Hành trình tìm công lý cho chàng rể xứ Lạng bị cha và anh vợ sát hại

Trong đêm nghĩa địa nhập nhòe sáng tối, tất cả như chết giấc khi thấy xác chàng trai trẻ xứ Lạng mới bị chính họ thủ tiêu ít phút trước cựa mình dường như vẫn còn sống.

Trong đêm nghĩa địa nhập nhòe sáng tối, tất cả như chết giấc khi thấy xác chàng trai trẻ xứ Lạng mới bị chính họ thủ tiêu ít phút trước cựa mình dường như vẫn còn sống.

Thực hiện tội ác đến cùng

Khoảng 20h ngày 20/3, A Blen, A Nhôm, A Bơ (em họ của A Nhôm), A Rao (một thanh niên trong làng) cùng một số họ hàng của A Nhôm tổ chức uống rượu tại nhà của ông A Blen.

Đến hơn 21h cùng ngày, trong lúc mọi người đang trò chuyện vui vẻ thì từ ngoài sân, Tuyên hai tay cầm hai con dao xuất hiện, miệng quát to: "Y Hôn đâu, mày ra đây tao đánh chết mày! Không trả con tao thì tao giết cả nhà mày".

Thấy vậy, A Rao và một số người chạy ra khuyên Tuyên bỏ dao xuống, có gì từ từ nói chuyện. Tuyên nghe lời bỏ dao xuống rồi vào ngồi uống rượu cùng mọi người. Được một lúc, Tuyên lại lớn tiếng quát: "Tao nói cho mày (Y Hôn - PV) biết, cả nhà mày không ai đánh lại tao đâu, gia đình mày tao phải đánh và giết được một người rồi tao mới về quê".

Hành trình tìm công lý cho chàng rể xứ Lạng bị cha và anh vợ sát hại 1

Đối tượng A Nhôm (trái) và A Blen (phải)

Thấy Tuyên ăn nói hỗn láo, thái độ hung hăng, A Nhôm đứng lên chửi nhau với Tuyên. Khi được mọi người can ngăn, Tuyên lại ngồi vào bàn rượu. Lúc này, A Nhôm vì quá bực tức, không kiềm chế được cơn giận liền đi ra phía sau vườn cầm một khúc củi dài khoảng 1m quay vào, lợi dụng lúc Tuyên không để ý liền lao tới đánh vào lưng hai nhát.

Bị đánh bất ngờ, Tuyên đứng bật dậy. Vì Tuyên to khỏe nên ai cũng sợ. Trong lúc Tuyên còn chưa kịp phản ứng, A Nhôm dùng chân đá liên tiếp nhiều cái vào bụng Tuyên làm Tuyên mất đà ngã ngửa ra nền nhà. Tiếp sau đó, A Nhôm dùng một nắp xoong to bằng gang đập 4 cái vào đầu Tuyên, lúc này, máu từ đầu nạn nhân chảy ra lênh láng. Nhiều người trong cuộc nhậu hoảng sợ bỏ ra về.

Nghĩ rằng nếu Tuyên tỉnh dậy sẽ đánh chết cả nhà nên A Blen chạy đi tìm, đưa cho A Nhôm một sợi dây thừng dài khoảng 2m để trói tay và chân Tuyên. Vừa trói A Nhôm vừa nói: "Mày đánh em gái tao, mày làm nhục tao miết, nay tao cho mày biết tay". Thấy Tuyên nằm bất động dưới đất, tưởng đã chết, một vài người còn nán lại bảo lỡ đánh rồi thì khiêng đi.

Nghe vậy, A Blen lấy ra cái võng màu xanh cùng A Nhôm khiêng Tuyên đặt lên, rồi cột hai đầu vào một đoạn cây dài 3m. Sau đó A Blen, A Nhôm không ai bảo ai, mỗi người một đầu khiêng nạn nhân đi.

Trước khi khiêng đi, A Blen còn lục túi Tuyên lấy điện thoại di động và chiếc ví trong có 3 triệu đồng (điện thoại được cho là trước đó Tuyên đã lấy của bố vợ và tiền là lấy của vợ, sau này A Blen sử dụng điện thoại còn tiền đưa lại cho con gái).

