Hé lộ chủ nhân dự án penthouse mà Thu Minh khởi kiện

Vụ kiện giữa ca sỹ Thu Minh và CTCP Phương Nam trong việc chậm bàn giao căn hộ penthouse khiến  dư luận thêm  tò mò về ông chủ của dự án triệu đô này.

Vụ kiện giữa ca sỹ Thu Minh và CTCP Phương Nam trong việc chậm bàn giao căn hộ penthouse khiến  dư luận thêm  tò mò về ông chủ của dự án triệu đô này.

Vừa qua, truyền thông trong nước tập trung vào vụ kiện giữa ca sỹ Thu Minh và một công ty bất động sản trong nước, tên là CTCP Phương Nam, thành viên của tập đoàn CT Group.

Theo thông tin từ Trí thức trẻ, được biết, CT Group ra đời từ năm 1992, tập đoàn được định hướng phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, bán lẻ, xây dựng, tài chính, ẩm thực, giải trí, du lịch sinh thái,…

Hé lộ chủ nhân dự án penthouse mà Thu Minh khởi kiện 1

Ông Trần Kim Chung là Chủ tịch HĐQT CT Group. Ảnh: Trí thức trẻ

Chủ tịch HĐQT CT Group là ông Trần Kim Chung, ông Chung đã có hơn 30 năm gắn bó với công việc kinh doanh trong thị trường Việt Nam. Trái ngược với vẻ bề ngoài lịch thiệp, nhã nhặn, ít ai nghĩ rằng ông đã trải qua nhiều thăng trầm, biến cố trên thương trường.

Từ khi còn là một sinh viên khoa ngoại thường trường đại học Kinh tế TP.HCM ông đã góp tiền cùng nhóm bạn mở nhà hàng cung cấp các suất ăn công nghiệp. Vì ra đời trong gia đoạn chuyển từ kinh tế bao cấp sang định hướng thị trường nên công việc kinh doanh của ông gặp nhiều khó khăn.

Chính những bài học kinh doanh này lại thêm giúp ông đứng vững trên thị trường và ngày càng phát triển. Sau này, từ giám đốc một công ty nhỏ ông đã phát triển và mở rộng thêm 36 đơn vị thành viên cùng hàng nghìn nhân viên.

Tập đoàn của ông từng được Nhật Báo Wall Street Journal của Mỹ đánh giá là “Móng vuốt của con rồng Việt Nam”. Ông cũng từng gây dấu ấn trên thị trường trong nước vào những năm 2012, khi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. Bên cạnh đó, sau tuyên bố thưởng Tết cho nhân viên ngôi nhà 8 tỷ đồng kèm khoản tiền mặt 200 triệu đồng của ông Chung lại càng khiến CT Group nổi tiếng.

Hé lộ chủ nhân dự án penthouse mà Thu Minh khởi kiện 2

Vợ chồng ca sỹ Thu Minh trong buổi họp báo nói về vụ kiện CT Phương Nam. Ảnh: News Zing

Và gần đây nhất, vụ lùm xùm giữa ca sỹ Thu Minh và CT Phương Nam của CT Group càng khiến dư luận tò mò về tập đoàn này. Cụ thể, tin tức trên báo Tuổi Trẻ cho hay, chiều 5-4, ông Lê Phát, đại diện phát ngôn của ca sĩ Thu Minh, cho biết hiện luật sư riêng của cô đang chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục hồ sơ vụ việc để khởi kiện Công ty CP Phương Nam (gọi tắt là C.T Phương Nam) về việc chậm bàn giao căn hộ.

Theo hồ sơ, ngày 10-1-2015 Thu Minh cùng chồng mua hai căn penthouse thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments (Q.3, TP.HCM). Tổng giá trị hai căn hộ này gần 90 tỉ đồng. Theo hợp đồng thì phía chủ đầu tư đã chậm bàn giao nhà hơn một năm. Cùng ngày, đại diện của C.T Phương Nam cho rằng sẽ sẵn sàng hầu tòa.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục