Tin mới

Hoãn xét xử vụ Tàng Keangnam, HĐXX trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại

Thứ năm, 06/08/2015 13:42

Sáng nay (6/8), phiên toàn xét xử Tàng Keangnam cùng các đồng phạm đã được HĐXX thông báo trả hồ sơ để điều tra lại.

Sáng nay (6/8), phiên toà xét xử Tàng Keangnam cùng các đồng phạm đã được HĐXX thông báo trả hồ sơ để điều tra lại.

Tin nhanh trong phiên xét xử ngày thứ 3, HĐXX, đại diện VKS, luật sư tiếp tục thẩm vấn các bị cáo liên quan trong vụ Tàng Keangnam cùng các đồng phạm. Tại tòa, một số bị cáo Lâm, Nhàn, Ký không thừa nhận một vài hành vi đã khai trong bản cáo trạng.

Quá trình thẩm vấn các bị cáo diễn ra trong khoảng 2h đồng hồ, sau một vài phút nghỉ giải lao, tòa đã tuyên bố hoãn xét xử vụ Tàng Keangnam với lý do trả hồ sơ để điều tra lại.

Hoãn xét xử vụ Tàng Keangnam, HĐXX trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại 1

Các bị cáo được dẫn giải về trại giam sau khi có thông báo tạm hoãn phiên tòa xử Tàng Keangnam cùng đồng bọn

Như tin tức báo Người đưa tin đã đưa trước đó, sáng 4/8, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa vụ án Tráng A Tàng (33 tuổi, tức “Tàng Keangnam”) và 11 đồng phạm có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” ra xét xử. Dự kiến phiên tòa sơ thẩm này sẽ diễn ra từ ngày 4/8 – 8/8.

Trước đó, TAND tỉnh Bắc Ninh đã 2 lần hoãn phiên tòa xét xử vụ án Tàng Keangnam. Lần thứ nhất do luật sư chỉ định của Tàng Keangnam không đủ điều kiện tham gia tranh tụng. Lần thứ hai do một số luật sư có đơn xin hoãn phiên tòa.

Đây là vụ án mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng, do Tàng chủ mưu, cầm đầu. Các bị can chủ yếu là người thân trong gia đình (bố đẻ, vợ, anh ruột, anh vợ, em nuôi). Tàng cùng những người này đã tổ chức đường dây mua bán trái phép ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Đường dây này hoạt động trong một thời gian dài, mua bán trót lọt ma túy với số lượng rất lớn.

[mecloud] BlaK219Z4a[/mecloud]

Vì thế, để đảm bảo công tác an ninh phiên xét xử không diễn ra ở trụ sở của TAND tỉnh Bắc Ninh mà đã được tổ chức xét xử Tàng Keangnam trong trại tạm giam, với sự tham gia của nhiều cán bộ chiến sĩ công an tham gia bảo vệ phiên tòa để đảm bảo an ninh.

Theo Mộc Miên

Từ khóa: Tàng Keangnam