Tin mới

Hoãn phiên tòa do bị cáo bị tai nạn giao thông

Thứ ba, 01/12/2015 14:07

TAND Đắk Nông phải hoãn phiên xét xử vụ án “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Sở GTVT tỉnh Đắk Nông vì một bị cáo liên quan đến vụ việc bị tai nạn giao thông.

TAND Đắk Nông phải hoãn phiên xét xử vụ án “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Sở GTVT tỉnh Đắk Nông vì một bị cáo liên quan đến vụ việc bị tai nạn giao thông.

Theo tin tức trên báo Người lao động, sáng nay (1/12), TAND tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử vụ án đưa, nhận hối lộ tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động 56 (tỉnh Đắk Nông).

Các bị cáo trong vụ án này gồm: ông Lê Đình Trọng (40 tuổi, nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông) bị truy tố tội "Nhận hối lộ"; Nguyễn Trọng Toàn (36 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Hiệp Toàn, trụ sở TP HCM) và Nguyễn Xuân Chung (47 tuổi, nhân viên Công ty TNHH vận tải Phước Hòa, trụ sở tỉnh Đắk Lắk) cùng bị truy tố về tội "Đưa hối lộ".

Tuy nhiên, khi phiên tòa đã chuẩn bị xong, đến phần đưa bị cáo Trọng từ xe áp giải xuống để vào tòa thì HĐXX lại nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của Nguyễn Xuân Chung do bị tai nạn giao thông.

Hoãn phiên tòa do bị cáo bị tai nạn giao thông 1

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Anh Loát đã quyết định tạm hoãn phiên tòa - Ảnh: Công an nhân dân

Trước khi hoãn phiên tòa, TAND tỉnh Đắk Nông đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ biện pháp tạm giam sang biện pháp cho bảo lãnh đối với bị cáo Lê Đình Trọng.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, sau khi có quyết định tạm hoãn phiên tòa nhận định quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn với Trọng, ông Lê Đình Kha (anh trai bị cáo Trọng) chia sẻ: "Em trai tôi vướng vào vòng lao lý đã lâu, được đem ra xét xử nhiều lần nhưng chưa đủ chứng cứ để kết tội".

Cũng theo ông Kha, hồ sơ vụ án liên tục được trả về để điều tra lại, vụ việc tới nay vẫn cứ kéo dài khiến gia đình tôi rất hoang mang. Mẹ tôi, khi nghe tin em tôi phạm tội đã suy sụp, bà tuổi đã cao ngày nào cũng mong ngóng cơ quan chức năng sớm giải quyết, xét xử đúng người đúng tội để gia đình được an tâm.

Em trai tôi là trụ cột trong gia đình và có 2 con nhỏ. Từ khi sự việc xảy em dâu và các cháu tôi sống rất khó khăn. Tôi mong rằng tòa án sớm giải quyết sự việc, đừng để kéo dài”, ông Kha nói.

Tờ Zing.vn trích dẫn cáo trạng thể hiện, đầu năm 2013 sau một lần bắt xe quá tải, ông Trọng và Toàn quen nhau. Từ đó, Toàn đặt vấn đề với vị phó chánh thanh tra nếu xe của Công ty Hiệp Toàn vi phạm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thì nhờ Trọng giúp đỡ. Vị phó chánh thanh tra đồng ý.

Trong năm 2014, Công ty Hiệp Toàn vận chuyển quá tải 89 chuyến dầu ăn và 99 chuyến gỗ qua địa bàn tỉnh Đắk Nông nhưng không bị xử lý. Đổi lại, Toàn đã chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản của Trọng.

Còn đối với Chung đã 2 lần chuyển vào tài khoản của ông Nguyễn Tấn Mẫn (nguyên Trạm phó trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động 56) 29 triệu đồng để vị này bỏ qua 173 chuyến xe quá tải.

Chiều 9/10/2014, trong quá trình làm việc tại cơ quan điều tra công an tỉnh Đắk Nông, Mẫn đã nhảy từ tầng 2 xuống đất dẫn đến tử vong.

Ngày 19/8, TAND tỉnh Đắk Nông đưa vụ án ra xét xử nhưng HĐXX đã trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung.

Sau gần 2 tháng thực hiện điều tra bổ sung theo yêu cầu của TAND tỉnh Đắk Nông, cơ quan CSĐT tỉnh có kết luận điều ra bổ sung lần 2.

Kết luận này chỉ có một điểm mới là không xác định cụ thể Trọng là người bỏ qua vi phạm đối với các xe quá tải của công ty Hiệp Toàn, thay vào đó là tập thể Thanh tra giao thông Sở GTVT tỉnh Đắk Nông.

Cự Giải (tổng hợp)