Hãng game Nhật Bản kiếm 7 tỷ USD nhờ cơn sốt Pokemon Go

Ngay sau khi phát hành trò chơi tương tác thực tế ảo Pokemon Go, cổ phiếu của hãng Nitendo (Nhật Bản) đã chạm đỉnh 20.190 yen, kéo vốn hóa của họ tăng thêm 7 tỷ USD.

Ngay sau khi phát hành trò chơi tương tác thực tế ảo Pokemon Go, cổ phiếu của hãng Nitendo (Nhật Bản) đã chạm đỉnh 20.190 yen, kéo vốn hóa của họ tăng thêm 7 tỷ USD.

Thông tin mới nhất đưa trên Reuters và Bloomberg cho biết, ngay sau khi phát hành, trò chơi Pokemon Go đã nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng về ứng dụng được tải nhiều nhất trên smartphone. Điều này đã giúp cổ phiếu của hãng game Nhật Bản Nintendo tăng mạnh.

Hãng game Nhật Bản kiếm 7 tỷ USD nhờ cơn sốt Pokemon Go 1
Cổ phiếu hãng Nitendo tăng kịch biên độ 25% trong 2 phiên vừa qua. Ảnh: Bloomberg

Theo đó, cổ phiếu hãng này tăng kịch biên độ 25% vào sáng nay 11/7, có lúc chạm đỉnh 20.190 yen, tương đương khoảng 200 USD/cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái và là ngày tăng mạnh nhất của cổ phiếu Nintendo tính từ 1983 - năm đầu tiên niêm yết tại Tokyo.

Cũng nhờ trò chơi tương tác thực tế ảo Pokemon Go mà trong 2 phiên giao dịch gần đây, cổ phiếu của hãng tăng 34%, kéo vốn hóa tăng thêm 7 tỷ USD.

Tuần trước, trò chơi được ra mắt trên các thiết bị smartphone chạy hệ điều hành iOS và Android và chỉ phát hành ở 3 nước Mỹ, Australia và New Zealand. Trò chơi này giúp người chơi lần theo dấu vết và truy tìm các nhân vật ảo tại các địa điểm có thật.

Thực chất, Niantic mới là công ty phát triển trò chơi này, còn Nitendo chỉ là nhà đầu tư vào Niantic. Hành động này đã giúp Nitendo bắt kịp xu hướng người dùng chuyển sang game di động. Ngoài Niantic, họ còn hợp tác với hãng thương mại điện tử và game di động DeNA (Nhật Bản) để cho ra đời nhiều sản phẩm mới. Tất cả những động thái trên đều giúp hồi sinh giá cổ phiếu của Nitendo.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục