Hành trình vây bắt hai con nghiện cướp tiệm vàng ở Bình Dương

(Tinmoi.vn) Sau hai ngày cướp tiệm vàng, hung thủ đã mang nhẫn đi bán và bị bắt tại trận.

 

 

(Tinmoi.vn) Sau hai ngày cướp tiệm vàng, hung thủ đã mang nhẫn đi bán và bị bắt tại trận.

Ngày 25/6, đại tá Trần Văn Chính, Trưởng công an thị xã Dĩ An (Bình Dương)  cho biết đã bắt được hai nghi can là Nguyễn Thanh Sang (29 tuổi) và Vương Quốc Thành (27 tuổi) để tiếp tục điều tra làm rõ vụ cướp tiệm vàng Kim Nguyệt.

Theo lời khai của Sang, khoảng 17h ngày 18/6 cả hai không có tiền mua ma túy về sử dụng, trong cơn nghiện Sang bàn với Thành đi cướp tiệm vàng bán lấy tiền hút ma túy. Để thực hiện ý định Sang sử dụng khẩu súng giả bắn ra lửa làm hung khí khống chế, còn Thành cầm búa để đập tử kính. Sau khi phân công vai trò của từng người Sang chạy xe của mình chở Thành đi tìm tiệm vàng để cướp.

Khi cả hai chạy ngang qua tiệm vàng Kim Nguyệt, lúc này trời đang mưa nhẹ, đường ít người qua lại. Tiệm vàng chỉ có một bảo vệ và một phụ nữ đứng bên trong bán. Thấy điều kiện thuận lợi để cướp, cả hai quay xe lại vào tiệm vàng. Sang dùng súng giả khống chế bảo vệ còn Thành dùng bứa đợp vỡ tủ kính trưng bày lấy đi 27 chiếc nhẫn vàng, kiểu nam rồi cả 2 lên xe tẩu thoát.

Trước đó vào khoảng 19h ngày 18/6, Công an thị xã Dĩ An nhận được tin báo có vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Kim Nguyệt tại số 15/13 đường Kha Vạn Cân, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình do chị Bùi Thị Kim Nguyệt (sinh năm 1972) làm chủ.

Hành trình vây bắt hai con nghiện cướp tiệm vàng ở Bình Dương 5

Hai đối tượng Nguyên Thanh Sang (trái) và Vương Quốc Thành dùng súng giả cướp tiệm vàng Kim Nguyệt

Ngay sau khi nhận được trình báo cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An đã lập chuyên án mang bí số VX.1806CV tập trung lực lượng điều tra vụ án. Qua phân tích phương thức và thủ đoạn phạm tội Ban chuyên án nhận định các đối tượng thực hiện vụ cướp không chuyên nghiệp, có tính chất bộc phát nhiều khả năng đây là những đối tượng nghiện ma túy hoặc thua cá độ bóng đá.

Từ nhận định này Ban chuyên án đã tung những trinh sát dày dạn kinh nghiệm và nghiệp vụ tiến hành rà soát những thành phần thuộc nhóm đối tượng trên. Ngoài ra ban chuyên án cũng thông báo tất cả những tiệm vàng trên địa bàn cũng như những địa bàn giáp ranh, đồng thời phân công các lực lượng tập trung tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra.

Trong khi các mũi trinh sát vẫn tiếp tục bám địa bàn điều tra, tung tích hung thủ chưa lộ diện, tưởng trừng vụ án đã đi vào ngõ cụt thì đến ngày 20/6/2014 Cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An nhận được điện thoại của chủ tiệm vàng ở khu phố Bình Đường 4, phường An Bình thị xã Dĩ An báo có hai người (1 nam và 1 nữ) vào bán với số lượng lớn gồm 24 chiếc nhẫn nam.

Hành trình vây bắt hai con nghiện cướp tiệm vàng ở Bình Dương 6

Tang vật hai đối tượng cướp từ tiệm vàng Kim Nguyệt

Qua phân tích tình hình các trinh sát nhận định đây rất có thể là tang vật của vụ cướp tiệm vàng. Lập tức trinh sát được cử xuống địa bàn nhưng khi đến nơi thì hai đối tượng nghi vấn đã bỏ trốn và để lại vàng. Đưa số vàng trên cho chủ tiệm vàng Kim Nguyệt xác định thì đó là tài sản bị cướp trước đó.

Từ kết quả phân tích hình ảnh camera ghi lại cơ quan điều tra xác định đối tượng nam đến bán vàng là Nguyễn Thanh Sang (sinh năm 1985, tên thương gọi là Bé Gãi, ngụ khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An). Từ đầu mối này cơ quan công an cũng xác định được Sang bị nghiện và chơi với một đối tượng tên Vương Quốc Thành (sinh năm 1987, tên thường gọi là Vàng, ngụ khu phố Tây A, phường Đông Hòa). Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thanh Sang là một trong những đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng Kim Nguyệt.

Ngày 24/6 cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An tiến hành bắt giữ Sang. Tại cơ quan điều tra Sang khai nhận cùng với Vương Quốc Thắng cướp tiệm vàng Kim Nguyệt.

Cơ quan CSĐT công an thị xã Dĩ An tiếp tục điều tra xử lý vụ án.Hiện thông tin vụ việc luôn được cập nhật tại chuyên mục báo pháp luật

 

Thu Trang  (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục