Tin mới

Hành trình trốn chạy của kẻ hãm hại gái một con rồi về ăn giỗ

Thứ hai, 18/05/2015 20:20

Ngay sau khi cùng đồng bọn giở trò đồi bại với chị V., đối tượng Nam thản nhiên về nhà ăn giỗ ông như không có chuyện gì xảy ra.

Ngay sau khi cùng đồng bọn giở trò đồi bại với chị V., đối tượng Nam thản nhiên về nhà ăn giỗ ông như không có chuyện gì xảy ra.

Cạm bẫy... ngọt ngào

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 15/5, Công an quận Tây Hồ, TP.Hà Nội cho biết, nghi can thứ hai trong Vụ án hiếp dâm và cướp tài sản xảy ra tại một nhà nghỉ trên đường Lạc Long Quân đã ra đầu thú sau khi đã “nướng sạch” 30 triệu đồng vào chiếu bạc.

Nghi can này được xác định là đối tượng Ứng Hoài Nam (SN 1991), trú tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Trước đó, Công an quận Tây Hồ cũng đã tạm giữ Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1992), cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm để điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ này là chị Nguyễn Thị V. (SN 1991), trú tại quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Hành trình trốn chạy của kẻ hãm hại gái một con rồi về ăn giỗ 1

Ngay sau khi cùng đồng bọn giở trò đồi bại với chị V., đối tượng Nam thản nhiên về nhà ăn giỗ ông như không có chuyện gì xảy ra.

Hãm hại nạn nhân xong, cả 2 đối tượng bỏ đi để chị V. trong nỗi đau ê chề của thân xác. Lê bước chân mệt mỏi, V. đến Công an phường Xuân La trình báo.

Theo tường trình của chị V., chị này đang làm nghề thợ may, đã bỏ chồng và nuôi con một mình. Những lúc rảnh, chị V. thường lên mạng xã hội để “tám chuyện” và vô tình quen với một thanh niên.

Sau một thời gian “tám chuyện”, thanh niên kia ngỏ ý muốn xem ảnh của chị. Tuy nhiên, với vóc dáng khá hạn chế, chị V. chần chừ và có đôi phần e ngại. Sau, thấy “đối phương” săn đón nhiệt tình quá, chị V. lục trong kho ảnh cũ thời còn con gái và gửi cho người thanh niên này. Thấy người thanh niên to cao, đẹp trai lại nói chuyện có vẻ khá từng trải, chị V. cũng cảm thấy tuyệt đối tin tưởng.

Cuộc sống thợ may lại phải nuôi con nên V. khá vất vả, nhiều lúc con ốm mà không biết chạy vạy tiền ở đâu. Sực nhớ đến người “bạn hiền” đã quen trên mạng, chị V. ngỏ ý mượn anh ta ít tiền để trang trải sinh hoạt. V. cũng không ngờ, người thanh niên vui vẻ nhận lời giúp đỡ.

Một ngày đầu tháng Ba, nam thanh niên nọ mới lộ diện tên thật là Hiếu và hẹn chị V. đến nhà nghỉ K.D. (số 1, đường Lạc Long Quân) để đưa tiền như đã hứa. Khi chị V. đến nhà nghỉ K.D. thì thấy có thêm người bạn của Hiếu tên Ứng Hoài Nam. Thấy chị V. khác hoàn toàn ảnh trên mạng, 2 đối tượng tỏ vẻ bất mãn.

Khi chị V. hỏi đến chuyện tiền nong, Hiếu đánh trống lảng, mà thực ra cả 2 đối tượng này cũng không có nhiều tiền nên chỉ sau ít phút nói chuyện, cả 3 nảy sinh cãi cọ. Bực mình, đối tượng Nam lao tới đánh rồi ép chị V. cởi bỏ quần áo. Bị đánh đau, chị V. quỳ gối xin tha nhưng cả Nam và Hiếu vẫn cương quyết dùng vũ lực để hãm hiếp.

Trước khi bỏ đi, chúng còn cướp điện thoại và lấy đi hơn một triệu đồng trong túi chị V.. Mãi đến sau này, chị V. mới vỡ lẽ, thực chất 2 đối tượng mà chị quen trên mạng đã sắp sẵn một kế hoạch để đưa chị vào bẫy.

“Chạy trời không hết nắng”

Đối tượng Ứng Hoài Nam đã ra cơ quan công an đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn. Lý do lãng xẹt khiến Nam đầu thú là do hắn đã tiêu hết hơn 30 triệu đồng lấy đi từ gia đình. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội đối với nạn nhân V., đối tượng này vẫn thản nhiên về gia đình ăn cỗ giỗ ông.

Tuy nhiên khi nghe tin tức công an đang truy tìm mình, Nam đã nhanh chóng về nhà, lấy 30 triệu đồng và bỏ trốn tại các tỉnh Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn. Suốt thời gian bỏ trốn, Nam không hề liên lạc với bất kỳ ai, lúc thì ngủ ở nhà nghỉ này, khi khác lại ở khách sạn khác. Số tiền gã lấy đi từ gia đình cũng theo đó mà vơi dần.

Hơn hai tháng trời trốn chạy, Nam liên tục thay đổi chỗ ở, đến điểm ăn chơi để “đập đá” và không dùng điện thoại di động, tránh công an có thể tìm ra tung tích. Khi tiền mang theo đã cạn, Nam mới mò về Hà Nội và liên lạc với gia đình. Được sự động viên của gia đình và cũng biết mình không thoát tội, Nam đã tới Công an phường Xuân Tảo để đầu thú.

Hành trình trốn chạy của kẻ hãm hại gái một con rồi về ăn giỗ 2

Đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu.

Về phần đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu, ngay sau khi gây án, y đã bị công an tạm giữ. Hiếu tỏ ra khá bình tĩnh. Hỏi về tội lỗi Hiếu bảo, ban đầu y không có ý định cưỡng bức, chỉ muốn trò chuyện giải khuây, nhưng lúc sau lại thấy... “tiếc rẻ”.

Hiếu kể, bản thân học hết THPT rồi nghỉ ở nhà. Những cuộc chơi với đám bạn đua đòi khiến hắn bập vào ma túy.

“Em “chơi đá” hơn năm nay, không có tiền thì xin người thân”, Hiếu cho biết tin tức.

Hiếu thừa nhận, mỗi lần “chơi đá”, gã thường rủ vài bạn quen, góp tiền cùng “đập”. Có tháng chỉ một vài buổi nhưng có tháng, Hiếu dùng đến chục lần. Hiếu nói, khi gã chơi xong có thói quen “gọi gái” đến ngồi cạnh, chỉ nói chuyện chứ không làm gì. Hiếu khai, hôm gây án, y không sử dụng “đá”, mà dùng một ngày trước đó.

Xấu nhưng bỏ thì... tiếc

“Vài tháng trước, em tình cờ quen V. trên mạng. Cô ấy nói cần tiền đi chơi. Em gọi điện hỏi và bảo gửi ảnh cho xem trước. Ảnh đúng là mặt cô ấy nhưng chụp từ lâu rồi, nhìn cũng được. Thế mà đến lúc gặp mặt thấy chán quá nên em không nói chuyện mà bỏ ra ghế ngồi chơi điện tử. Nhưng bỏ đi thì tiếc rẻ, nên em...”, nói xong, Hiếu cúi gằm mặt xuống.

Được biết, trước ngày xảy ra vụ án, cả Nam và Hiếu đã rủ nhau đi “đập đá” tại một tụ điểm ăn chơi khu vực Tây Hồ.

Dương Phạm

Từ khóa: gái một con