Tin mới

Hành trình nghiệt ngã của bà trùm mang bầu 7 tháng vẫn điều hành đường dây ma túy “khủng"

Thứ hai, 06/08/2018, 13:57 (GMT+7)

Sau 10 năm, từ cô sơn nữ, Lò Thị Thương trở thành bà trùm sống giàu có trong căn hộ cao cấp ở quận Hà Đông (Hà Nội) rồi thiết lập những “nhà phân phối” ma túy liên tỉnh.

Sau 10 năm, từ cô sơn nữ, Lò Thị Thương trở thành bà trùm sống giàu có trong căn hộ cao cấp ở quận Hà Đông (Hà Nội) rồi thiết lập những “nhà phân phối” ma túy liên tỉnh.

Theo VnExpress, VKSND Hà Nội vừa đề nghị truy tố Lò Thị Thương (30 tuổi, quê Điện Biên) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, khi 19 tuổi, Thương tham gia vận chuyển ma túy thuê cho các ông trùm ở đất Điện Biên về Hà Nội. Sau nhiều năm lăn lộn, người phụ nữ này thiết lập được các mối quan hệ, đồng thời có kinh nghiệm trong việc mua bán, vận chuyển ma túy.

Khi có các mối hàng, Thương tách ra làm ăn riêng với nguyên tắc nhận tiền trước, chuyển hàng sau nên nhiều chuyến hàng qua mặt được lực lượng chức năng, còn nếu bị bắt cũng là hàng vô chủ.

Hành trình nghiệt ngã của bà trùm mang bầu 7 tháng vẫn điều hành đường dây ma túy “khủng' 1

Lô ma túy trong căn hộ của Lò Thị Thương

Từ cô sơn nữ, Thương trở thành bà trùm ma túy, sống giàu có trong một căn hộ cao cấp ở quận Hà Đông (Hà Nội). Có tiền cùng với nhan sắc, Thương chiếm được tình cảm của những gã đàn ông hám tiền rồi tuyển mộ họ vào đường dây ma túy liên tỉnh.

Trong đó, bà trùm có tình cảm đặc biệt với Phạm Văn Hậu (34 tuổi, quê Phú Thọ) và là một trong những “nhà phân phối” ma túy cho Thương.

Cuối tháng 1/2018, theo dấu vết chiếc xe khách chuyển ma túy của Thương về Hà Nội, công an đã bắt giữ Hậu khi anh ta đứng ra nhận hàng. Lực lượng chức năng thu giữ 4kg ma tuý đá, 2 bánh heroin.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, Nguyễn Thị Hoa (42 tuổi), trú tại quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội và Đinh Thị Nga (21 tuổi), trú tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, cũng lần lượt bị bắt do liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép ma túy này.

Sau hơn 3 tháng đàn em bị bắt, nhận được đơn đặt hàng mua 6 bánh heroin, 5kg ma túy đá, cùng 20.000 viên thuốc lắc, Thương lên Điện Biên và một mình đứng ra giao dịch với đối tác về “đơn hàng” trị giá hàng tỷ đồng này.

Tối ngày 12/4, Thương mang theo 3 gói heroin, 5 viên thuốc lắc và ma túy đá đến phố Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân) gặp khách hàng thì bị cảnh sát bắt giữ. Khám xét căn hộ cao cấp nơi ở của Thương, cảnh sát thu giữ hơn 2kg heroin, gần 7kg ma túy đá.

VKSND Hà Nội đã truy tố Thương ở Khoản 4, có khung hình phạt tới tử hình. Tuy nhiên, tại thời điểm bị bắt, Thương mang thai 7 tháng. Đến tháng 5, Thương sinh con và đứa trẻ được giao cho người thân chăm sóc.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư Hà Nội), với những bị can, bị cáo nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, khi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng đều được xem xét, giảm nhẹ hình phạt theo Khoản 2, Điều 40 Bộ Luật hình sự 2015.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news