Tin mới

Bất ngờ hoãn xử Lý Nguyễn Chung – hung thủ vụ án oan 10 năm

Thứ hai, 29/09/2014 08:54

Trong phiên xét xử, đại diện gia đình bị hại vắng mặt. Sau khi xem xét đề nghị của luật sư bào chữa cho nguyên đơn dân sự và đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

 

 

Trong phiên xét xử, đại diện gia đình bị hại vắng mặt. Sau khi xem xét đề nghị của luật sư bào chữa cho nguyên đơn dân sự và đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.


Theo dự kiến, sáng nay (29/9), Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung (27 tuổi, quê Lạng Sơn) về tội giết người và cướp tài sản.

Lý Nguyễn Chung chính là hung thủ mới đầu thú trong vụ "10 năm tù oan" mà người chịu án "thay" Chung là ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang).

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại cho rằng thời điểm xảy ra vụ án mạng, con trai chị Hoan mới 13 tuổi nên bị cáo phải có trách nhiệm cấp dưỡng. Đây được xem là tình tiết mới, luật sư đề nghị HĐXX xem xét trả hồ sơ bổ sung làm rõ trách nhiệm của bị cáo Lý Nguyễn Chung.

Bất ngờ hoãn xử Lý Nguyễn Chung – hung thủ vụ án oan 10 năm 5

Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa

Đến 8h29, Chủ toạ Ngọc Thị Vui tuyên bố hoãn phiên toà. Lý do hoãn phiên toà được đưa ra trong quyết định là do bà Hoàng Thị Hội - đại diện hợp pháp của bị hại đã có đơn xin hoãn phiên toà và vắng mặt.

Lịch xét xử lại sẽ được tòa thông báo sau.

Trước đó, anh Nguyễn Thế Anh (con trai út của ông Chấn) cho biết, gia đình anh sẽ không đến phiên tòa mặc dù một số người dân thôn Me có thể vẫn đi để theo dõi xét xử. Gia đình ông Chấn tỏ ra không quan tâm nhiều đến phiên tòa này.

Anh Thế Anh còn cho biết, hiện đang là mùa vụ thu hoạch nên mấy hôm nay, gia đình anh khá bận rộn.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 15/8/2003, Chung thấy cửa quán của chị Nguyễn Thị Hoan mở, đèn sáng nên ghé mua dầu gội đầu. Thấy trong tủ kính có hộp đựng tiền, Chung nảy sinh ý định giết chị Hoan để lấy tiền.

Khi chị Hoan đi lấy dầu gội đầu, Chung liền dùng dao bấm đâm vào bụng chị. Bị đâm, chị Hoan bỏ chạy. Chung liền lao đến kẹp cổ rồi đâm liên tiếp vào ngực, mặt nạn nhân.

Trong khi vật lộn, do lưỡi dao bị gãy nên Chung lao đến vật ngửa chị Hoan và đập đầu xuống nền nhà; tiếp đó, lấy chiếc gối đè lên mặt chị Hoan cho đến khi chị bất động.

Sau khi giết chị Hoan, Chung đã tháo 2 chiếc nhẫn rồi tắt điện, đóng cửa ra về. Vài ngày sau, Lý Nguyễn Chung bỏ trốn. Sau này, Chung lấy vợ sinh con tại tỉnh Đắk Lắk cho đến ngày 25/10/2013 mới ra đầu thú, khai nhận hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan để cướp tài sản.

Theo Phương Hà/ Người đưa tin