Loạt nghệ sĩ tên tuổi của Vbiz lên sóng truyền hình với câu chuyện “Bệnh lười xin lỗi"

Loạt nghệ sĩ tên tuổi của Vbiz mới đây đã bị kênh An Ninh TV đưa lên sóng truyền hình với tựa đề "Bệnh lười xin lỗi". 

Thời gian qua, câu chuyện “xin lỗi” là chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Liên quan đến những ồn ào không đáng có từ việc từ thiện hay quảng cáo sai sự thật, hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi như Hoài Linh, Hồng Vân, Ngọc Trinh… đã trở thành tâm điểm của chỉ trích.

Mới đây, hai chữ “xin lỗi” một lần nữa được kênh An Ninh TV đưa lên sóng truyền hình với tựa đề "Bệnh lười xin lỗi". Đáng chú ý, xuất hiện trên màn hình là hình ảnh của những nghệ sĩ đang vướng phải ồn ào trong thời gian qua.

Loạt nghệ sĩ tên tuổi của Vbiz lên sóng truyền hình với câu chuyện “Bệnh lười xin lỗi'  1
Loạt nghệ sĩ tên tuổi của Vbiz lên sóng truyền hình với câu chuyện “Bệnh lười xin lỗi'  2
Những nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình của kênh An Ninh TV. Ảnh chụp màn hình

Chương trình này cho rằng: "Thời gian qua, rất nhiều vụ việc liên quan đến các nghệ sĩ Việt, như việc quảng cáo sai sự thật, phát ngôn gây sốc, chậm trễ giải ngân tiền từ thiện. Đây là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là mạng xã hội. Rất nhiều quan điểm trái chiều được đưa ra".

Chương trình cũng trích lại một số bình luận của khán giả và cho rằng, hiện nay vẫn còn một số nghệ sĩ lười xin lỗi, họ quá coi trọng cái “tôi của bản thân”, làm lơ mọi chuyện để chúng trôi vào dĩ vãng. Như chiêu trò PR tiền ảo của Ngọc Trinh, hay “nước đến chân mới nhảy” với những lời giải thích đầy tính bao biện như NS Hoài Linh. 

Loạt nghệ sĩ tên tuổi của Vbiz lên sóng truyền hình với câu chuyện “Bệnh lười xin lỗi'  3
Lời xin lỗi muộn màng của danh hài Hoài Linh. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi lên sóng, chương trình này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dự luận. Đa số đều đồng tình và cho rằng, giới văn nghệ sĩ tại Việt Nam vẫn chưa biết nói lên lời xin lỗi và nhận sai về những thiếu sót của mình. Họ đang bị đùm bọc trong cái “tôi” quá cao, tạo nên rào cản quá lớn giữa ngôi sao và khán giả. Thậm chí nếu có “xin lỗi” thì cũng chỉ dừng lại ở việc “xin” cho qua chuyện, còn “lỗi” không phải do tôi, họ dùng những ngôn từ bao biện để che đi sự thật. 

Bên cạnh đó, một vài ý kiến bày tỏ sự bệnh vực, dẫu sao, NS Hoài Linh, NS Hồng Vân, Nam Thư… cũng đã dám đứng ra nhận lỗi, dù có chút muộn màng.

Loạt nghệ sĩ tên tuổi của Vbiz lên sóng truyền hình với câu chuyện “Bệnh lười xin lỗi'  4
Ngọc Trinh vẫn giữ "im lặng" trước chỉ trích PR tiền ảo. Ảnh chụp màn hình

Nếu theo dõi các chương trình giải trí nước ngoài đặc biệt là Hàn Quốc, chúng ta hẳn không còn xa lạ với hình ảnh những nghệ sĩ đứng trước báo chí truyền thông và sẵn sàng cúi gập mình xin lỗi khán giả mỗi khi có sự việc tiêu cực nào đó xảy ra. Tuy nhiên, hành động này lại chưa từng có trong tiền lệ ở Việt Nam.

“Không muốn nói xin lỗi thì làm ơn đừng làm sai”, đó là mong muốn của đại đa số khán giả. Thông qua những ồn ào lần này, hi vọng các nghệ sĩ sẽ chú ý đến phát ngôn lẫn hành động của mình. Bởi một khi đã mất niềm tin đối với khán giả thì dường như khó có thể lấy lại được. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục