Hành trình bỏ trốn khỏi "địa ngục tập đoàn massage kích dục"

“Lúc đó ông Trí và Hậu thay nhau tát vào mặt tôi, đá vào bụng và ép tôi phải phá thai. Vì cha không có tiền chuộc tôi, nên phải quỳ trước mặt ông Trí lạy 3 lạy, ông Trí thấy vậy mới giảm tiền chuộc xuống còn 20 triệu đồng” - lời khai của một bị hại trước tòa.

“Lúc đó ông Trí và Hậu thay nhau tát vào mặt tôi, đá vào bụng và ép tôi phải phá thai. Vì cha không có tiền chuộc tôi, nên phải quỳ trước mặt ông Trí lạy 3 lạy, ông Trí thấy vậy mới giảm tiền chuộc xuống còn 20 triệu đồng” - lời khai của một bị hại trước tòa.


Tiếp tục phần tranh luận trước tòa sáng nay, Phan Cao Trí chối rằng không hề giam giữ nhân viên của mình, nếu giam giữ sao lại cho nhân viên đi chơi, đi tập thể dục.

Phan Cao Trí nói: “Các nhân viên có điện thoại di động, thậm chí, có người đã nghỉ việc còn quay lại xin làm".

Phản đối lại lời tự bào chữa của Trí, bị hại Nguyễn Thị H.T. cho biết, chỉ có Tổ trưởng mới được ra ngoài, được tập thể dục, còn lại rất nhiều nhân viên mới phải chịu sự quản thúc rất nghiêm. Như đi làm phải có bảo vệ của cơ sở đưa đi, đưa về, ăn uống tại chỗ không được nghỉ phép.

Nhân chứng Đinh Thị N. khai trước tòa rằng mình được Phan Cao Trí đối xử rất tốt. Cơ sở của Trí không những tạo công ăn việc làm cho những cô gái từ quê mới lên mà còn bao ăn, ở. N. nói: “Vợ chồng anh Trí rất đạo đức, xin giảm án cho các bị cáo”.

Một nhân chứng khác kể rằng, sở dĩ việc quản lý giờ giấc, hạn chế tự do của các cô gái là do … cha mẹ của họ nhắn nhủ rằng: “Cháu nó ở quê mới lên, sợ ra ngoài hư hỏng nên mong cơ sở quản cho chặt chẽ”.

Chị Nguyễn Thị K. L. từng là nhân viên của Tân Hoàng Phát không kiềm được sự xúc động khi kể về khoảng thời gian L. làm việc tại đây. Chị L. nói: “Những lời anh Trí nói là hoàn toàn sai sự thật. Chúng tôi không hề được sử dụng điện thoại, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Bệnh cũng có người canh giữ, truyền nước biển cũng có người canh giữ. Nhân viên mới không một đồng lương, cứ như thế sống thì ai mà chịu đựng nổi”.

Tranh luận với phần bào chữa của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, VKS cho rằng, luật sư đã xé lẻ tình tiết của tổng thể vụ án, hoàn toàn xa rời thực tế điều tra, không có gì mới so với những quan điểm của các cấp xét xử trước nên VKS xin phép không tranh luận.

Luật sư phía bị cáo phản đối ý kiến của VKS và cho rằng báo chí dùng từ “tập đoàn” kích dục cho công ty Tân Hoàng Phát là không đúng. Trả lời ý kiến của luật sư, HĐXX nêu quan điểm, việc dùng từ “tập đoàn” kích dục không xét đến trong phiên tòa. Đây là điều thuộc về dư luận điều tra, và báo chí có quyền đưa ra công luận.

Hành trình bỏ trốn khỏi 'địa ngục tập đoàn massage kích dục' 5

Các bị cáo bị dẫn giải đi

Khi được nói lời sau cùng, Phan Cao Trí khóc trước tòa. Trí xin giảm án cho vợ mình là Phan Thị Yến vì Yến còn phải nuôi 4 đứa con, cha mẹ chồng già yếu.

Trí nói: “Bị cáo xin nhận tội về những trường hợp cụ thể như N.T, L.Đ. Hành vi của bị cáo là do hiểu biết hạn chế về pháp luật, nên vô tình vi phạm. 6 năm bị tạm giam, là khoảng thời gian rất dài, bị cáo đêm ngày ăn năn, hối lỗi. Bị cáo mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm được trở về nuôi con và chăm sóc cha mẹ già yếu”.

Phương và Nhanh cùng nhận tội và mong sự khoan hồng. Phan Thị Yến, Phan Việt Hậu cũng khóc nức nở khi nói lời sau cùng trước tòa.

HĐXX vào nghị án. Theo dự kiến, lúc 2 giờ 30 phút chiều nay, (5.9), tòa tuyên án.

Trước đó, vào đầu giờ sáng, đứng trước tòa, Phan Cao Trí và đồng phạm tiếp tục phủ nhận hầu hết hành vi của mình, mặc dù những lời khai của bị hại, di chứng để lại cho họ và bằng chứng từ cơ quan chức năng để định tội ‘tập đoàn’ massage kích dục Tân Hoàng Phát quá rõ ràng.

Sáng nay (5.9), TAND TP.HCM tiếp tục phiên sơ thẩm vụ án Phan Cao Trí và đồng bọn Bắt, giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản. Sự quanh co chối tội của Trí, Hậu, Yến … những kẻ điều hành Tân Hoàng Phát khiến dư luận không khỏi căm phẫn.

Khai trước tòa, một bị Hại tên T. nói rằng, trong thời gian làm nhân viên massage tại Tân Hoàng Phát, cô đã lỡ có thai với khách. Phan Cao Trí và Phan Việt Hậu biết chuyện liền đánh đập, hành hạ, thậm chí đá vào bụng thai phụ, ép cô gái phải phá bỏ cái thai.

Chị T. kể lại: “Lúc đó ông Trí và Hậu thay nhau tát vào mặt tôi, đá vào bụng và ép tôi phải bỏ đứa con. Hai ông còn gọi điện về nhà đòi gia đình tôi phải mang 28 triệu lên chuộc tôi về. Vì cha không có tiền nên phải quỳ trước mặt ông Trí lạy 3 lạy, ông Trí thấy vậy mới giảm tiền chuộc xuống còn 20 triệu đồng”.

Nạn nhân Thạch Thị L.Đ cũng vì “chiều khách” mà có thai và bị Trí đánh đập, ép buộc phải phá.

Bị hại Nguyễn Thị Kim L. cho biết, mình đã làm ở Tân Hoàng Phát 6 tháng, nhưng không được nhận 1 đồng lương nào, dù hợp đồng ghi rõ lương 670.000/tháng. Thậm chí tiền boa còn phải nộp lại cho ông chủ, bà chủ để cấn trừ tiền son phấn, đồng phục, “đào tạo”.

 

Không chịu nổi nơi “địa ngục trần gian” này rất nhiều cô gái đã tìm cách bỏ trốn nhưng đều bị bắt lại. Như bị hại Trần Ngọc T. (quê quán Đồng Tháp) đã nhờ cha mẹ lên gặp Phương, quản lý cơ sở massage xin cho T. nghỉ việc. Phương không đồng ý và đề nghị mẹ của T. viết đơn gửi rồi để cơ sở giải quyết sau.

Biết đây chỉ là “kế hoãn binh” của quản lý, mẹ T. liền nhờ người mang 8 viên thuốc giảm đau đưa cho T. uống. Với ý định khi T. bị sốc thuốc, nôn ói sẽ đòi đến bệnh viện. Từ bệnh viện gia đình sẽ tìm cách cứu con.

Tuy nhiên, khi gia đình đang đứng trước bệnh viện chờ giải cứu con gái thì bị quản lý cơ sở massage phát hiện. T. bị bắt lại sau khi gia đình cô đã ẩu đả với bảo vệ công ty. Phan Cao Trí buộc gia đình T. phải nộp 24 triệu đồng như quy định mới được nghỉ việc.

Bị hại Trần Thị Cẩm Huyền, quê quán Sóc Trăng khai trước tòa: “Tôi mới làm ở Tân Hoàng Phát không được bao lâu thì thấy môi trường không phù hợp nên xin chị Yến cho tôi nghỉ. Chị Yến nói, đưa 24 triệu đi rồi nghỉ. Tôi chịu không nổi nên gọi điện về cho mẹ nói: “Mẹ cố gắng vay mượn 24 triệu chuộc con ra, không là con tự vẫn chết”. Mẹ sợ quá nên vạy mượn, bán vàng được 25 triệu chuộc tôi ra”.

Cũng cùng cảnh ngộ bị bóc lột sức lao động, hạn chế quyền tự do, bị hại Đặng Thị Huyền T. muốn xin nghỉ phép. Năm lần mười lượt mà không được, T. liền lấy cớ cha mẹ mất, phải về quê mà quản lý vẫn không cho. Quá bức bí, T. nảy sinh ý định bỏ trốn.

Thừa cơ mọi người đã ngủ hết, T. leo cửa sổ sang nhà bên cạnh để trốn thoát thì trượt chân té ngã bị thương. Bảo vệ phát hiện được liền bắt T. lại.

Đêm mùng 6.12.2008 các trinh sát CA TP.HCM bí mật đột kích vào cơ sở massage kích dục trá hình Tân Hoàng Phát, giải cứu 64 nữ tiếp viên bị giữ tại đây.

Sáng nay, phiên tòa tiếp tục phần tranh luận còn dang dở. Tự bào chữa cho mình, Phan Cao Trí rất mực bình tĩnh phân tích rõ ràng lại một lần nữa những điều Trí đã chối cãi từ trước đó. Bị cáo Phan Việt Hậu em vợ Trí cho rằng mình “không hiểu biết pháp luật” nên có một số điều sơ sót, tuy nhiên, khi được tự bào chữa Hậu cũng biện minh khá trơn tru cho hành vi của mình.

Theo Một thế giới

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục