Hé lộ cách thức vận chuyển ma túy số lượng lớn của Tàng Keangnam

Chiếc ô tô được Tàng Keangnam mang sang Thái Lan “độ”, từ cửa xe cho đến thùng xe đều được “thiết kế” đặc biệt, có thể giấu khối lượng lớn ma túy...

Chiếc ô tô được Tàng Keangnam mang sang Thái Lan “độ”, từ cửa xe cho đến thùng xe đều được “thiết kế” đặc biệt, có thể giấu khối lượng lớn ma túy...

Tin tức từ cơ quan điều tra, Tráng A Tàng (hay còn gọi là Tàng Keangnam) bị bắt ngày 26/7/2013. Cơ quan điều tra xác định, Tàng là đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây, điều hành việc mua bán trái phép chất ma túy.

[mecloud]BlaK219Z4a[/mecloud]

Kết quả điều tra kết luận, Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tổng số 1791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp. Tổng số tiền thu lời bất chính là 608.500 USD.

Trong buổi thẩm vấn thứ 2 (ngày 5/8), Tàng đã khai “cách thức” vận chuyển trót lọt số lượng lớn ma túy trong thời gian điều hành đường dây của mình.

Hé lộ cách thức vận chuyển ma túy số lượng lớn của Tàng Keangnam 1
Tàng Keangnam trong phiên tòa lần thứ 2

Theo đó, Tàng thừa nhận đã tự mình đem xe ô tô sang Thái Lan, thiết kế lại hai bên cánh cửa xe và bộ phận phía dưới thùng xe, nhằm tạo giá đỡ để giấu các bánh ma túy vào đó.

Cụ thể, tháng 3/2013, khi được Thảo thông báo cần ma túy, Tàng đã nhập của Dúa 207 bánh heroin với giá 6700 USD/ bánh rồi bán lại cho Thảo với giá 7000 USD/bánh.

Tàng khai sau khi lấy hàng đã để luôn vào thùng xe và chuyển lên cho Thảo bằng chiếc xe bán tải. Lần vận chuyển này, Tàng khẳng định đi 1 mình và 1 mình thực hiện tháo dỡ ma túy khi chuyển đến nhà Thảo. Trao đổi hàng xong, Tàng lấy tiền và lại giấu vào chỗ thùng xe - nơi thường dùng để cất ma túy rồi nhanh chóng ra về.

Tàng còn khai thêm, chiếc thùng xe được thiết kế đặc biệt đó có thể chở hết cỡ được 200 bánh heroin. Không chỉ vậy, với dòng xe Lexus, cánh cửa xe cũng có thể chứa tối đa được 120 bánh heroin.

Theo lời khai của Thảo tại tòa, trong lần mua bán 50 bánh heroin vào 8/2009 (Thảo mua của Tàng 50 bánh heroin giá 7400 USD), Thảo cho biết đến chuyến thứ 3 mới biết ma túy được đựng ở cạnh cửa xe ô tô. Theo đó, khi mở cửa Thảo thấy ốp bên cạnh, bên trong có một lớp tôn, giấu ma túy phía trong.

Tiếp đó, tháng 9/2009, Thảo lại mua của Tàng 60 bánh heroin để bán cho Tuyết Hạnh. Lần này, Thảo khai trước tòa rằng, heroin cũng được dỡ từ cánh cửa xe ra.

Trong lần bán 224 bánh heroin cho Thảo để Thảo bán lại cho Hạnh, Hương, Phương Anh, Tàng khai đi xe vận tải cũ như trước. Do số lượng ma túy lớn, Tàng không để hết được ở thùng xe nên để cả ở cánh cửa xe và vận chuyển đến cho Thảo.

Trước tòa, Thảo khai mấy chuyến hàng sau, Thảo bán được đến đâu thì trả tiền cho Tàng đến đấy. Địa điểm giao tiền trả cho Tàng chủ yếu ở Vincom và do Tàng hẹn.

Theo lời Tàng, việc thiết kế xe đựng ma túy mục đích để... giấu hàng cho an toàn, không bị mất trộm. Trước tòa, Tàng cho biết từ trước đến nay chưa từng bị cướp hàng, nhưng vẫn khẳng định “chỉ sợ cướp thôi”.

Từ 2010, Tàng hoạt động độc lập, chỉ thực hiện buôn bán ma túy một mình. Đáng nói, càng về sau, số lượng ma túy càng tăng dần trong mỗi chuyến hàng.

Khi HĐXX hỏi “thấy bồ của Thảo bị bắt và xử tử hình, buôn số lượng ma túy càng ngày càng tăng như vậy mà không sợ sao?" Tàng vẫn trả lời “hồn nhiên” rằng ”không biết gì, không sợ gì cả”.

Không những vậy, Tàng còn cho biết, bản thân không nghiện ma túy và cũng không dùng lưỡi thử ma túy. Nói về hành vi buôn bán ma túy của mình, Tàng nói “Chỉ biết bán có tiền nên bán”.

Theo Mộc Miên - Phùng Chiến

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục