Họa sĩ nhí 14 tuổi trở thành triệu phú khi sở hữu 3 triệu USD

Mặc dù chỉ mới 14 tuổi nhưng số tài sản của cậu đã lên tới 3 triệu USD, phần lớn thu nhập đều đến từ vẽ tranh. Chính khả năng hội họa này đã biến cậu trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Mặc dù chỉ mới 14 tuổi nhưng số tài sản của cậu đã lên tới 3 triệu USD, phần lớn thu nhập đều đến từ vẽ tranh. Chính khả năng hội họa này đã biến cậu trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Các tờ báo nước ngoài từng đồng loạt đưa tin về một thiên tài hội họa 14 tuổi. Theo thông tin từ The Guardian, DailyMail cho biết, cậu bé Kieron Williamson sống tại Anh, dù mới 14 tuổi nhưng đã sở hữu khối gia tài trị giá hàng triệu USD chỉ nhờ việc vẽ tranh.

Họa sĩ nhí 14 tuổi trở thành triệu phú khi sở hữu 3 triệu USD 1

Kieron Williamson trở thành triệu phú khi mới 14 tuổi nhờ năng khiếu vẽ tranh. Ảnh: DailyMail

Kieron được cha mẹ cho đi học vẽ từ nhỏ. Năm 2008, lúc 5 tuổi cậu bắt đầu vẽ những bức tranh đầu tiên trong một kì nghỉ của gia đình tại Devon và Comwall. Đến năm 6 tuổi, đã có 19 bức tranh của Kieron được bán với giá 14.000 bảng Anh trong một cuộc đầu giá kín. Ba tháng sau, 16 bức tranh khác của cậu bé lại được bán thành công chỉ trong vòng 14 phút tại cuộc triển lãm thứ hai tại phòng trung bày Picturecraff, lần này cậu thu về 17.000 bảng Anh.

Họa sĩ nhí 14 tuổi trở thành triệu phú khi sở hữu 3 triệu USD 2

Đây là bức tranh đắt tiền nhất của Kieron có giá 42.500 bảng Anh.

Kể từ đó, người ta đặt biệt danh cho Kieron là “Monet nhí” và cậu cũng dành phần lớn thời gian của mình để vẽ tranh, ra triển lãm hằng năm tại các phòng trưng bày.

Những bức tranh của cậu bé thể hiện rõ sự trưởng thành khi vẽ đặc tả con người thay vì chỉ vẽ cảnh quan. Phần lớn trong số chúng vẽ chi tiết khung cảnh tại Norfolk, hoạt động của con người tại Comwall và cảnh làm việc của ngư dân Comish.

Họa sĩ nhí 14 tuổi trở thành triệu phú khi sở hữu 3 triệu USD 3
 
Họa sĩ nhí 14 tuổi trở thành triệu phú khi sở hữu 3 triệu USD 4
 
Họa sĩ nhí 14 tuổi trở thành triệu phú khi sở hữu 3 triệu USD 5
 

Hầu hết các tác phẩm của Kieron đều được đặt mua hết sau mỗi lần công bố, người mua tranh đến từ khắp nới trên thế giới. Điều này giúp số tài sản của cậu bé lên đến khoảng 3 triệu USD. Số tiền này được cậu bé dùng để trả các khoản chi phí, phục vụ sở thích riêng của mình là mua tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng và đặc biệt là để dành đầu tư cho tương lai.

Còn lại cậu không mấy quan tâm đễn việc sử dụng khoản tiền này, cậu chia sẻ đã để lại tiền cho cha mẹ cậu quản lý. Và bà Michelle Williamson (43 tuổi), mẹ Kieron cho biết, gia đình đang xem xét đến việc mở một tài khoản ở Comwall để họ có thể truy cập quản lý tài chính thường xuyên hơn, vì hiện tại nhà chính của họ vẫn đang ở Norfolk.

[mecloud]Kpwbhah7Dk[/mecloud]

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục