Tin mới

Hiện trường kinh hoàng vụ 3 bà cháu bị sát hại chấn động Nam Định

Thứ hai, 13/04/2015, 13:51 (GMT+7)

Đang làm việc sau nhà thì nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà liền kề, ngay lập tức anh Thiện chạy qua nhưng cửa nhà đều đóng kín. Bật qua bức tường phía sau nhà vào trong, cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt bà Ng. và 2 cháu nằm thoi thóp, người bê bết máu…

Đang làm việc sau nhà thì nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà liền kề, ngay lập tức anh Thiện chạy qua nhưng cửa nhà đều đóng kín. Bật qua bức tường phía sau nhà vào trong, cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt bà Ng. và 2 cháu nằm thoi thóp, người bê bết máu…

Liên quan đến vụ án mạng gây chấn động tại Nam Định, Công an tỉnh này đã tiến hành bắt và tạm giữ hình sự Mai Thị Vóc (40 tuổi, ở xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh nam Định) với tội danh Giết người.

Nạn nhân trong vụ án mạng được xác định là bà Nguyễn Thị Ng. (50 tuổi) cùng hai cháu Đỗ Văn Đ. (8 tuổi), Đỗ Văn M. (3 tuổi). Hung thủ Mai Thị Vóc là cháu của bà Ng, đồng thời là dì của hai cháu M. và cháu Đ.

Hiện trường kinh hoàng vụ 3 bà cháu bị sát hại chấn động Nam Định 1

Chân dung hung thủ Mai Thị Vóc - (Ảnh do gia đình cung cấp).

Là một trong những người đầu tiên tiếp cận hiện trường, anh Đồ Văn Thiện (37 tuổi), một người hàng xóm, cũng là cháu họ của bà Ng. cho biết: "Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đến vậy. Bà cụ và 2 cháu nằm thoi thóp trên ghế.

Thời điểm đó, tôi đang làm việc sau nhà thì nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà liền kề, (tức nhà bà Ng. – PV), ngay lập tức tôi chạy qua nhưng cửa nhà đều đóng kín, không còn cách nào khác, tôi được một người làm cùng hỗ trợ để tôi bật qua bức tường phía sau nhà vào trong. Lúc đó, cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt tôi, bà Ng. và 2 cháu nằm thoi thóp, người bê bết máu”, anh Thiện kể lại.

Cũng theo anh Thiện, hung thủ Mai Thị Vóc bình thường, không có dấu hiệu gì lạ, nhưng không hiểu sao lại xảy ra cơ sự này.

Rất nhiều người dân tại xóm 3 và cả xã Hải Tân đều bàng hoàng khi nghe nói về sự việc xảy ra.

Khi được hỏi về đối tượng Mai Thị Vóc, người dân tại đây không thể tin được điều đó lại xảy ra khi đối tượng này lại có thể sát hại chính người thân của mình

Nhiều người cho rằng có thể Vóc bị chứng trầm cảm. Từ ngày bà nội mất, Vóc thường có những biểu hiện thất thường, hay cáu gắt, ốm đau triền miên... Trước kia Vóc vẫn thường hay đi chợ bán kén, nhộng nhưng sau Tết Nguyên đán, không có hàng bán nên ở nhà trông mẹ và con. Chồng đối tượng Vóc đi làm thầu xây dựng ở mãi tận Lào Cai nên ít khi về nhà.

Bà Đỗ Thị H. (64 tuổi, bác ruột của đối tượng Vóc) chia sẻ: "Từ nhỏ, nó là đứa ngoan ngoãn, khi lấy chồng thì rất chu đáo, đảm đang, đối nội đối ngoại tốt chứ chẳng có biểu hiện gì bất thường. Nay xảy ra vụ việc thế này, quả thật chúng tôi rất đau lòng và chẳng ai ngờ được.

Video nhân chứng kể lại vụ việc 3 bà cháu bị sát hại

Hiện trường kinh hoàng vụ 3 bà cháu bị sát hại chấn động Nam Định 3

Hiện trường nơi phát hiện thi thể bà Ng.

Trước đó, khoảng 10h sáng ngày 11/4, Mai Thị Vóc là hàng xóm gần nhà, đồng thời là họ hàng sang nhà chị Th. tìm con trai là cháu Đỗ Văn Tr. (7 tuổi). Khi chị Thơm vừa trả lời cháu Tr. không chơi ở đây, đối tượng Vóc lao vào nhà, dùng một con dao dài khoảng 40-50 cm chém thẳng vào Th. nhưng chị này tránh được.

Trong cơn điên loạn, Vóc tiếp tục tìm người để chém, thấy hai cháu nhỏ là Đ. (8 tuổi) và M. (3 tuổi), đang ngồi chơi gần đó, Vóc lao tới chém liên tiếp vào người hai cháu.

Bàng hoàng trước cảnh tượng con mình bị chém, chị Th. la hét thất thanh. Lúc này, anh Kiên và mẹ là bà Ng. ở trong nhà chạy ra cũng bị Vóc lao tới dùng dao chém nhiều nhát vào người.

Hậu quả, bà Ng., cháu Đ. và M. tử vong tại chỗ, anh K. và chị Th. bị thương. Sau đó, anh Phạm Quốc Việt, Đinh Văn Tư và Mai Văn Lực là hàng xóm bất chấp nguy hiểm, lao vào tước dao và bắt giữ được hung thủ Mai Thị Vóc.

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Tiểu Phương

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news