Hé lộ nguyên nhân bà mẹ trẻ sát hại 3 con chấn động Hà Giang

Mấy đã ra tay sát hại 3 con đẻ của mình, cháu lớn nhất 5 tuổi; cháu thứ hai 3 tuổi và cháu bé mới 14 tháng tuổi rồi bỏ trốn vào rừng sâu...

Mấy đã ra tay sát hại 3 con đẻ của mình, cháu lớn nhất 5 tuổi; cháu thứ hai 3 tuổi và cháu bé mới 14 tháng tuổi rồi bỏ trốn vào rừng sâu...

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Nguyễn Thế Hệ, Chủ tịch UBND xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang cho biết, sau khi thu thập chứng cứ tại hiện trường, cơ quan công an đã xác định đây là vụ án giết người nghiêm trọng, nghi can được xác định là người mẹ Phàn Mùi Mẩy (SN 1991, trú tại thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, người dân tộc Dao).

Khoảng 20h ngày 16/8, lực lượng công an đã bắt được nghi can Mẩy đưa về trụ sở công an tỉnh lấy lời khai. Tại cơ quan công an Mẩy cũng đã thừa nhận sát hại ba đứa con mình.

Hé lộ nguyên nhân bà mẹ trẻ sát hại 3 con chấn động Hà Giang 1

Đối tượng Phàn Mùi Mấy - Ảnh: Phương Thúy/ Công an TP.HCM

Theo ông Hệ, 3 cháu nhỏ bị sát hại đang còn rất nhỏ, cháu lớn nhất sinh năm 2011; cháu thứ hai sinh năm 2013 và cháu bé mới 14 tháng tuổi.

Hiện sau khi sự việc đau lòng này xảy ra, UBND huyện Xín Mần đã giúp đỡ mỗi 1 cháu tử vong với số tiền là 6.400.000 đồng tổng 3 cháu là 19.200.000 đồng, UBND xã Quảng Nguyên giúp đỡ gia đình là 6 triệu tiền mặt.

Tại địa phương, gia đình Mẩy là gia đình hộ nghèo. Trước khi sát hại 3 con, Mẩy là 1 người hoàn toàn bình thường, không nằm trong diện theo dõi thần kinh hay nghiện ngập, có cuộc sống gia đình bình thường.

Trước câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng, báo Gia đình & Xã hội dẫn lời ông Hệ cho biết trước đó hai vợ chồng Mấy có xảy ra mâu thuẫn.

“Tôi có nghe các anh công an trao đổi là trước lúc xảy ra sự việc, vợ chồng Mấy có xảy ra cãi nhau, Chị Mấy không muốn cho chồng đưa mẹ đẻ đi ăn rằm nên có thể nông nổi đã gây ra chuyện tày trời” – Báo Gia đình & Xã hội dẫn lời ông Hệ nhận định.

Trước đó, như tin tức đã đưa,  đêm 15 rạng sáng 16/8 do mâu thuẫn gia đình, Mẩy đã siết cổ hại chết 2 con gái và một con trai. Sau khi đốt nhà, Mẩy trốn vào rừng.

Sau 12 tiếng trèo đèo, lội suối, leo lên đỉnh núi, cơ quan công an đã bắt được Mẩy vào 20h ngày 16/8.

Tại cơ quan công an, Mẩy đã khai nhận hành vi phạm tội.

Xem thêm video:

[mecloud]cNj6WZCu14[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục