HĐXX yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không xưng 'Qua' mà xưng 'tôi'

Trong các phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn xưng "Qua" khi đối đáp với vợ cũng như trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Theo tin tức từ Trí Thức Trẻ, báo Giao Thông, sáng ngày 27/3, phiên tòa ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được xét xử tiếp tục sau 3 tuần tòa hoãn để điều tra số dư tài khoản gồm tiền, vàng trị giá hơn 2.100 tỷ đứng tên bà Thảo tại ngân hàng BIDV, Vietcombank và Eximbank.

Đây chính là yêu cầu phản tố của ông Vũ tại Tòa vì cho rằng là tài sản chung của vợ chồng cần phải phân chia. Phía bà Thảo không đồng ý vì cho rằng ông Vũ đã rút phần yêu cầu này và nhấn mạnh tiền đã hết sau thời điểm Tòa xác minh.

Thông tin mới nhất sau khi điều tra cho biết, tại ngân hàng BIDV, Vietcombank là không còn, còn Ngân hàng Eximbank cho biết,  số vàng là 10.000 chỉ chứ không phải 10.000 lượng như lâu nay hai bên từng tranh chấp.

Theo đó, phía ông Vũ cho rằng, từ trước đến nay, ông Vũ vốn dĩ không quan tâm đến chuyện tiền bạc, tài sản và ông chỉ tập trung cho Trung Nguyên theo đúng định hướng, nên việc đó là 10.000 lượng hay 10.000 tỷ ông cũng chấp nhận hết. Vì vậy, bên ông Vũ cũng đã tính toán lại số tiền phản tố từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn hơn 1.670 tỷ.

HĐXX yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không xưng 'Qua' mà xưng 'tôi' 1

Ông Vũ thay đổi cách xưng hô "Qua" kể từ sau khoảng thời gian 5 năm dài vắng bóng trên truyền thông. Ảnh Kenh14.vn

Ông Vũ cho rằng, tài sản đó là tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân đứng tên bà Thảo hay ông Vũ thì vẫn là tài sản chung. Bà Thảo cần phải làm rõ số tài sản đó được rút khi nào, chi vào việc gì trong khi gia đình cũng như công ty không sử dụng vào số tiền lớn trên.

Trong khi đó, phía bà Thảo cho rằng, số tài sản gửi mang tên bà tại các ngân hàng không phải là tài sản chung. Nếu ông Vũ phản tố thì nghĩa vụ cung cấp chứng cứ thuộc về ông Vũ.

Khi HĐXX định kết thúc phần xét hỏi, bà Thảo đứng dậy đặt câu hỏi cho ông Vũ. "Anh muốn chia tài khoản trong tài khoản của em, tiền đó ở đâu ra? Từ khi mình cưới nhau đến giờ, anh có bao giờ chuyển cho em đồng nào hay không?”. Phía bà Thảo cho rằng ông Vũ phản tố mà không đưa ra căn cứ xác lập chứng tỏ 2.100 tỷ là tài sản chung thì phản tố làm gì.

Chỉ đến lúc này ông Vũ mới đứng lên nói: “Nói với cô nói lời nào cũng chạm vào nỗi đau hết! Gần 5 năm nay tôi không cho ai nói bất cứ điều gì liên quan đến cô. Nhưng cô kéo ra đây (tòa - pv), hôm trước tôi quá giận rồi, báo chí nêu… Làm sao nói những chuyện như vậy được”.

Trước thái độ của ông Vũ, bà Thảo đứng lên xin được nói. Ngay lập tức ông Vũ quay về hướng bà Thảo: “Cô ngồi xuống đi, tôi không bằng cô để ở đó mà đôi co”. Sau đó chủ tọa nói: "Đề nghị ông Vũ trả lời thẳng vào câu hỏi hoặc có quyền im lặng".

Cũng như những phiên tòa trước, ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn xưng "Qua" khi đối đáp với vợ cũng như trả lời các câu hỏi của HĐXX.

“Qua đã nói rồi. Ngay khi hòa giải nhiều lần qua nói rồi hãy để Trung Nguyên phát triển toàn cầu, giúp quốc gia dân tộc. Đâu ai giành gì đâu?", ông Vũ cho biết.

Ngay sau đó chủ tọa yêu cầu ông Vũ phải xưng "tôi" thay cho "qua" tại tòa và có thể trả lời hoặc không trả lời câu hỏi. “Tôi xin không trả lời nữa”, ông Vũ đáp.

Được biết, ông Vũ xưng hô "Qua" kể từ sau khoảng thời gian 5 năm dài vắng bóng trên truyền thông. Vào chiều ngày 16/6/2018, sau 5 năm gần như ở ẩn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có mặt ở sự kiện kỷ niệm thành lập thương hiệu và ra mắt hệ sản phẩm cà phê mới mang tên Trung Nguyên Legend.

Đó cũng là lần đầu tiên công chúng được biết ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên với lối trang phục và xưng hô khác lạ: Ông Vũ mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng và xưng "Qua", gọi những người xung quanh là những "anh chị em" của mình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục