ” da đen Okoye Uchenna còn lừa 14 phụ nữ khác với tổng số tiền chiếm đoạt của các nạn nhân gần 1,1 tỷ đồng, trong đó Okoye Uchenna chiếm hưởng hơn 1 tỷ đồng, chỉ chia lại cho Hồng 52 triệu đồng. Người nhiều nhất bị dính cú lừa cũng hơn 150 triệu đồng.

Xét hành vi và tính chất lừa đảo cực kỳ nghiêm trọng, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Okoye Uchenna 15 năm tù và Võ Thị Xuân Hồng 10 năm tù cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Kim Phát

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo baodatviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục