Hé lộ nghi phạm cắt cổ tài xế xe ôm qua lời kể nhân chứng

“Người khách đó bịt khẩu trang, cao khoảng 1m65 và hơi đậm người thuê anh Cường chở xuống Xuân Mai với giá 80 nghìn đồng", một nhân chứng cho biết.

 

 

“Người khách đó bịt khẩu trang, cao khoảng 1m65 và hơi đậm người thuê anh Cường chở xuống Xuân Mai với giá 80 nghìn đồng", một nhân chứng cho biết.


Như báo Đời sống & Pháp luật đã đưa tin tức, vào khoảng 18h ngày 18/1 vừa qua, tại khu Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai huyện Chương Mỹ, Hà Nội xảy ra vụ án giết xe ôm cướp tài sản gây chấn động cả một vùng làng quê hẻo lánh. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân của vụ án mạng giết người cướp xe máy xảy ra vào chiều ngày 18/1 vừa qua là anh Nông Văn Cường, sinh năm 1959, trú tại thôn Thạch Nham, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội, hành nghề xe ôm tại bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội).

Theo những người có mặt tại thời điểm người khách thuê nạn nhân Nông Văn Cường chở đi Xuân Mai cho biết, vào lúc 17h cùng ngày, trong khi đang đỗ xe đợi khách ở bến xe Yên Nghĩa, có một người đàn ông đến thuê anh Cường chạy xe về Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội) với giá 80.000 nghìn đồng.

Hé lộ nghi phạm cắt cổ tài xế xe ôm qua lời kể nhân chứng 4

Không ai ngờ rằng, nạn nhân lại ra đi một cách đột ngột và oan uổng như vậy

“Khoảng 17h chiều, khi tôi đang bán hàng thì nghe thấy tiếng của người hành khách đó hỏi “đi từ đây xuống Xuân Mai bao nhiêu tiền”? Sau đó, anh Cường nói giá là 80 nghìn đồng. Người đó bịt khẩu trang kín mít, tôi không nhìn rõ mặt, nhưng khoảng trên dưới 30 tuổi gì đó, cao khoảng 1m65, hơi đậm người.”, một nhân chứng cho biết.

Theo thông tin từ phía gia đình cho biết, chiều 18/1, anh Nông Văn Cường ra khỏi nhà trong bộ trang phục quần áo bộ đội, đội chiếc mũ bảo hiểm màu trắng và đi xe máy Dream biển kiểm soát 29X7 - 14059. Nạn nhân khi đó không mang theo giấy tờ gì, chỉ có một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Viettel, trị giá khoảng 600 nghìn đồng.

Dư luận cho rằng, có khả năng hung thủ nhìn thấy anh Cường đi xe mới mua nên đã thuê chở đi xuống thị trấn Xuân Mai, sau đó, chọn một nơi vắng vẻ rồi ra tay sát hại để cướp xe máy, điện thoại. Hiện trong gia đình nạn nhân, chiếc xe máy là tài sản giá trị nhất, mới mua chưa được một năm, có giá trên thị trường vào khoảng 17 triệu đồng.

“Lúc người đàn ông đến thuê anh Cường chở đi Xuân Mai, tôi thấy người đó bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, cao khoảng 1m65 đến 1m7 và hỏi giá đi từ đây (bến xe Yên Nghĩa – PV) bao nhiêu? Lúc đó anh Cường mới nói là 80 nghìn đồng”. Anh T cho hay.

Nhiều người dân ở gần hiện trường vụ án cho rằng, trước đó đã từng xảy ra vụ cướp xe máy, hung thủ cũng thuê người chở ra đó và định ra tay sát hại người lái xe ôm, nhưng may mắn lái xe ôm đó thoát nạn, còn chiếc xe bị hung thủ lấy đi mất.

Hé lộ nghi phạm cắt cổ tài xế xe ôm qua lời kể nhân chứng 5

Con trai nạn nhân mong rằng, cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để trả lại sự công bằng cho cha mình.

Ông Hoàng Văn Thược, trưởng khu phố Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai cho báo Đời sống và Pháp luật biết, sự việc là do ông Hội, người dân ở gần khu vực đó báo lên vì khi 2 bố con ông Hội làm ruộng ở khu vực Gò Mỡ, thấy hai người đi xe máy vào đây và nghe thấy tiếng nói “mày đi đâu thì tao chở về”.

“Một lúc sau chỉ thấy có một người đi xe máy ra, lúc đó ông Hội nghi ngay là có vụ cướp tài sản nên về chạy gọi người cùng ra xem tình hình thế nào. Thấy nạn nhân đã chết, ông Hội và những người dân đã cấp báo lên cho chúng tôi và chính quyền địa phương”. Ông Hội cho hay.

Còn theo ông Nguyễn Tiến Chính, trưởng thôn Thạch Nham, xã Mỹ Hưng, Thanh Oai, Hà Nội, nơi gia đình anh Nông Văn Cường thường trú, cho biết, anh Cường là người xuề xòa, không hề có mâu thuẫn với ai.

“Khoảng 6h sáng ngày 20/1, tôi mới nhận được tin báo là anh Cường bị sát hại ở Xuân Mai. Người nhà anh Cường đến nhờ tôi làm mọi thủ tục hậu sự theo phong tục địa phương. Trước đó anh Cường còn nói chuyện với chúng tôi là có khi anh ấy đổi xe, mua xe khác đi làm, chứ đi xe này sợ bị cướp. Ai ngờ….”, ông Chính cho biết thêm.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Báo Đời sống & Pháp luật sẽ thông tin tiếp về vụ việc này…

Theo Thành An – Minh Hiền

ĐS & PL

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục