Tin mới

Hậu 'quay xe với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm

Thứ năm, 02/09/2021, 18:05 (GMT+7)

Ông Đoàn Ngọc Hải mới đây đã chi 1,3 tỷ đồng để mua bình oxy tặng cho nhóm Nhất Tâm sau ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Thời gian vừa qua, câu chuyện ồn ào hiểu lầm không đáng có giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm và vợ chồng doanh nhân Nguyễn Phương Hằng nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. 

Nguồn cơn của vụ hiểu lầm bắt nguồn từ việc nhóm Nhất Tâm là một trong những nhóm từ thiện nhận oxy miễn phí có kèm theo bình có in logo của Quỹ từ thiện Hằng Hữu của tập đoàn Đại Nam, để đem oxy cho các F0 đang theo dõi tại nhà.

Hậu 'quay xe với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm 1
Động thái mới nhất của ông Đoàn Ngọc Hải khi chi hơn 1 tỷ đồng để mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm làm thiện nguyện. Ảnh: Trí thức trẻ

Tuy nhiên, trong quá trình hỗ trợ, thay vì quay lại Đại Nam để nạp khí có lúc nhóm Nhất Tâm đã nạp oxy từ các cơ sở khác và có trả phí. 

Ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển cho nhóm hơn 100 triệu đồng để nạp oxy ngoài và khiến nhiều người hiểu lầm rằng phía Đại Nam chỉ cho mượn vỏ bình chứ không tặng oxy. 

    >>Đọc thêm: Lê Hoàng Diệp Thảo tái xuất hậu ly hôn, đón niềm vui lớn từ 'con cưng' sau bao ngày ấp ủ

Thông tin này khiến nữ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng không bằng lòng và đưa ra tuyên bố quyết liệt rằng 'cấm cửa' ông Đoàn Ngọc Hải và dừng việc tặng bình oxy cho các cá nhân, tổ chức ngoài nhà nước. 

Trước hành động quyết liệt của bà Nguyễn Phương Hằng, nhóm Nhất Tâm đưa ra tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ 1.000 bình oxy đã nhận từ phía bà Nguyễn Phương Hằng. 

Hậu 'quay xe với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm 2
Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục công việc làm thiện nguyện của mình. Ảnh: Internet

Trong khi đó mới đây, sau khi 'quay xe' với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải đã có động thái mới.

Dù bị khoá chức năng đăng bài trên Facebook, ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển sang cập nhật tin tức ở một MXH khác. 

Cũng không hề lên tiếng hay nói gì về vụ ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ cập nhật và thông tin về hoạt động từ thiện của mình. 

Hậu 'quay xe với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải mạnh tay chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm 3
Vụ hiểu lầm giữa ông Đoàn Ngọc Hải và bà Nguyễn Phương Hằng khiến nữ CEO Đại Nam quyết định 'cấm cửa' ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Internet

Chiều qua 1/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã xuất 1 tỷ 260 triệu đồng cho nhóm Nhất Tâm để mua 1.000 bình oxy đợt 2, trước đó, đợt 1 ông đã mua tặng 100 bình cho nhóm này. 

Theo chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải, ông sẽ tiếp tục đồng hành cùng 'anh em Nhất Tâm' để mang bình oxy đến tận nhà cho hàng nghìn bà con F0 đang được điều trị tại nhà. 

Ông cũng tiếp tục gặp gỡ và tặng quà cho các y bác sĩ hiện đang ở tuyến đầu chống dịch và động viên họ vượt qua cuộc chiến cam go với Covid-19

Trong khi đó, phía nhóm thiện nguyện Nhất Tâm lên tiếng giải thích về việc gửi lại bình oxy cho Đại Nam là để 'yên bình cho các bên' và nhằm tiếp tục có tinh thần phụng sự bà con. 

Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm cũng khẳng định hiện số lượng vỏ bình oxy Nhất Tâm có từ trước khi nhận của Đại Nam tuy không nhiều nhưng đủ để hỗ trợ bà con.

Dù là hiểu lầm của đôi bên nhưng dường như cũng gay nên không ít ồn ào và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news