Tin mới

Hé lộ lời khai của hung thủ sát hại cụ bà 80 tuổi

Thứ hai, 19/01/2015, 08:45 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Biết bà Đ hay cho người khác vay tiền, Viết tìm đến nhà hỏi vay và được bà Đ đồng ý cho vay 500 ngàn đồng nhưng Viết đòi thêm, bà Đ không cho. Hai bên giằng co, Viết đã ra tay sát hại bà Đ.

 

 

Biết bà Đ hay cho người khác vay tiền, Viết tìm đến nhà hỏi vay và được bà Đ đồng ý cho vay 500 ngàn đồng nhưng Viết đòi thêm, bà Đ không cho. Hai bên giằng co, Viết đã ra tay sát hại bà Đ.

Liên quan đến vụ việc, bà H.T.Đ (người dân tộc Tày, SN 1936, trú tại thôn Tân Thành, xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang) bị sát hại và cướp tài sản tại nhà, hung thủ được xác định là Tằng Văn Viết (SN 1994, trú tại thôn Tân Thành, Việt Vinh thuộc huyện Bắc Quang), là hàng xóm nhà bà Đ. Nhà Viết cách nhà nạn nhân khoảng 100 m.

Hé lộ lời khai của hung thủ sát hại cụ bà 80 tuổi 5

Đối tượng Tằng Văn Viết "áo trắng". (Nguồn BHG)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Viết có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tiền bạc. Cơ quan điều tra đã triệu tập nghi can về trụ sở Công an.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Viết không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, thông qua những câu hỏi sắc bén của các điều tra viên, cộng với nhiều chứng cứ thu thập được, gã thanh niên đã cúi đầu thừa nhận hành vi tội ác do mình gây ra.

Theo lời Viết khai, ngày 10/1, gã mượn một chiếc xe đạp điện của người bạn để cầm cố đánh bạc. Do bị thua, Viết đã vay thêm tiền để chơi và cũng bị thua nốt. Tối hôm xảy ra vụ án, lo sợ bạn đòi xe, Viết tìm cách đi mượn tiền để chuộc lại xe.

Biết bà Đ hay cho người khác vay tiền, Viết tìm đến nhà hỏi vay. Được bà Đ đồng ý cho vay 500 ngàn đồng nhưng Viết đòi thêm, bà Đ không cho. Hai bên giằng co, Viết đã ra tay sát hại bà Đ.

 

Video tham khảo :Nữ sinh lớp 12 giết người yêu trong nhà nghỉ:

 

Sau khi gây tội ác, Viết tháo đôi hoa tai bằng vàng, lục lọi tài sản và lấy đi hơn một triệu đồng. Sợ bị phát hiện, Viết đã lấy giẻ lau sạch những dấu vết.

Sau đó, Viết về nhà thay quần áo dính máu mang ngâm xà phòng và lên giường đi ngủ. Sáng hôm sau, gã nhét đôi hoa tai giấu ở mái nhà tắm của gia đình, ung dung đến cửa hiệu cầm đồ chuộc xe về trả cho người bạn.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đưa ra xét xử trước pháp luật đối với Tằng Văn Viết về hành vi giết người, cướp tài sản.

Như tin đã đưa, tối 12/1, bà Đ. sang nhà người con trai để ăn cơm, sau bữa tối, bà trở về nhà của mình để ngủ. Chỉ một lúc sau, mọi người đã bàng hoàng phát hiện bà Đ. tử vong bên vũng máu trong nhà. Cổ nạn nhân có vết cắt ngang chảy máu, mặt có nhiều vết bầm tím.

Sau khi xảy ra sự việc, người nhà nạn nhân còn phát hiện bà Đ. bị mất một số tài sản gồm một đôi hoa tai 1 chỉ vàng, một dây chuyền bạc cùng với 1,5 triệu đồng.

Trang Lê (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news