Do trời quá tối nên ông A Lức (ông ngoại A Nhôm), A Ngót (cậu ruột A Nhôm) cũng đi theo, mỗi người cầm theo đèn pin soi đường và kèm theo 2 cây cuốc. Đi được khoảng hơn 100m, đến đoạn cổng nhà rông của làng, A Blen và A Nhôm khiêng Tuyên vào nhà rông nhờ dân làng giải quyết, nhưng dân làng không đồng ý và bắt phải khiêng đi nơi khác. Đêm đã về khuya, dân làng cũng không còn ai đi theo, A Blen và A Nhôm đành phải khiêng nạn nhân trở về nhà.

Đến gần sáng 21/3, sau khi bàn bạc cho rằng đã lỡ đánh chết người thì phải đưa đi chôn kẻo chính quyền biết sẽ rắc rối, A Blen, A Nhôm tiếp tục khiêng nạn nhân vượt qua suối đến khu đồi cách nhà khoảng 300 - 400m (khu nghĩa địa của làng).

Lần này, ông A Lức cũng đi theo trợ giúp bằng cách cầm đèn pin soi đường, mang theo cuốc xẻng để đào hố chôn xác Tuyên. Sau khi vượt qua một con suối đến khu đồi thuộc nghĩa địa của làng, được A Lức soi đèn pin, A Nhôm cầm xẻng, A Blen cầm cuốc bắt đầu đào đất. Khoảng hơn nửa giờ đã đào được hố vừa đủ cho một người nằm.

Kiểm tra người nạn nhân biết Tuyên đã chết hẳn, A Blen và A Nhôm khiêng xác bỏ xuống hố và dùng cuốc xẻng lấp đất lên. Sau khi chôn xong, A Blen và A Nhôm vứt cuốc xẻng, ra suối rửa tay chân rồi về nhà.

Đắng lòng người ở lại

Trước những chứng cứ thu thập được và lời khai của các đối tượng gây án, cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp A Blen và A Nhôm, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can A Blen và A Nhôm với tội danh giết người.

Ngày 18/7, sau khi vượt gần 1.000km từ huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn vào Kon Tum, tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum, anh Nông Văn Hậu, đại diện cho gia đình nạn nhân, không khỏi xúc động và đau đớn khi biết được sự thật về cái chết của người anh trai.

Nghẹn ngào, anh Nông Văn Hậu (SN 1990, trú xã Lâm Ca, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, em ruột Nông Văn Tuyên) cho biết: "Gia đình có 5 anh em, anh Tuyên là con thứ, trước anh Tuyên còn có anh trai. Vì gia đình khó khăn nên anh Tuyên bỏ học từ rất sớm, lam lũ làm nông giúp bố mẹ. Bố mẹ đã già lại đau ốm bệnh tật, giờ nghe tin anh Tuyên bị giết là một cú sốc quá lớn, mẹ khóc rất nhiều. Trong suốt thời gian qua, cả nhà ai cũng đứng ngồi không yên. Đêm nào mẹ, em và anh trai cũng thấy ác mộng".

Được gia đình vợ bao bọc, Tuyên ngày càng ỷ lại và quá quắt, nhiều lần uống rượu say rồi quậy phá, chửi bới các thành viên trong gia đình và đánh vợ thường xuyên. Mỗi lần cãi nhau, Tuyên bỏ nhà đi chơi vài ngày mới về, có lần gây áp lực với vợ bằng cách đòi bắt con đưa về quê. Trước khi xảy ra sự việc vài ngày, Tuyên có lấy điện thoại di động của bố vợ và một số tiền của Y Hôn (khoảng 8 triệu đồng) rồi dắt con trai đi khỏi nhà.

Phát hiện được, Y Hôn đi tìm và dắt con về, Tuyên đòi phải đưa thêm tiền để Tuyên về quê. Không còn gì níu kéo, Y Hôn đưa cho Tuyên thêm 1 triệu đồng và không liên lạc với chồng nữa cho đến ngày xảy ra sự việc.

Y Hôn nuốt nước mắt nói: " Tôi làm hại cha và anh mất rồi, họ cũng vì thấy thương tôi quá. Tuyên gần đây đã như bị ma rừng nhập vía, không còn là chàng trai hiền lành thủa mới yêu. Cha của con mất đã đành, giờ đây chính cha đẻ và anh ruột tôi cũng phải trả giá trước pháp luật, tôi nợ hai người họ nhiều quá…".

Hiện nay vụ án đang được mở rộng và điều tra xử lý theo đúng pháp luật.

Theo Thanh Quỳnh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục