Hổ mang lúng túng trước vũ khí của con mồi, phải cuống cuồng bỏ chạy!

Mặc dù sở hữu nọc độc chết người nhưng đứng trước những con sóc đất hiền lành, hổ mang lại phải chào thua và muối mặt bỏ đi.

Mặc dù sở hữu nọc độc chết người nhưng đứng trước những con sóc đất hiền lành, hổ mang lại phải chào thua và muối mặt bỏ đi.

Sóc đất (Marmotini) thường sống trên mặt đất hoặc trong hang, chứ không ở trên cây như các loài sóc khác, chúng là loại gặm nhấm ăn tạp với thực đơn đa dạng như nấm, các loại hạt, trái cây và các loại hạt mầm, côn trùng, trứng, và các động vật nhỏ khác.

Hổ mang lúng túng trước vũ khí của con mồi, phải cuống cuồng bỏ chạy! 1

Sóc đất và rắn hổ mang. Ảnh: Strikingly

Để tồn tại ở sa mạc nóng bỏng, sóc đất có một chiếc đuôi rất lớn phủ lông tơ có tác dụng như một cái ô che nắng nóng. Tuy nhiên lần này, chiếc ô ấy lại sử dụng cho một mục đích khác khi bầy sóc phải đối mặt với một vị khách không mời cực kỳ nguy hiểm.

Xem video:

Sóc đất và hổ mang. Nguồn: BBC Earth

Đó là một con rắn hổ mang Nam Phi (Naja nivea) - loài rắn có thể tiết lượng nọc độc đủ để giết 6 người trưởng thành một lúc. Để tránh cú cắn nguy hiểm từ rắn hổ mang, bầy sóc dùng đuôi để che chắn cơ thể.

Rắn hổ mang dù sở hữu nọc độc đáng sợ nhưng cũng phải bỏ chạy vì vũ khí lợi hại của sóc đất, mặc dù nó thua cuộc trước bầy sóc cũng khá xấu hổ nhưng vẫn còn may mắn hơn là đụng độ những con cầy Mangut đáng sợ - những kẻ coi rắn độc là món ăn khoái khẩu.

Nguồn: BBC Earth

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục