Tin mới

Hé lộ những điều bất ngờ về "Út trọc": Trước khi bị xộ khám đã từng là Phó TGĐ

Thứ bảy, 28/04/2018 19:59

Trước khi bị khởi  tố và điều tra, ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc" từng làm Phó tổng GĐ đối ngoại của tổng công ty (TCT) Thái Sơn thuộc Bộ Quốc phòng.

Trước khi bị khởi  tố và điều tra, ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc" từng làm Phó tổng GĐ đối ngoại của tổng công ty (TCT) Thái Sơn thuộc Bộ Quốc phòng.

Thanh Niên cho hay liên quan đến vụ ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc", người đang bị khởi tố điều tra, đại tá Phùng Danh Thắm - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc TCT Thái Sơn, xác nhận trước khi bị khởi tố, ông Hệ từng là Phó tổng giám đốc của TCT Thái Sơn. Sau đó ông Hệ bị cách chức Phó tổng giám đốc TCT cuối năm 2017.

Hé lộ những điều bất ngờ về 'Út trọc': Trước khi bị xộ khám đã từng là Phó TGĐ 1

Thái Sơn là tổng công ty lớn, đa ngành, đa nghề thuộc Bộ Quốc phòng. Ảnh: Thanh Niên

Theo ông Thắm trước khi được điều động về TCT Thái Sơn năm 2009 và giữ chức Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn (gọi tắt là Công ty Thái Sơn), ông Hệ công tác ở TCT xây dựng công trình hàng không ACC (Quân chủng Phòng không - Không quân).

TCT Thái Sơn từng giữ 20% vốn của Công ty Thái Sơn nhưng hiện đã thoái hết vốn sau khi Công ty Thái Sơn cổ phần hóa.

Ông Thắm cũng khẳng định việc ông Hệ bị khởi tố không ảnh hưởng đến hoạt động của TCT.

Hiện TCT Thái Sơn có gần 20 công ty thành viên và liên doanh, với hơn 4.500 cán bộ và nhân viên. Doanh thu và hoạt động 3 tháng đầu năm 2018 của TCT Thái Sơn đều đạt kế hoạch đề ra.

Trước đó, Vietnamnet cho hay trong buổi họp báo diễn ra vào chiều ngày 29/3, Bộ Quốc phòng cho biết vẫn đang tiến hành điều tra vụ án liên quan đến ông Đinh Ngọc Hệ (hay còn có tên gọi khác là Út "trọc" và sẽ không "du di" cho  bất cứ trường hợp nào.

Hồng Hạnh (tổng hợp)