Hoa hậu Phương Nga thể hiện bản lĩnh "bà đầm thép" trước tòa

Dù xuất hiện tại tòa với vẻ mệt mỏi có phần nhợt nhạt, nhưng hoa hậu Trương Hồ Phương Nga luôn bình tĩnh và tự tin trước các câu hỏi của luật sư và HĐXX. Sự bản lĩnh của cô khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh các "bà đầm thép".

Dù xuất hiện tại tòa với vẻ mệt mỏi có phần nhợt nhạt, nhưng hoa hậu Trương Hồ Phương Nga luôn bình tĩnh và tự tin trước các câu hỏi của luật sư và HĐXX. Sự bản lĩnh của cô khiến nhiều người liên tưởng tới hình ảnh các "bà đầm thép".

Theo thông tin trên VietNamNet, Pháp luật TP. HCM, từ ngày 22 đến 27/6, TAND TP. HCM đã đưa ra xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung ra xét xử với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, với khung hình phạt lên tới chung thân.

Hoa hậu Phương Nga thể hiện bản lĩnh 'bà đầm thép' trước tòa 1

Trương Hồ Phương Nga tỏ ra bản lĩnh và sắc xảo tại tòa. Ảnh: VNE

Trong ngày đầu tiên có mặt tại tòa, cô đã phần nào gây bất ngờ khi chọn "quyền im lặng". Hoa hậu Phương Nga cho rằng mình bị bắt giam chỉ vì tin tưởng cơ quan điều tra, nên giờ không còn tin ai kể cả luật sư của mình. Cô nói rành rẽ trước tòa: "Tôi không khai vì tôi sợ cơ quan điều tra huỷ hết chứng cứ".

Khi kiểm sát viên hỏi lại Phương Nga: "Bị cáo cho rằng mình bị oan, không trình bày sao HĐXX có thể xem xét được?". Đáp lại vị nắm quyền công tố, cô hoa hậu thể hiện kiến thức luật khá chuẩn xác: "Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình bị oan. Nghĩa vụ chứng minh bị cáo phạm tội là của các cơ quan tố tụng".

Trước việc Phương Nga đề nghị HĐXX tôn trọng quyền im lặng của mình. Luật sư Phạm Văn Liêm cho rằng, mặc dù chưa có quy định cụ thể nào về "quyền im lặng", nhưng trong Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 đã có những quy định gián tiếp, nên việc Phương Nga sử dụng quyền này là đúng quy định của pháp luật.

Sau khi nhân chứng Nghĩa xuất hiện và xác nhận giữa ông Mỹ và Phương Nga có quan hệ tình cảm, ngày 26/6, hoa hậu đã chấp thuận trả lời HĐXX, với những câu trả lời và tranh luận sắc sảo, tự tin.

Khi luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đưa ra đoạn ghi âm 2,5 phút trao đổi giữa hoa hậu với ông Yên (người được cho là Nga thuê đóng giả chủ nhà trên đường Nguyễn Trãi bán cho ông Mỹ), Nga thừa nhận có nghe giọng nói của mình trong đó.

Tuy nhiên, cô hỏi lại luật sư tại sao lại biết ông Yên, tại sao chỉ cung cấp có 2 phút trong khi cuộc hội thoại thực chất rất dài. "Tôi không ghi âm, vợ chồng ông Yên không ghi âm, vậy là chị Mai Phương ghi âm?" "Chị Mai Phương ghi với mục đích gì?", cô truy lại Luật sư của Cao Toàn Mỹ và yêu cầu ông này phải trả lời câu hỏi của mình.

Khi được hỏi có phải cô là MC và diễn viên không, hoa hậu hỏi lại: "Tôi hỏi luật sư, câu này có liên quan gì đến vụ án? Tôi sẽ trả lời, nhưng có phải ý luật sư là tôi làm diễn viên thì diễn tốt đúng không?"

Lúc này, luật sư đã bị Chủ tọa phiên tòa nhắc nhở với câu hỏi này.

Được biết, trước khi phải hầu tòa vì bị cáo buộc "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản", Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga nổi tiếng có tri thức. Cô tốt nghiệp Đại học tại Nga sau đó trở về nước tham gia các hoạt động giải trí. Cô từng là nghệ sĩ sáng tác, người mẫu, diễn viên và MC hoạt động trong showbiz tại Việt Nam.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục