Tin mới

Hành trình thành trùm ma tuý khét tiếng của Nguyễn Thanh Tuân

Thứ tư, 04/07/2018, 08:32 (GMT+7)

Sau thời gian bỏ nhà đi biền biệt, năm 2009 Nguyễn Thanh Tuân quay về quê và "lột xác" hoàn toàn. Hắn bỗng thành một người lắm tiền nhiều của, luôn có đàn em đi bên cạnh.

Sau thời gian bỏ nhà đi biền biệt, năm 2009 Nguyễn Thanh Tuân quay về quê và "lột xác" hoàn toàn. Hắn bỗng thành một người lắm tiền nhiều của, luôn có đàn em đi bên cạnh.

Hành trình thành trùm ma tuý khét tiếng của Nguyễn Thanh Tuân 1

Tên trùm ma tuý Nguyễn Thanh Tuân mới bị cơ quan công an tiêu diệt.

Hành trình "lột xác"

Liên quan đến chuyên án xóa sào huyệt ma tuý của Nguyễn Thanh Tuân (quê Hà Nội) và Nguyễn Văn Thuận (quê Hà Nam), ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố một số bị can về hành vi Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ sử dụng vũ khí trái phép.

Nhắc tới trùm ma tuý Nguyễn Thanh Tuân - một trong 2 tên tội phạm nguy hiểm vừa bị Công an tỉnh Sơn La tiêu diệt trong chuyên án đặc biệt kéo dài 3 ngày cuối tháng 6, ông Nguyễn Duy Hưng - Trưởng công an xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, sau khi bị tiêu diệt, gia đình Tuân đã đưa thi thể hắn về quê nhà an táng.

Hành trình thành trùm ma tuý khét tiếng của Nguyễn Thanh Tuân 2
 

Theo ông Hưng, Tuân sinh tại thôn Lặt, xã Yên Trung - là con cả trong gia đình thuần nông. Bố mẹ Tuân sinh được hai anh em trai, nhưng 2 người đều vướng vào ma túy. Năm lên 9 tuổi, Tuân bỏ học ở nhà đi làm.

Năm 20 tuổi, anh ta lập gia đình rồi có hai con gái. Kể từ khi vợ sinh con đầu lòng, Tuân bỏ nhà đi biền biệt.

Đến năm 2009, Tuân trở về quê thăm gia đình và khiến nhiều người ngỡ ngàng. Từ một thanh niên chân lấm tay bùn, dân làng thấy Tuân bỗng chốc thành một đại gia lắm tiền nhiều của.

Thời điểm ấy, khi cả làng còn khó khăn thì Tuân đã có ô tô. Đi đâu anh ta cũng có đàn em theo bảo vệ. Không những thế, Tuân đeo nhiều vàng khiến người dân không khỏi bàn tán.

Sau lần về thăm nhà, người dân nghe tin gia đình Tuân xây một căn nhà mới khang trang dưới chân núi Ba Vì, trong có nhiều nội thất đắt tiền.

Hành trình thành trùm ma tuý khét tiếng của Nguyễn Thanh Tuân 3

Sào huyệt của Tuân và Thuận bị công an triệt phá.

Ông Hưng chia sẻ, ban đầu khi thấy Tuân giàu lên trong thời gian ngắn, nhiều người ngỡ ngàng, đặt câu hỏi không biết vì sao thanh niên này lắm tiền như vậy.

Sau này, khi Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Sơn La phát lệnh truy nã Nguyễn Thanh Tuân về tội "Mua bán trái phép ma túy" mọi người trong xã mới biết do anh ta buôn ma túy.

Theo ông Hưng, Tuân có ngoại hình khá lãng tử, đẹp trai. Ngoài người vợ cả ở nhà, Tuân còn được cho là có người tình ở bên ngoài. Quá trình sinh sống ở quê, Tuân chưa từng gây sự, gây rối trật tự tại địa phương.

Trước khi chuyên án của Công an tỉnh Sơn La diễn ra, cảnh sát đã mời mẹ và người thân Tuân từ quê nhà lên bản Tà Dê, xã Lóng Luông để khuyên nhủ ông trùm ma túy quy hàng nhưng hắn không nghe.

Mẹ ngồi xe bọc thép khuyên con ra đầu thú

Theo Zing.vn, bà Đinh Thị Vượng là mẹ của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân (SN 1983, trú tại thôn Lặt, xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội, TP Hà Nội).

Bà Vượng cho biết, gia đình được công an thông báo về việc con trai dùng vũ khí cố thủ trong ngôi nhà ở bản Tà Dê (xã Lóng Luông , huyện Vân Hồ, Sơn La) vào hôm 27/6.

Sau đó, công an đưa bà từ xã Yên Trung lên "đại bản doanh" của con trai ở bản Tà Dê để thuyết phục con đầu hàng.

Nguồn trên mô tả, người mẹ của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân ngồi trên xe bọc thép, dùng loa gọi vào bên trong để khuyên con ra đầu thú, hưởng sự khoan hồng của pháp luật, nhưng Tuân không đáp lời. Hiện trường khi đó chỉ có tiếng súng.

Bà Vượng nói hôm đó là lần thứ hai bà lên với Tuân. Trước đó, bà từng lên bản Tà Dê một lần thăm Tuân và khuyên con đầu thú. Con trai bà không nghe và nói rằng mình đã mang trọng tội thì khó thoát án tử, Tuân muốn sống thêm những ngày còn tự do.

"Tôi nhiều lần khuyên nhủ ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật nhưng Tuân nói: Đã muộn rồi! Con ở đây còn được sống. Lúc ấy, tôi chỉ biết khóc", người mẹ này kể trên báo Tiền phong và cho biết, gia đình đã nhận thi thể Tuân về mai táng ở quê nhà theo nguyện vọng của con.

Hoàng Hải

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news