Tin mới

Hào Anh ra tòa, đối diện mức án 6 - 36 tháng tù

Thứ sáu, 23/10/2015, 08:50 (GMT+7)

Nguyễn Hào Anh bị VKSND huyện Đơn Dương, Lâm Đồng truy tố tội Trộm cắp tài sản. Khung hình phạt cho hành vi này là cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 36 tháng.

Nguyễn Hào Anh bị VKSND huyện Đơn Dương, Lâm Đồng truy tố tội Trộm cắp tài sản. Khung hình phạt cho hành vi này là cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 36 tháng.

Theo tin tức trên tờ Zing, sáng 23/10 Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, ngụ Cà Mau) sẽ ra tòa tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Hào Anh bị VKSND huyện Đơn Dương truy tố tội Trộm cắp tài sản. Khung hình phạt cho hành vi này là cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 36 tháng.

Cùng bị truy tố và sẽ bị TAND huyện Đơn Dương xét xử về tội này còn có cô gái 19 tuổi, cùng quê với Hào Anh là Phan Thảo Duy.

Phan Thảo Duy và Hào Anh tại cơ quan công an - Ảnh: Người đưa tin

Trao đổi trên Zing, bà Phạm Thị Thoa – mẹ Hào Anh nói: "Chiều 21/10, tôi nhận được tin TAND huyện Đơn Dương đưa Hào Anh ra xét xử vào sáng 23/10. Tôi sẽ đón xe đi Lâm Đồng và dự kiến 6h sáng sẽ tới Đơn Dương".

Liên quan đến vụ việc, báo Tuổi trẻ trích dẫn cáo trạng thể hiện, khoảng 0h ngày 15/5, Hào Anh và Thảo Duy cùng tham gia trộm máy tính và một số vật dụng của Công ty Chế biến nước tương Bình Dương (nơi Hào Anh và Duy cùng làm công).

Hào Anh trực tiếp đột nhập phòng kế toán lấy trộm, còn Thảo Duy đóng vai trò người cảnh giới. Toàn bộ tài sản lấy cắp, Hào Anh mang về phòng mình cất giấu.

Đến sáng 16/5, Hào Anh và Thảo Duy bị bắt và bị tạm giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện Đơn Dương.

Luật sư Đặng Huỳnh Lộc (Đoàn luật sư TP.HCM) đề nghị hỗ trợ pháp lý miễn phí cho Hào Anh, tuy nhiên sau khi làm việc với Công an huyện Đơn Dương và trao đổi trực tiếp với Hào Anh thì Hào Anh đã có đơn khước từ sự giúp đỡ, đồng thời từ chối trưng cầu giám định tâm thần pháp y dù trước đó (năm 2012) phải điều trị tâm thần phân liệt.

Theo đó, Hào Anh được nhiều người biết đến từ năm 2010 khi em còn làm công tại trại giống Giang - Thơm (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) và là nạn nhân bị chủ cơ sở này bạo hành. 

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news