Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy

Bất chấp yêu cầu đình chỉ thi công từ phía chính quyền, lâu đài gà vàng nguy nga đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.Theo thiết kế của đơn vị thi công, bên trong tòa lâu đài gà vàng sẽ có nhiều nội thất xa hoa được dát vàng và theo lối lâu đài cổ điển của Pháp.

Bất chấp yêu cầu đình chỉ thi công từ phía chính quyền, lâu đài gà vàng nguy nga đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.Theo thiết kế của đơn vị thi công, bên trong tòa lâu đài gà vàng sẽ có nhiều nội thất xa hoa được dát vàng và theo lối lâu đài cổ điển của Pháp.

Tọa lạc tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội), công trình của đại gia Thanh “sắt” nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo với số tiền “khổng lồ” được gia chủ bỏ ra. Trên nóc tòa nhà được gắn nhiều con gà dát vàng, các họa tiết của cửa sổ cũng được tô điểm bằng những lá vàng mỏng dát vào đó.

Với diện tích khoảng 400m2, ngôi biệt thự được xây dựng từ đầu năm 2011 theo phong cách cổ điển kiểu Pháp, đến nay đã gần như hoàn thiện toàn bộ phía ngoài với 5 tầng, 1 ga ra và 1 tháp nhọn trên đỉnh.

Đặc biệt nhất là ngôi biệt thự được trang trí bằng 6 con gà được dát vàng một cách cầu kỳ gồm có 1 con gà trống to gắn trên cao và 5 con gà nhỏ hơn gắn phía dưới. Những con gà này được làm bằng đồng đen và được sơn son thiếp vàng ở ngoài.

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 1Gà dát vàng trên nóc tòa lâu đài

Để thực hiện việc xây dựng tòa lâu đài gà vàng của mình, ông Thanh đã bỏ tiền ra mua toàn bộ đất của 5 hộ gia đình xung quang ngôi nhà cũ. Phía mặt tiền ngôi biệt thự có một cái ao làng mà người dân thường gọi là ao Cầu, trước đây rất bẩn vì người ông Thanh còn cho thả cá nuôi trong ao và lắp camera trong nhà để theo dõi, ai vứt rác xuống ao thì ông sẽ nhắc nhở. Từ đó mà ao Cầu luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 2

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 3


Tòa lâu đài đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: ANTT.VN

Bắt đầu xây dựng từ giữa năm 2012, tuy nhiên chỉ nửa năm sau, ngày 03/01/2013, UBND phường Nghĩa Đô ra quyết định đình chỉ thi công công trình “Lâu đài 6 gà vàng” do những vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng khi đã xây dựng sai phép với hiện trạng vượt 1 tầng, 60m2 và cao 3m so với giấy phép xây dựng.

 

Theo đại diện UBND phường Nghĩa Đô, phường đã có báo cáo số 02/BC- UBND gửi UBND quận Cầu Giấy về trường hợp xây dựng sai nội dung giấy phép của gia đình bà Trần Thị Quyên. Hiện nay gia đình bà Quyên không chấp hành theo đúng quyết định của UBND phường Nghĩa Đô tiếp tục hoàn thiện công trình.

Để “mạnh tay” hơn nữa, UBND phường cũng đã ra thêm một văn bản số 195/UBND-DT vào ngày 20/10/2014 gửi điện lực quận Cầu Giấy, xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy, công an phường Nghĩa Đô phối kết hợp ngừng cung cấp điện nước, tại địa chỉ gia đình bà Quyên ở tổ 22 mới (tổ 25 cũ). Đồng thời, đề nghị công an phường cấm thợ xây dựng, cấm vận chuyển vật liệu xây dựng vào công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Từ sau những văn bản giấy trắng – mực  đen đó của UBND phường Nghĩa Đô, đến nay gần 5 tháng, lâu đài gà vàng vẫn được thi công bình thường và đang trong giai đoạn hoàn thiện thi công mà không “vấp” phải sự cản trở nào. Ngày 10/4/2015,  theo tin tức trên báo ANTT.VN, bên ngoài, lâu đài đã cơ bản hoàn thiện xong, sơn trắng toàn bộ, nổi bật các chi tiết mạ vàng cầu kỳ.

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 9

Tòa lâu đài đang vi phạm về chiều cao

Mấy chục năm trước, ông ra Hà Nội hành nghề buôn bán phế liệu. Sau gần 10 năm, ông có vốn, giàu lên và bắt đầu chuyển sang kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng và phát triển thành cả một chuỗi cửa hàng.

Người đàn ông này được cho là một tỷ phú khi nắm trong tay hàng chục lô đất vị trí đẹp ở quận Cầu Giấy và nhiều nơi khác.

Từ một người buôn bán phế liệu trở thành một đại gia xây tòa biệt thự như lâu đài có trị giá lên đến 100 tỷ đồng, nhiều người khi biết chuyện đã tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ về độ giàu có của vị đại gia này.

Tại trang web của Công ty cổ phần Xây dựng 305 - đơn vị thi công hoàn thiện tòa lâu đài gà vàng đã đăng tải một số hình ảnh thiết kế bên trong của lâu đài hết sức xa hoa, lộng lẫy.

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 10


Nội thất bên trong tòa lâu đài gà vàng theo phong cách Châu Âu cổ điển, nhiều chi tiết được dát vàng

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 11


Sàn nhà được lát đá, phía trên trần nhà hoa văn trang trí được mạ vàng sáng rực

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 12


Nội thất được bày trí y như trong các lâu đài Châu Âu cổ xưa.

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 13

Hé lộ nội thất Hoàng gia trong tòa lâu đài trăm tỷ của đại gia Cầu Giấy 14


Khu phòng bếp được thiết kế sang trọng.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục