Hoa hậu Phương Nga từng bị mẹ ruột kiện ra tòa để đòi lại đất

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từng bị mẹ ruột là bà Hồ Mai Phương kiện ra tòa để đòi lại 2 lô đất ở quận 12, TP HCM.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từng bị mẹ ruột là bà Hồ Mai Phương kiện ra tòa để đòi lại 2 lô đất ở quận 12, TP HCM.

Theo thông tin trên báo Người lao động, Công an TP HCM, năm 2006, bà Hồ Mai Phương (mẹ ruột hoa hậu Trương Hồ Phương Nga) nhờ một người bạn tên Đỗ Thị Việt Hoa (ngụ quận Tân Phú) mua giùm 2 lô đất ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TP HCM).

Sau đó, do có việc phải trở về Nga nên bà nhờ con gái mình là hoa hậu Phương Nga đứng tên.

Trong đơn khởi kiện con gái vào năm 2011, bà Mai Phương viết: "ngày 16/8/2010 tôi kiểm tra giấy tờ thì phát hiện thấy mất một quyển sổ đỏ do Trương Hồ Phương Nga chiếm giữ để bán cho người khác. Tôi chỉ nhờ con gái tôi đứng tên chứ không phải là tài sản tôi cho Trương Hồ Phương Nga, không có văn bản nào tôi cho cháu hai miếng đất này”.

Hoa hậu Phương Nga từng bị mẹ ruột kiện ra tòa để đòi lại đất 1

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga - Ảnh: Internet

Bà Hồ Mai Phương nói thêm trong đơn: “Toàn bộ tiền mua hai lô đất ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 đều là tiền của tôi do làm ăn, tích lũy được trong thời gian công tác, làm việc ở Liên bang Nga. Tôi là người quản lý, sử dụng và giữ toàn bộ giấy tờ có liên quan đến hai thửa đất này”.

Trước khi đưa con gái ra tòa vào năm 2011, bà Hồ Mai Phương đã nhờ chính quyền địa phương hòa giải nhưng bất thành. Sau đó, bà Hồ Mai Phương đã gởi đơn yêu cầu TAND quận 12 can thiệp bằng cách đề nghị tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, không cho chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp đối với 2 lô đất.

Mặc dù bà đã nộp đầy đủ các giấy tờ quan trọng cũng như bản cam kết người làm chứng nhưng bà vẫn thua kiện con gái mình.

Liên quan đến vụ hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo 16 tỉ đồng, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, luật gia Vương Công Đức, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Cao Toàn Mỹ cho biết, mục đích chính của ông Cao Toàn Mỹ là lấy lại số tiền 16,5 tỷ mà đã bị Phương Nga chiếm đoạt chứ không thù ghét gì Trương Hồ Phương Nga hay Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ông Đức cho biết thông tin này ông cung cấp cho báo chí sau khi đã trao đổi với thân chủ của mình, còn vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên khi nào làm việc với cơ quan điều tra thì ông Mỹ sẽ có ý kiến sau.

Về quan điểm, "Anh Cao Toàn Mỹ sẵn sàng làm đơn bãi nại cho Nga và Dung, vì mục đích của Mỹ chỉ là đòi lại tiền mình đã đưa trong quá trình mua bán nhà vì trong hồ sơ và quá trình điều tra trước đây cả Nga và Dung đều xác nhận việc mua giúp nhà cho anh Mỹ." - ông Đức nói.

Ông Đức cũng cho biết thêm, sau phiên tòa sơ thẩm, cuộc sống của ông Cao Toàn Mỹ cũng có xáo trộn, nhưng mọi việc cần dựa vào căn cứ pháp lý chứ không thể chỉ lời nói.

Ông Đức cũng cho biết thân chủ của mình là ông Cao Toàn Mỹ phủ nhận những tài liệu được phát tán trên mạng là trao đổi của ông Mỹ và Nga.

“Về tài liệu phát tán trên mạng, thân chủ của tôi phủ nhận không có tin nhắn theo nội dung như trên mạng đưa" - ông Đức nói.

Xem thêm video:

[mecloud]iznXZvNuAU[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục