Tin mới

Hé lộ những điều ít biết về kiều nữ điều hành đường dây đánh bạc 2.000 tỷ

Thứ năm, 01/03/2018 14:33

Khi tham gia đường dây đánh bạc 2.000 tỷ, kiều nữ miền Tây có tiền bạc rủng rỉnh nên đã bắt đầu làm từ thiện.

Khi tham gia đường dây đánh bạc 2.000 tỷ, kiều nữ miền Tây có tiền bạc rủng rỉnh nên đã bắt đầu làm từ thiện. 

Người lao động cho hay liên quan đến vụ "kiều nữ học hết lớp 5" cầm đầu đường dây đánh bạc 2.000 tỷ đồng", trong kết luận điều tra của Cơ quan CSDDT Công an tỉnh An Giang đã làm rõ nhiều tình tiết. 

Theo đó, Công an tỉnh An Giang vừa mới hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Khéo (35 tuổi, ở An Giang - Phó GĐ công ty TNHH dịch vụ phần mềm Asian Livetech, trụ sở tại quận 7, TP.HCM); Trương Văn Diệu (47 tuổi); Nguyễn Văn Sang (28 tuổi, cùng ở An Giang) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Cơ quan Công an cũng đề nghị tủy tố Vũ Văn Trâm (45 tuổi, Hà Nội); Nguyễn Thị Vĩ Cầm (32 tuổi, ở Đồng Tháp); Lê Trung Hải (38 tuổi); Huỳnh Đức Sơn Hà (29 tuổi) và Nguyễn Ngọc Nhung (52 tuổi, cùng ở TP.HCM) về hành vi đánh bạc.

Hé lộ những điều ít biết về kiều nữ điều hành đường dây đánh bạc 2.000 tỷ 1

Chân dung "kiều nữ" Nguyễn Thị Khéo điều hành đường dây bạc tỷ vừa sa lưới. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, Khéo có trình độ học vấn lớp 5. Năm 2003, Khéo sang Campuchia làm thuê và học tiếng Anh. 10 năm sau, Khéo quay về Việt Nam làm thuê cho một công ty kinh doanh sản xuất phần mềm tin học tại TP.HCM.

Tháng 3/2014, thông qua 1 người bạn làm chung là người Camphuchia tên Đa Vin nên Khéo quen biết Phùng Văn Quảng và Robet Tao (không rõ lai lịch).
Theo Cơ quan Công an, Quảng và Tao là hai đối tượng của tổ hợp chuyên tổ chức đánh bạc qua mạng tại tỉnh Svay Riêng (Campuchia), chịu trách nhiệm điều hành tổ chức đánh bạc trên mạng trái phép tại Việt Nam.

Sau khi bàn bạc, kiều nữ Khéo đã đồng ý tham gia đường dây đánh bạc với công việc điều hành khâu nhận, rút, nộp, chuyển tiền đánh bạc cho web ibet789.com, 12macau.com.

Trí thức trẻ cho hay, mặc dù mới học hết lớp 5 nhưng Khéo rất tinh vi trong hoạt động phạm tội của mình. 

Khéo đã tuyển chọn, tìm người thân đứng tên mở tài khoản ngân hàng để nhận, rút nộp và chuyển tiền rất khắt khe. 

Chỉ những người họ hàng hoặc bạn bè thân tín với Khéo với được tham gia trong đó có Diệu và Sang. 

Khéo nhận tiền công hàng tháng bằng cách yêu cầu các chủ tài khoản ngân hàng đại diện cho các web nói trên đi rút tiền mặt từ tài khoản của họ để đưa cho kiều nữ này. Sau đó, Khéo mới lấy tiền này để chi trả cho các chủ tài khoản. 

Sau khi làm việc với Khéo được hơn 1 năm thì Quảng và Tao biến mất. Lúc này Khéo đã được 1 người phụ nữ tên June (không rõ lai lịch) liên hệ để tiếp tục điều hành đường dây đánh bạc khủng nói trên.

Để tránh bị công an phát hiện, Khéo đã mở công ty ở TP HCM để phục vụ công việc điều hành đường dây đánh bạc và qua mắt Cơ quan CSĐT.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, trung bình một người trong đường dây này rút và chuyển cho Khéo từ 50 đến 300 tỷ đồng. 

Khai nhận với cơ quan điều tra, Khéo cho biết số tiền có được dùng để chi xài cá nhân, mua hàng hiệu và đi du lịch. 

Đặc biệt, Khéo còn dùng tiền để chữa bệnh cho mẹ ruột,  lo cho em gái đi học, mua gạo làm từ thiện và phát cho người nghèo hơn 100 triệu đồng...

Hồng Hạnh (tổng hợp)