Hành khách "lấy mạng" nhân viên xe buýt vì bị ép mua vé túi đồ?

Vì cho rằng nhân viên bán vé chèn ép mình quá đáng, vị hành khách tỏ ra bức xúc khi bị bắt phải mua thêm một vé cho túi đồ ông mang theo bên mình.  Đỉnh điểm của cuộc xô xát ấy là cả hai xuống khỏi xe giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm. Hậu quả là nhân viên bán vé phải bỏ mạng tức tưởi trên đường.

 

 

 

Vì cho rằng nhân viên bán vé chèn ép mình quá đáng, vị hành khách tỏ ra bức xúc khi bị bắt phải mua thêm một vé cho túi đồ ông mang theo bên mình.  Đỉnh điểm của cuộc xô xát ấy là cả hai xuống khỏi xe giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm. Hậu quả là nhân viên bán vé phải bỏ mạng tức tưởi trên đường.

Cuộc tranh cãi nảy lửa vì hai tấm vé xe bus

Ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú TP.HCM cho biết, hiện đang truy bắt nghi can trong cuộc ẩu đả tại số 42 đường Văn Cao (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ việc trên là anh Trần Hoàng Lâm (22 tuổi, quê Kiên Giang) nhân viên bán vé xe buýt.

Trước đó, ngày 22/4, anh Trần Hoàng Lâm thực hiện công việc của mình là nhân viên bán vé trên xe buýt số 32 tuyến bến miền Tây - ngã Tư Ga. Vào lúc 15h10 cùng ngày, một hành khách (chưa rõ lai lịch) đang đi trên tuyến xe thì biết mình đã đi nhầm tuyến nên nói với nhân viên bán vé xe buýt là anh Lâm cho xuống để đón tuyến khác cho kịp giờ. Lâm đồng ý, nhưng nói là tới trạm dừng mới cho xuống được và bắt người khách này mua hai vé xe buýt một cho ông và một là của chiếc túi mà ông đang mang trên người tổng cộng là hai vé.

Vị hành khách này tỏ ra bức xúc vì mình đã lên nhầm xe lại chỉ đi được một đoạn không baoxa mà bắt mua hai chiếc vé, trong khi đó chiếc túi của mình cũng gọn nhẹ như bao người khác. Tuy khó chịu nhưng vị khách này vẫn móc hầu bao mua hai tấm vé. Song sau một lúc suy nghĩ, thấy ấm ức nên ông đã tranh cãi với Lâm hòng phân bua đúng sai. Tuy nhiên, Lâm cũng không chịu nhường nhịn và nói đó là quy định cứ lên xe là phải mua vé, nên cả hai tranh cãi kịch liệt hơn.

Khi tới trạm dừng, Lâm mở cửa vứt chiếc túi của người khách này xuống đường. Thấy mình thất thế nên người khách này đành xuống xe và xách chiếc túi bỏ đi.  Đi được vài mét thấy mình bị chèn ép quá đáng nên ông quay lại chửi bới, thách thức nhân viên bán vé cho bõ tức. Lâm cũng hùng hổ không kém, để khẳng định mình không phải là người dễ bị kẻ khác bắt nạt. Nhận lời thách thức từ đối phương, Lâm nhảy khỏi xe chạy về phía người đàn ông rồi cả hai lao vào ẩu đả nhau. Trong lúc hai người giằng co, Lâm bị đánh ngã đập đầu xuống nền gạch bất tỉnh.  Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Lâm đã tử vong từ trước đó.

Hành khách 'lấy mạng' nhân viên xe buýt vì bị ép mua vé túi đồ? 5

Hiện trường xảy ra sự việc.

Các nhân chứng hiện trường nói gì?

Sáng 23/4, PV tìm đến hiện trường (tại số 42 đường Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) nơi xảy ra sự việc. Tại đây trao đổi với PV, anh Trung (SN 1980,  ngụ phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) người hành nghề sửa chữa quạt điện cạnh hiện trường cho biết: “Thực sự lúc đó tôi cũng không biết giữa họ tranh cãi nhau về điều gì. Đang cặm cụi sửa quạt thì nghe thấy tiếng cãi vã rất lớn, nhìn ra thấy có một người đàn ông cầm giỏ xách đi về hướng tiệm của tôi. Vừa đi ông ta vừa quay đầu lại chửi và thách thức người bán vé xe buýt: “Mày ngon xuống đây chơi với tao”.

Đáp trả lời thách thức này, nhân viên bán vé liền chạy về phía  ông ta, cả hai lao vào đấm đá nhau không thương tiếc. Tôi bỏ chiếc quạt đang sửa xuống chạy ra can ngăn nhưng chỉ trong nháy mắt thì thấy người bán vé đã nằm dài xuống đường máu me bê bết.  Lúc này, người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu được một lúc thì tôi nghe bà con thông báo người bán vé đó đã chết trước khi đưa tới bệnh viện.

Còn về phía người đàn ông kia khi gây án xong, ông ta không bỏ đi mà ngồi nghỉ ngay trước hiên quán nhà tôi. Nhìn người đàn ông này mặt mày sưng húp máu me lấm lem cả khuôn mặt. Tôi lân la tới hỏi thăm thì người đàn ông này rầu rĩ móc hai tấm vé xe buýt trong túi áo ra nói: “Tôi chỉ còn vài đồng lẻ cuối cùng nhưng khi lên xe lại đi nhầm tuyến, đã thế nhân viên bán vé lại bắt tôi phải mua thêm một vé cước cho chiếc túi mà tôi đang mang theo. Tôi không đồng tình vì chiếc túi ấy gọn nhẹ, không ảnh hưởng tới ai mà cũng đòi thu tiền vé nên đã xảy ra cãi nhau”.

Vừa nói ông ta vừa đưa tay vào trong miệng giật mạnh hai chiếc răng cửa bị gãy từ cuộc ẩu đả trước đó bỏ vào trong giỏ xách. Máu me chảy lênh láng từ miệng xuống đến cổ, có vẻ ông ta đang rất đau đớn. Một điều rất lạ là sau khi gây án xong, ông ta không hề có ý định bỏ trốn mà ngồi lại bên cạnh hiện trường một thời gian rất lâu. Dường như, tôi cảm nhận được rằng ông ta đang rất hối hận trước sự việc vừa rồi nên ngồi chờ để công an tới bắt. Ngồi thẫn thờ khoảng gần một tiếng đồng hồ không thấy có động tĩnh gì nên ông ta cũng lặng lẽ đi đâu. Tôi mải làm nên cũng không để ý ông ấy đi về hướng nào” - anh Trung cho biết thêm.

Hành khách 'lấy mạng' nhân viên xe buýt vì bị ép mua vé túi đồ? 6

Anh Trung, nhân chứng sự việc trò chuyện với phóng viên (ảnh Hồ Nam).

Cũng như nhận định của anh Trung, một thợ cắt chìa khóa tên N. chứng kiến sự việc kể lại: “Sự việc người bán vé xe buýt thiệt mạng đó hoàn toàn không phải là lỗi của người khách kia”. Lúc đó, khi người khách kia đã xách túi bỏ đi mặc dù vừa đi ông ta có vừa chửi bới thách thức, nhưng người khởi xướng cuộc ẩu đả là người bán vé. Anh N. cho biết,  người bán vé xe có vẻ như bị kích động trước lời thách thức của người đàn ông kia nên chạy thật nhanh tới lao vào đấm đá người đàn ông kia. Cả hai vật lộn đấm đá nhau trước căn nhà số 42. Tại đây, nền gạch hơi dốc lại trơn, khi hai người giằng co thì người bán vé xe trượt chân té ngã đập đầu xuống nền gạch phát ra tiếng động rất lớn. Vì sự việc diễn ra quá nhanh nên khi mọi người chạy lại thì thấy người bán vé xe kia đã nằm bất động, mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Anh N. cho biết thêm: “Riêng người đàn ông trong cuộc ẩu đả đó, qua tiếp xúc tôi thấy ông ta là người thật thà chất phác. ông ta cho biết mình ở dưới quê lên TP.HCM để thăm một người thân đang nằm viện ở đây. Vì tiếc của và cay cú ăn thua với nhân viên nhà xe nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên. ông ta có vẻ rất hoang mang và hối hận trước sự việc quá bất ngờ khiến bản thân ông cũng không lường trước được. Sau một lúc lâu ngồi phía bên kia đường, ông ta đứng dậy gọi xe ôm rồi đi đâu về hướng Bình Tân”.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ.

 Theo Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục